Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” từ hàng trăm năm nay có lẽ là câu tục ngữ nói chính xác nhất về văn hóa dạy con của người Việt Nam. Thế nhưng khoảng 15 năm trở lại đây tư tưởng ấy đã bị lung lay và gần như sụp đổ khi các ông bố bà mẹ được du học, được tiếp cận công nghệ và đặc biệt là được trải nghiệm những phương pháp giáo dục con tiên tiến trên thế giới. Thay vì ra lệnh, quát mắng và áp đặt bố mẹ sẽ tôn trọng, và chỉ dùng những lời nói để thuyết phục con nghe lời qua đó bồi dưỡng sự tự tịn, tự lập, tôn trọng ở mỗi trẻ.

Và để giúp cho bố mẹ biết chính xác mình phải nói gì, phải cư xử thế nào trong từng hoàn cảnh cuốn sách ” Nói sao cho trẻ nghe lời” đã ra đời. Đây thực sự là một cuốn sách gối đầu giường, một cẩm nang mà ba mẹ nào cũng phải đọc, phải ghi nhớ trước khi con biết nói. Để ngay khi con nhận thức, nói chuyện được thì ba mẹ đã có thể ứng xử một cách bài bản, văn hóa và đúng đắn làm gương cho con cái.

Ấn phẩm Nói sao cho trẻ nghe lời
Ấn phẩm ” Nói sao cho trẻ nghe lời”

Thông tin sản phẩm 

Tên tác phẩm: NÓI SAO CHO TRẺ NGHE LỜI

Tác giả: Hoa Dương Thanh Loan ( dịch)

Kích thước: 16 x 23cm

Nhà xuất bản : Phụ nữ

Giá bìa: 67.000 VND.

Cuốn sách này dành cho…

Cuốn sách ” Nói sao cho trẻ nghe lời” thực sự là một cẩm nang giao tiếp dành cho những ai đã là cha mẹ và cho cả những ai sắp làm cha mẹ. Cha mẹ cũng là một nghề, và muốn làm cha mẹ tốt cũng cần phải học chẳng có gì phải xấu hổ cả. Là một người mẹ khi đọc cuốn sách này với khao khát mong có thể nói chuyện gần gũi hơn với con mình tôi thấy nó không chỉ là dạy con cái mà còn dạy cả cha mẹ nữa.

Mặt sau của sách
Mặt sau của ấn phẩm

Bố cục, nội dung cơ bản của tác phẩm

Nội dung cuốn sách chia làm 07 chương là bảy đức tính, bảy thói quen giao tiếp và ứng xử tốt mà bố mẹ cần bồi dưỡng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Ở mỗi chương tác giả lại chỉ ra chính xác những cách nói sai mà cha mẹ thường mắc phải gây tổn thương cho trẻ thông qua những tình huống cụ thể. Sau đó dưới góc độ chuyên gia tác giả giúp bố mẹ nhận thức được sức mạnh lời nói chỉ bằng việc thay đổi cách nói sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, hợp tác trong mọi tình huống. Bố cục cơ bản mỗi mục : Cha mẹ thường nói – Ví dụ thực tế – Lời khuyên chuyên gia.

Bằng cách này hay cách khác tác giả đã đi sâu nghiên cứu và phát hiện được chính xác những thói quen nói chuyện gây tổn thương, áp lực của bố mẹ. Vì thế chắc chắn mỗi bố mẹ khi đọc cuốn sách này sẽ thấy mình trong đó qua từng mục, từng chương. Chi tiết mỗi chương như sau:

 • Chương 1: Chắp thêm đôi cánh tự tin cho trẻ. Tác giả giới thiệu 5 cách nói giúp động viên, bồi dưỡng sự tự tin và tán dương tài năng, điểm mạnh của trẻ. Dễ dàng nhận thấy các chuyên gia khuyến khích cha mẹ tập trung vào những điểm mạnh của trẻ thay vì bới móc, soi mói những khuyết điểm của con cái.
 • Chương 2: Để trẻ có trách nhiệm hơn. Nếu như ba mẹ nào mong con sau này có trách nhiệm với công việc của mình, biết lo lắng quan tâm đến người thân thì hãy đọc kĩ chương này. Chương này bao gồm 7 cách nói giúp trẻ thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình với công việc, gia đình. Đặc biệt lưu ý các ba mẹ cũng phải tuyệt đối tôn trọng và coi trọng con chứ không được lấy quyền làm cha mẹ mà áp đặt.
 • Chương 3: Để trẻ tự lực, tự cường. Ai cũng biết cần phải để trẻ tự lập, nhưng nói sao để trẻ vui vẻ và thoải mái làm điều đó thay vì tâm lý sợ hãi mới là vấn đề. Chính vì hiểu được tâm lý đó của ba mẹ mà chuyên gia đã chỉ ra 8 cách nói để trẻ độc lập suy nghĩ, độc lập làm việc, tự chăm sóc cho bản thân. Nhưng trên hết là là khuyên dành cho cha mẹ hãy buông tay để con trẻ tự do phát triển.
 • Chương 4: Để trẻ yêu học tập. Đây chắc hẳn là vấn đề được cha mẹ quan tâm nhất vì trẻ con thường thích chơi hơn là học. Nếu như bạn đang gặp phải rắc rối vì con mình nhác học thì hãy đọc chương này nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.
 • Chương 5: Hãy cho trẻ giao lưu với bạn bè. Giao tiếp là một phần tất yếu trong xã hội, là cách tốt nhất giúp trẻ phát triển hành vi, suy nghĩ. Trẻ con thì vô tư nhưng cổ nhân có câu ” chọn bạn mà chơi” hãy định hướng cho con mình về cái xấu, cái tốt trong mỗi người con gặp để trẻ luôn tiếp thu cái tốt mà xa lánh cái xấu.
 • Chương 6: Bồi dưỡng thói quen tốt ở trẻ. Trước khi bồi dưỡng cho trẻ những thói quen tốt ba mẹ hãy đọc và xem mình đã thực hành những thói quen tốt ra sao để làm gương cho các bạn nhỏ ấy nhé.
 • Chương 7: Dùng ám hiệu tình yêu để giúp trẻ góp nhặt. Cho đi tình yêu để nhận lại yêu thương. Bạn đối xử với con thế nào thì sau này lớn lên nó sẽ hành xử như vậy và nó cũng sẽ đối xử lại với cha mẹ như vậy. Hãy luôn nhớ kĩ điều đó.
Đối thoại, cư xử tôn trọng trẻ
Đối thoại, cư xử tôn trọng trẻ là nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi giao tiếp với trẻ

Ưu nhược điểm của tác phẩm

Ưu điểm:

 • Nội dung bổ ích, đầy đủ mang tính giáo dục cao, hiệu quả trong cách thực hành và dễ dàng áp dụng.
 • Lời văn ngắn gọn, gần gũi, tình huống minh họa thiết thực dễ hiểu. 
 • Bố cục rõ ràng, mạch lạc đi thẳng vào trọng tâm giúp người đọc khái quát ngay được vấn đề.
 • Các biện pháp giao tiếp được tác giả đưa ra rất thực tế, hữu ích tuy nhiên cha mẹ cần kiên nhẫn để thực hành trôi chảy trước khi áp dụng giao tiếp với trẻ.
 • Sách trang trí đẹp mắt,chỉn chu, kích thước vừa phải có thể mang theo người, giá cả hợp lý.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm đuy nhất của cuốn sách là chưa nhắc nhở ba mẹ cần phải kiên nhẫn với cách nói chuyện này. Bởi thay đổi cần có thời gian. Muốn các con thay đổi bố mẹ cũng phải chấn chỉnh lại hành vi của mình và sau đó kiên trì giao tiếp theo hướng dẫn sau một thời gian chắc chắn sẽ chuyển biến tốt.

Đánh giá của bạn đọc

Sau khi mua và đọc cuốn sách này hơn 90% bạn đọc đều công nhận tính thực tế trong nội dung cũng như những lời khuyên của chuyên gia hết sức thỏa đáng và hiệu quả khi áp dụng. Vì thế những ai đang làm cha mẹ hoặc chuẩn bị làm cha mẹ chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này.

Giá rẻ, sách đẹp. Nội dung hay, hấp dẫn. Rất đáng đọc.

Cha mẹ nào cũng nên sắm một quyển để rút ngắn khoảng cách giao tiếp giữa cha mẹ và con cái.

Cuốn sách gối đầu giường cho các bậc cha mẹ.

Từ khi đọc cuốn sách này tôi không còn thấy áp lực với công việc làm mẹ nữa, cũng luôn vui vẻ khi nói chuyện với con nên các con cũng trở nên hoạt bát đáng yêu hơn.

Nhờ cuốn sach này mà gia đình tôi trở nên gần gũi hơn con cái cũng chia sẻ với ba mẹ nhiều chuyện thay vì khép nép sợ hãi như trước.

cẩm nang giao tiếp của cha mẹ và con cái
Cẩm nang giao tiếp của cha mẹ và con cái

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

 • Tiki giá 46.790 vnd, đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
 • Fahasa giá 46.900 vnd, đảm bảo chính hãng -> Link giảm giá ở đây
 • Shopee giá 43.350 vnd, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng
 • Sendo giá 47.000 vnd, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link lọc shop uy tín

60 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *