Kết thúc những tháng ngày thanh xuân dạo chơi khắp mọi nơi tới cuộc sống hôn nhân và rồi là mang thai. Có con vẫn luôn là niềm hạnh phúc lớn lao và khó tả đối với tất cả những người mẹ trong mọi hoàn cảnh.

Những người phụ nữ có thể được nhào nặn và nuôi nấng đứa con bé bỏng trong bụng vừa là thiên chức vừa là niềm vinh hạnh lớn lao khi nhận nhiệm vụ này. Sinh linh ấy là xương thịt là máu mủ của chính mình nên con vẫn luôn là niềm tự hào và hạnh phúc tuyệt vời nhất mà mẹ nhận được trên thế gian này. Thật sự rất cảm ơn con vì đã đến với cuộc đời này, đến với mẹ để mẹ có thể hoàn thành thiên chức làm mẹ.

khong nen cho tre tam nuoc dua thuong xuyen

Đối với các mẹ sau kết hôn đã lên kế hoạch trước cho sự xuất hiện của bé yêu thì có con sẻ là niềm vui vốn dĩ của các mẹ. Nhưng ngày nay có rất nhiều mẹ có con ngoài kế hoạch vì đã có biện pháp tránh mà chưa triệt để. Vậy đối với những người phụ ấy thì bé con xuất hiện vào thời điểm ấy có phải là niềm vui niềm hạnh phúc lớn và tuyệt vời hay không?

Bản thân mình cũng có con ngoài kế hoạch, hơn nữa mình đã lỡ để có bé trong khi hoàn cảnh rất khó khăn, để quyết định giữ bé như bây giờ mình đã đấu tranh tâm lý một thời gian rất dài, thực sự rất khó khăn để đối mặt với tình huống này. Nhưng mình khẳng định khi mình biết sự xuất hiện của bé mình đã cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì vậy có con vẫn luôn là niềm vui với những người làm mẹ như mình.

Niềm vui làm mẹ

Mình vẫn nhớ rõ ràng ngày mình cầm trên tay que thử thai 2 vạch, ngay lúc ấy mình đã không nghĩ bất cứ điều gì khác mà chỉ dành riêng ngày hôm ấy để hưởng thụ niềm vui khi có sinh linh bé nhỏ đang được nhào nặn trong cơ thể mình. Cất que thử thai đi và ngày hôm đó mình vẫn phải đi làm, ung dung tung tăng tự vui một mình, thật sự rất đáng nhớ. Khi mình làm bất cứ điều gì đều nghĩ tới con, sợ con một mình không ai nói chuyện cùng con sẻ rất buồn rất giận mẹ chăng, sợ những va đập nho nhỏ vào bụng có thể gây ảnh hưởng tới con. Mới phát hiện con được 1 tháng tuổi mà đã biết bao suy nghĩ xung quanh cho con. Ngày hôm ấy vẫn luôn là ngày vui nhất với mình bởi mình đã gạt tất cả mọi thứ xung quanh chỉ quan tâm tới con, niềm vui ấy, niềm hạnh phúc ấy chắc rằng mẹ nào cũng đều nhớ.

Qua niềm vui mình có thêm một tình yêu bé bỏng thì đó là nỗi lo của chính mình vì hoàn cảnh lúc này, mình là công năng xuất khẩu lao động Đài Loan nên bị cấm bầu bì trong lúc làm việc bên đó, mình đã phải giấu đi niềm vui có con với tất cả mọi người, ngay cả bố của bé. Ngày ấy mình mới sang được 9 tháng, thực sự chưa đi làm đủ tiền gốc mà mình đã bỏ ra, ở nhà thì còn nợ nần mà giờ về bầu bì đẻ thì lại không thể đi làm gì được nên đã rất đắn đo lo lắng về bé con trong bụng. Vì bố mẹ mình cũng rất khó tính, mình thì tính nhát rất sợ việc thông báo với mọi người. Và ngay hôm sau, người đầu tiên mình thông báo là bố của bé, sau đó là mẹ của mình. Và mình bắt đầu phải đưa ra quyết định cho mình và bé con của mình.

Khi bố bé biết tin có con, anh ấy đã rất vui giống như mình ngày đầu biết tin có con, thậm chí mình còn thấy được niềm vui ấy còn lớn lao hơn mình rất là nhiều. Mình muốn hỏi anh bây giờ nên làm sao thì anh đã không do dự mà quyết định cưới mình.

Tuy nhiên bản thân mình thì lại còn rất trẻ nên chưa muốn lập gia đình sớm, nhưng bé con lại không có lỗi gì, mình đã rất khó khăn rối bời với những suy nghĩ ấy. Bản thân thật sự chưa muốn cưới nhưng bé con lại là máu mủ của mình. Ôi chưa bao giờ mình cảm thấy khó khăn để đưa ra quyết định như vậy, chưa bao giờ trong cuộc đời lại thấy trách nhiệm của mình nặng nề tới vậy. Con là niềm hạnh phúc lớn nhất cũng là nỗi lo lắng lớn nhất đối với những người mẹ.

Và khi mẹ mình biết tin mình có con thì đã bắt mình bỏ ngay lập tức, mình hiểu vì sao mẹ lại bảo như vậy, cũng vì hoàn cảnh bây giờ mình cũng hiểu là quá khó khăn, nếu giờ giữ  thì mình chỉ mang lại gánh nặng quá lớn cho gia đình. Và sau vài ngày suy nghĩ mình đã quyết định bỏ con, và mình vẫn mong bố bé đồng hành cùng mình trong thời gian mình đi bỏ. Nghe mình bảo muốn bỏ con chồng mình đã rất bất ngờ, rất sóc và không cho mình bỏ. Anh đã đau lòng tuyệt vọng tới kiệt quệ sức khỏe, nhìn anh như vậy mình thực sự chỉ muốn khóc òa chạy lại ôm anh nhưng không thể vì mình đã quyết định bỏ bé con trong bụng. Phải làm sao để anh bớt đau bớt buồn đây, bản thân cũng rất đau lòng khi thấy anh như vậy

Hạnh phúc là khi có bố trách nhiệm

Anh vẫn luôn mong mình giữ con còn mình và mẹ lại chỉ muốn bỏ con để mọi thứ trở lại bình thường. Mình dành 1 ngày nghỉ để nói chuyện với anh, ngay khi gặp anh anh đã không nói gì và chỉ ôm mình, rồi anh đưa mình về phòng và quỳ xuống khóc xin mình giữ bé con trong bụng, giờ phút ấy có ai hiểu được không, đau đớn tới tột độ vì nhìn người con trai mình yêu thương bỏ qua mọi thứ như sĩ diện bản lĩnh để xin mình giữ lại mạng sống cho bé con của mình. Giờ phút ấy mình cũng đã rất đau lòng, ôm anh khóc cùng anh xin anh tha thứ nhưng anh vẫn chỉ câu nói ấy ” Giữ con được không em?” từng câu từng chữ như xé nát trái tim của mình. Người đàn ông ấy đang dùng tất cả để đổi lấy bé con trong bụng mình, đã rất hạnh phúc nhưng niềm hạnh phúc ấy lại khiến tim mình đau nhói. Biết bao suy nghĩ bủa vây và mình lại suy nghĩ về những điều hạnh phúc khi có bé con. Mình lại hoang mang và suy nghĩ lại việc giữ con hay không. Lại thêm một lần quyết định khó khăn nữa.

Cả buổi sáng mình và anh ôm nhau khóc và mình đã quyết định giữ bé, bây giờ thì phải đối mặt với hàng tỷ vấn đề, nghĩ thôi mà thấy sợ. Khi mình quyết định giữ con thì lúc này anh và con là nguồn động lực lớn lao nhất mà mình có. Bây giờ không biết phải đối mặt với công ty thế nào, rồi bố mẹ gia đình thế nào trong khi mình vẫn giữ chưa cho bố biết.

Bố nhà người  bao bọc che chở mình nhất, cũng là người mà mình yêu thương và tin tưởng nhất, mình đã rất sợ làm bố thất vọng. Và rồi điều gì đến cũng sẽ đến, những chuyện cần người làm mẹ như mình giải quyết và cân nhắc thì chính mình sẽ phải làm mà không ai giúp được. Nhiều khi thấy sợ hãi không dám đi tiếp, tại sao mọi khó khăn đều do người mẹ như mình quyết định?

Mình đã ngồi lại cùng anh và gọi điện cho cả bố với mẹ, mình đã rất sợ vừa khóc vừa bảo bố mẹ con phải làm sao đây, giữ thì chuyện nhà mình như vậy, mà phá thì tội giết con lại thêm di chứng cho chính mình về sau này. Sau một hồi khóc lóc than thở cùng bố mẹ, bố đã quyết định cho mình giữ và bắt về cưới.

Lúc ấy mới thấy nhẹ lòng đi chút và mình để anh nói chuyện với bố mẹ. Và kết quả thì như bây giờ đây, mình đã mang thai được 6 tháng, bé con trong bụng là một bé gái đáng yêu, chúng mình đã lấy nhau với đám cưới đơn giản, anh ấy thì sang lại kiếm tiền nuôi 2 mẹ con mình. Có con vẫn luôn là điều tuyệt vời nhất, là niềm vui lớn nhất mà mình nhận được trên cuộc đời này dù cho chuyện gì xảy ra.

424 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *