Hiện này trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồ chơi cho bé, từ mẫu mã, kiểu dáng rất nhiều sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh. Nhưng thứ mà những phụ huynh quan tâm đến nên là những món đồ chơi giúp ích cho sự phát triển của bé, một trong số đó là Đồ chơi Lego.

Xếp hình lego kích thích tư duy sáng tạo
Xếp hình lego kích thích tư duy sáng tạo

Đồ chơi lego rất được thịnh hành ở các nước tiên tiến, những phụ huynh nước ngoài muốn giúp con em họ có sự tư duy nhanh nhẹn hơn, thông minh hơn từ sớm, Lego là sự lựa chọn của họ.

Lego là bộ đồ chơi dành cho bé, rất nhiều lứa tuổi, gồm những mảnh ghép nhỏ, giống nhau và khác nhau, các bé sẽ sử dụng những mảnh nhỏ để xếp thành những hình dạng lớn khác nhau. Giá thành của bộ đồ chơi Lego chỉ trong khoảng 200.000-500.000 vnd

Cái hay thứ nhất của bộ đồ chơi Lego là sự tùy biến của nó, không giới hạn các xếp hình, các bé có thể thoải mái suy nghĩ những hình dạng mà mình có thể lắp ráp. Chính vì vậy, đồ chơi Lego giúp bé kích thích suy nghĩ, sáng tạo, giúp sự phát triển về tư duy từ sớm cho bé.

Bé có thể xếp rất nhiều hình từ đồ chơi Lego
Bé có thể xếp rất nhiều hình từ đồ chơi Lego

Cái hay thứ hai phải kể đến niềm vui, đam mê với trò chơi của bé. Theo một số khảo sát trên thế giới, Lego là một trong những sản phẩm đồ chơi thu hút và bán chạy nhất thế giới, và thịnh hành ở rất nhiều lứa tuổi kể cả người lớn. Có rất nhiều lí do, bé có thể ngồi hàng giờ đam mê suy nghĩ với những mảnh ghép, những “Công Trình” của bản thân, hoặc những màu sắc khác nhau của từng mảnh ghép, thu hút ánh nhìn của bé.

Bạn có thể thấy các bé có thể ngồi hàng giờ chơi Lego say mê ở video dưới đây

Cái hay thứ ba của bộ đồ chơi lego đó là sự đa dạng về chủ đề. Có rất nhiều chủ đề Lego mà các bậc phụ huynh có thể chọn cho bé, mỗi chủ đề là một thế giới hoàn toàn khác, đặc biệt có những chủ đề mạnh mẽ, vĩ đại, đầy trí tưởng tượng cho các bé trai và những chủ đề nhẹ nhàng, sâu sắc cho các bé gái.

Mình đưa ra những mẫu chủ đề rất thịnh hành của bộ đồ chơi Lego để mẹ tham khảo như:

Đồ chơi xếp hình Lego City:

Đây là chủ đề phù hợp với những bé trai có sự sáng tạo phong phú. Các bé sẽ hóa thân thành người xây dựng thành phố theo các của mình, với những mảnh ghép da dạng, các bé có thể xây dựng cả thành phố theo sự sáng tạo của bản thân. Hoặc các bé có thể xây dựng một thành phố theo kiểu chiến tranh với những binh lính, những tòa pháo đài vĩ đại, tất cả là do sự sáng tạo của các bé.

Chủ đề đồ chơi Lego City phù hợp với bé trai
Chủ đề đồ chơi Lego City phù hợp với bé trai

Xếp hình Lego Friend:

LEGO FRIEND là chủ đề nhẹ nhàng màu sắc cho các bé gái, với tông màu mảnh ghép chủ yếu là các màu nhẹ nhàng, nữ tính cùng với tư duy sáng tạo của các bé sẽ tạo ra những “thành phẩm” tuyệt đẹp của thế giới. Chủ đề chính của bộ LEGO này là “những người bạn”, một thế giới xinh đẹp, yên bình với những cánh đồng, những trang trại và những người bạn, tất nhiên có thể trở nên đẹp hơn với sự tư duy của các bé.

Chủ đề đồ chơi Lego Friend phù hợp cho bé gái
Chủ đề đồ chơi Lego Friend phù hợp cho bé gái

Đồ chơi Lego Classic

Đây là bộ Lego khá đặc biệt, Lego cổ điển mang nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm rất rộng. Đây sẽ là bộ Lego dành cho những bé thật sự, đam mê, yêu thích với bộ đồ chơi Lego vì sự sáng tạo không giới hạn của nó.

Chủ đề đồ chơi Lego Classic tự do sáng tạo
Chủ đề đồ chơi Lego Classic tự do sáng tạo
Lego Classic 1000 miếng giá 150k tha hồ cho bé chơi trên Shopee
Lego Classic 1000 miếng giá 150k tha hồ cho bé chơi trên Shopee, không cần mua nhiều bộ.

Kết luận đồ chơi Lego giúp trẻ phát triển tư duy rất tốt, an toàn cho trẻ, quan trọng nhất là các bé rất thích. Do đó bạn cứ mạnh dạn sắm về 1 bộ cho bé nhé. Về chủ đề thì bạn nên chọn loại classic để bé tự do tư duy.

Nơi mua đồ chơi Lego uy tín và giá rẻ:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

  • Ưu tiên số 1: Tiki 100% chính hãng. Dịch vụ tốt. Link giảm giá ở đây.
  • Tiếp theo: Sen Đỏ, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc shop uy tín ở đây
  • Tiếp theo: Shopee, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc chính hãng 100%
  • Tiếp theo: Lazada , (sp có chữ Lazamall là chính hãng) link giảm giá ở đây
  • Những nơi khác không có bán hoặc không chắc chính hãng mình không đưa vào

1611 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *