Nhiệt kế rất cần thiết cho bé, trong quá trình bé lớn lên, trộm vía bé thỉnh thoảng sẽ bị sốt vì nhiều lý do, sốt do mọc răng, do tiêm chủng, do thời tiết vv…Lúc đó nhiệt kế rất cần thiết, và hiện nay đa số mọi nhà đều dùng nhiệt kế điện tử vì tính chính xác, tiện lợi, nhanh chóng. Nhiệt kế truyền thống đo ở nách thường thiếu chính xác vì bé không kẹp tay kín, bé hay cựa quậy nên đo khá khó khăn.

Thường khi bé bị sốt thì khoảng 2 tiếng cần kiểm tra thân nhiệt 1 lần để xử lý ngay nếu thân nhiệt tăng quá cao. Mẹ có thể xem chi tiết về cách hạ sốt cho trẻ theo hướng dẩn bác sĩ ở đây.

Nhiệt kế điện tử đo trán
Nhiệt kế điện tử đo trán

Một số mẹ thắc mắc tại sao cùng 1 loại nhiệt kế, nhưng có lúc gọi là nhiệt kế điện tử, có lúc gọi là nhiệt kế hồng ngoại. Hiểu đơn giản là nhiệt kế điện tử sử dụng tia hồng ngoại. Cả 2 đều là 1. Khi gọi thì nói ngắn gọn nhiệt kế điện tử hoặc nhiệt kế hồng ngoài.

Nhiệt kế điện tử đo ở trán và có loại đo ở tai. Đo ở trán thì tiện lợi và nhanh. Đa số các mẹ đều sử dụng loại nhiệt kế điện tử đo ở trán. Máy nhiệt kế còn được nhiều mẹ kiểm tra nhiệt độ khi hâm sữa cho bé, nhiệt độ nước tắm vv…

Có nên dùng nhiệt kế điện tử ?

Tổng hợp ý kiến của các mẹ trên webtretho:

  • Cái nhiệt kế đo cho kết quả nhanh nên mình ko lười đo.
    Nhưng cái nhiệt kế đo tai thì chắc tớ không dám dùng nữa. Mua hết 550k, mà phát hiện độ chính xác không ổn (chả biết có phải mình đo sai không), đành vứt xó.
  • Nhà mình cũng có có 2 cái nhiệt kế điện tử. Một cái thì phải kẹp vào nách như kiểu truyền thống, 1 lúc sau nó kêu tít tít và hiển thị nhiệt độ. Với trẻ em thì cái này hơi bất tiện, nhưng kết quả khá chính xác.Sau này mua cái nhiệt kế điện tử đo bằng cách chỉ vào chỗ cần đo (trán, tai, v.v…) bấm nút là xong. Dùng cho trẻ em rất tốt.
  • Các chị nên mua nhiệt kế điện tử của Microlife ấy, có 2 loại là đo trán và đo tai, rất tiện lợi và chính xác. Trước em mua một cái thủy ngân nhưng sợ vỡ thì độc nên không dùng với lại chả biết các bé nhà các chị sao, chứ bé nhà em không ngồi yên nổi 3 phút nên không dùng loại nhiệt kế kẹp nách được.

Mình thì đã mua rồi nên thấy cần thiết, chứng kiến bé sốt mấy lần, nếu không có nhiệt kế theo dõi thì đúng là không yên tâm được.

Hiện tại có 3 nhãn hiệu nhiệt kế điện tử được sử dụng nhiều nhất:

Nhiệt kế điện tử Microlife đó trán giá 700k

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife hiện tại đang là loại phổ biến nhất, bé nhà mình đang sử dụng, khá tiện lợi, đơn giản nhanh chóng. Giữ đầu bé yên trong 2s là bấm đo được rồi. Nhiệt độ đo chính xác, cách trán 1-3 cm.

Tất nhiên nhiệt kế điện tử vẫn dùng tốt cho người lớn, chỉ là người trưởng thành ít sốt, hoặc sốt ở người trưởng thành ít cần theo dõi nhiệt độ thường xuyên.

Rất nhiều mẹ đã sử dụng và đánh giá tốt về hiệu quả sử dụng. Mình dùng đến giờ bé cũng đã 14 tháng máy vẫn như vậy. Tần suất sử dụng không nhiều nên pin cũng chưa thay lần nào.

Nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1 đo trán
Nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1 đo trán

Nhiệt kế điện tử đo trán 3-in-1 Omron MC-720 giá 768k

Thương hiệu Omron nổi tiếng trong lĩnh vực y tế sức khỏe. Nhiệt kế điện tử đo trán OMRON MC-720 cho kết quả đo sau 12 giây. đo nhiệt độ ở trán không cần tiếp xúc(cách trán 1 – 3cm).

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Omron MC 720
Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Omron MC 720

Nơi mua nhiệt kế điện tử chính hãng giá rẻ

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

  • Ưu tiên số 1: Tiki 100% chính hãng. Dịch vụ tốt. Link giảm giá ở đây.
  • Tiếp theo: Shopee, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc chính hãng 100%
  • Tiếp theo: Sen Đỏ, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc shop uy tín ở đây
  • Tiếp theo: Lazada , (sp có chữ Lazamall là chính hãng) link giảm giá ở đây
  • Những nơi khác không có bán hoặc không chắc chính hãng mình không đưa vào

Tóm lại trong quá trình chăm bé thì nhiệt kế là rất cần thiết, dù giá thành cao, mình cũng cân nhắc mãi nhưng mỗi khi nghĩ cảnh bé sốt lo lắng quá, cần kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời. Trước sau gì cũng cần mà dùng được cho người lớn nên bấm bụng mua cho con.

1961 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *