Thường các mẹ sau sinh phục hồi sức khỏe rồi sẽ làm gì? Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Những việc làm thêm tại nhà nào cho các mẹ kiếm thêm thu nhập? Câu hỏi này lại được chính các mẹ bỉm sữa quan tâm nhất. Hầu hết các mẹ đều mang tâm lý trong thời gian thai sản sẽ bị căng thẳng khi ở nhà một mình trông bé, hoặc rơi vào trạng thái phụ thuộc vào chồng, đặc biệt khi ông xã không hiểu và nắm bắt được tâm lý của các mẹ sẽ làm các mẹ trở nên căng thẳng hơn.

việc làm thêm
Việc làm tại nhà cho mẹ bỉm sữa

Để giải tỏa thời gian ở nhà và để gia tăng thu nhập, bài viết này sẽ tư vấn top 6 công việc các mẹ bỉm sữa có thể làm tại nhà để có nguồn thu nhập nho nhỏ phục vụ chi tiêu hàng tháng.

1. Bán hàng online

Hiện nay với sự phát triển công nghệ 4.0, hầu hết các mặt hàng nông nghiệp, công nghiệp, thủ công nghiệp và tin học viễn thông đều có thể được giao dịch mua bán giữa cộng đồng thông qua mạng xã hôi hoặc các trang mạng điện tử.

Mẹ bỉm sữa cũng có thể bán hàng online thông qua facebook, zalo, hay Vblog, … của mình. Theo khảo sát thị trường hiện nay, các mặt hàng mẹ bỉm sữa dễ dàng bán bao gồm: trái cây sạch, thực phẩm ăn uống tự chế biến hoặc có thể là đặc sản tại quê bạn cũng sẽ rất đắt khách, hay mỹ phẩm, các mặt hàng handmade hoặc quần áo,…

Hãy thử bắt tay ngay vào hình thức kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa này xem sao. Tiện ích của kinh doanh online là vốn ít, mặt hàng thông dụng được dễ dàng tiêu thụ, thời gian và địa điểm bán hàng linh hoạt, mẹ có thể chủ động được việc chăm bé và kiếm tiền.

2. Cộng tác viên viết bài, dịch thuật

Nếu mẹ không thích những việc làm thủ công khéo léo tỉ mỉ, mẹ cũng có thể tham gia vào những công việc khác như viết lách. Công việc này tương đối mất thời gian hơn bán hàng online. Tuy nhiên đây là công việc thích hợp cho các mẹ bỉm sữa quen làm việc văn phòng. Các mẹ có thể nhận viết bài qua các trang web kiếm tiền nhuận bút hoặc nhận dịch thuật sách báo, tài liệu hoặc chuyển dịch ngôn ngữ cho phim.

Tiện ích của công việc này là mẹ có thể vừa ở nhà chăm bé vừa thực hiện công việc. Tuy nhiên công việc này chỉ giành cho các mẹ có khả năng viết lách và thông thao ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Hoa…hiện đang có nhu cầu sử dụng trong nền kinh tế. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi phải tương tác với biên tập viên nhiều. Các mẹ cần chuẩn bị cho mình chiếc laptop và điện thoại và tranh thủ lúc con ngủ với chiếc máy tính nối mạng các mẹ cũng có thể tranh thủ làm thêm kiếm được trung bình 1-2 triệu mỗi tháng.

Viết content cũng là công việc gợi ý hay cho các mẹ bỉm sữa khá hấp dẫn. Các thể loại bài viết thường là viết giới thiệu về doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm, viết bài chuẩn SEO…, giá dao động trung bình từ 30K/ bài, cho đến 500K/bài. Các mẹ có thể viết bài cho các báo giấy, báo mạng, hoặc trang các web bán hàng trực tuyến hiện cũng đang tuyển CTV rất nhiều.

4. add

3. Làm gia sư dạy kèm

Nếu mẹ nào có năng khiếu sư phạm và có kiến thức về vững chắc về một môn học nào đó như Toán, Anh Văn, Văn,…mẹ có thể nhận dạy kèm tại nhà. Tùy theo trình độ kiến thức mà mẹ nhận dạy kèm học trò có lứa tuổi và cấp bậc phù hợp.

Hiện nay trung bình mỗi buổi gia sư dao động từ 150 – 200 nghìn/ 1 buổi với 1 tuần 3 buổi thời gian mỗi buổi khoảng 2 – 3h, thì cả tháng các mẹ đã có 1 khoản thu nhập khá ổn, vừa giúp trau dồi thêm kiến thức lại có thu nhập.

Mẹ có dạy kèm tại nhà hoặc dạy online cũng là cách tận dụng thời gian rãnh và mang lại hàng triệu đồng hàng tháng. Đừng bỏ lỡ tài năng của mình đó.

4. Nhận trông trẻ tại nhà

Nếu mẹ đang trông bé tại nhà và lại là một người yêu thích trẻ con, còn chần chờ gì mà không nhận thêm 1-2 bé nữa cùng độ tuổi với con mình để trông cùng. Con bạn vừa có bạn để chơi cùng còn bạn lại kiếm thêm 2-4 triệu đồng/tháng. Đây cũng là công việc đang được các mẹ bỉm sữa lựa chọn trong năm 2019.

cong viec lam them cho cac me bim sua 2

5. Nhập dữ liệu tại nhà

Mẹ nào có khả năng đánh máy nhanh, và thành thạo các kỹ năng văn phòng thì đây là việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa 2019 rất thích hợp khi vừa ở nhà trông con và muốn kiếm thêm thu nhập. Mỗi ngày với thời gian rảnh mẹ có thể tận dụng nhận các công ty nhập liệu về nhà để làm, cũng sẽ kiếm được một khoản thu nhập vừa phải đủ chi tiêu lặt vặt trong gia đình.

Không những thế, việc nhập dữ liệu tại nhà các mẹ cần nâng cao cảnh giác, khi có những bài viết tuyển nhân sự tháng 4 – 6 triệu. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi tham dự, tránh bị mất tiền oan, hoặc không được thanh toán.

6. Quay video hướng dẫn

Đây là gợi ý kinh doanh cho mẹ bỉm sữa nếu mẹ cảm thấy 5 công việc trên chưa phù hợp cho mình. Mẹ có thể quay video hướng dẫn về bất cứ lĩnh vực gì như nấu ăn ngon, trang trí nhà đẹp, làm đồ handmade sáng tạo, … Công việc này nghe có vẻ mang tính công nghệ cao nhưng mẹ cũng không cần quá cầu kỳ và căng thẳng. Mẹ chỉ cần trang bị chiếc điện thoại thông minh, ghi hình với nội dung chỉnh chu, sau đó đăng lên kênh Youtube và kiếm tiền qua hình thức quảng cáo Adsense của Google

Trên đây là những chia sẻ về công việc cho mẹ bỉm sữa ở nhà trông con có thời gian rãnh mà vẫn kiếm được thu nhập hiệu quả. Hy vọng các mẹ có thể tìm kiếm được công việc phù hợp nhất cho mình để có nguồn thu nhập nho nhỏ chi tiêu hàng tháng mà không phải lo lắng và căng thẳng khi phụ thuộc vào tài chính của chồng. Chúc các mẹ thành công.

402 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *