10 việc làm thêm tại nhà hợp mẹ bỉm sữa không cần bỏ vốn

Dạo qua các diễn đàn hay fanpage facebook trong những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm việc làm của các mẹ bầu và mẹ đang nuôi con nhỏ không ngừng tăng lên. Thời kỳ nghỉ thai sản cũng như ở nhà chăm con luôn khiến các mẹ khó chịu. Có người thì buồn tay buồn chân không có việc gì làm, có người thì áp lực kinh tế đè nặng, gia đình nhà chồng khắt khe,… Lúc này sức khỏe không có, phải chăm sóc bản thân, gia đình và con cái, đi làm bên ngoài lại càng ít người nhận. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho các hội nhóm liên tục được mở ra và đều có công việc hướng đến đối tượng là các mẹ bỉm sữa. Cùng tìm hiểu top 10 việc làm thêm tại nhà hợp mẹ bỉm sữa không cần bỏ vốn nhé!

10 việc làm thêm tại nhà hợp mẹ bỉm sữa
10 việc làm thêm tại nhà hợp mẹ bỉm sữa

1. Viết bài trên hệ thống 12 web của famiweb

Đây là hình thức công việc nhẹ nhàng và chỉ cần máy tính để đăng ký và viết bài. Nhất là các mẹ làm văn phòng hay thích đọc sách, viết lách lại càng phù hợp. Những mẹ chưa biết gì về viết bài đều có hướng dẫn tự động ngay khi đăng ký. Admin của hệ thống này đã lập trình sẵn để mọi thứ trở nên dễ dàng nhất. Có hướng dẫn, có form mẫu để viết theo và không cần chờ kiểm duyệt, chỉ cần viết xong là các mẹ có thể đăng bài lên và hiện ngay ra trang chủ. Nhuận bút của web tính trên mặt bằng chung khá ổn, trong khi đó còn có thêm các chính sách thưởng tổng view, thưởng giới thiệu. Bạn không chỉ kiếm được tiền dựa trên bài viết của mình, mà còn được thưởng từ các nguồn khác.

Hệ thống viết bài Famiweb
Hệ thống viết bài Famiweb

Chủ đề của famiweb khá đa dạng, trong đó có web chuyên về kiến thức mẹ và bé, web chuyên review sách và phim đồng thời cho phép đăng truyện tự sáng tác, có web nói về kinh nghiệm và mẹo vặt trong cuộc sống, web lại chuyên về thời trang và xu hướng làm đẹp,… Bạn có thể đồng thời đăng ký trên nhiều web khác nhau để viết bài. Chỉ cần đạt 100k lần đầu tiên là có thể yêu cầu thanh toán, những lần sau từ 200k.

Điều đặc biệt chính là đăng bài đầu tiên lên bạn được thưởng ngay 10k, và có view đầu tiên là bạn sẽ có tiền. Công việc này đòi hỏi kiên nhẫn, tích tiểu thành đại. Hiện hệ thống đang được đánh giá khá cao và có lượng view theo dõi hàng ngày khá ổn định, nên bạn sẽ không sợ bài của bạn không có ai đọc.

Tóm lại, ưu điểm của công việc này chính là:

 • Không cần bỏ vốn
 • Không tốn nhiều thời gian
 • Không có deadline, tích làm lúc nào thì làm, mệt thì nghỉ
 • Mỗi tháng chỉ cần viết tối thiểu 6 bài
 • Trả lương nhanh chóng, minh bạch, đúng công sức bỏ ra.
 • Hệ thống hỗ trợ tốt

Link đăng ký viết bài:

2. Cộng tác viên dịch thuật

Công việc này yêu cầu các mẹ phải có vốn ngoại ngữ. Những bài dịch của thể từ tiếng Việt sang tiếng Anh nếu là dự án của các công ty, hoặc ngược lại từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Các ngôn ngưc khác cũng vậy, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… Với mỗi tài liệu dịch mẹ sẽ nhận được từ 500k đến vài triệu tùy khả năng và độ bài của văn bản cần dịch. Nếu chưa quen, mẹ có thể nhận các bản dịch ngắn hoặc truyện tranh. Thỏa thuận với người thuê theo năng lực của mẹ và cố gắng hoàn thành trong thời hạn nhất định. Đây là việc không cần bỏ vốn và chỉ cần dịch tốt thì sẽ có nhiều khách hàng tìm đến mẹ.

Tuy nhiên, để làm CTV dịch thuật, các mẹ có thể sẽ phải gửi bài mẫu và được kiểm duyệt trước khi được nhận. Hoặc một số trang cho người thuê và người nhận tự thỏa thuận với nhau về giá thì mẹ sẽ phải chịu sự cạnh tranh rất cao với nhiều người khác.

Các website tuyển cộng tác viên dịch thuật:

 • Vlance.vn
 • freelancerviet.vn
 • Idichthuat.com
 • Dichthuatsms.com
 • Dichthuatuytin.com

3. Trông trẻ cho người ta

Trông trẻ chắc chắn là một công việc thú vị đối với những mẹ yêu con nhỏ. Thay vì phải gửi con ở bên ngoài để đi làm thì mẹ có thể nhận trông trẻ tại nhà giúp cho những bà mẹ khác. Với công việc này, mẹ có nhiều thời gian bên con hơn cũng như học được kỹ năng chăm sóc các bé khác nữa. Tuy nhiên, nếu nhận quá nhiều bé hoặc sức khỏe của mẹ không tốt thì mẹ rất dễ gặp stress với công việc này. Nếu có điều kiện thì mẹ nên sắm thêm các loại đồ chơi và có một không gian đủ rộng để các bé hoạt động nhé.

Công việc trông trẻ dành cho mẹ
Công việc trông trẻ dành cho mẹ

4. Trả lời khảo sát

Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang web cho phép đăng ký tài khoản và trả lời khảo sát để tích điểm. Mẹ có thể đăng ký và thử với hình thức công việc này. Thông thường các khảo sát rất ít tiền, nhưng nếu thông tin của mẹ tốt thì mẹ có thể nhận được nhiều khảo sát riêng, thậm chí khảo sát từ nước ngoài với giá cao hơn. Mỗi khảo sát hoàn thành, tiền sẽ được gửi ngay vào tài khoản đăng ký của mẹ. Cho đến khi tích đủ để đổi về thẻ điện thoại hay thông qua các cổng giao dịch điện tử là mẹ có thể rút để dùng. 

Kiếm tiền khảo sát trên vinareseach
Kiếm tiền khảo sát trên vinareseach

Đây là một hình thức kiếm tiền trực tuyến cũng khá hiệu quả và thích hợp với mẹ bỉm sữa. Mỗi ngày mẹ chỉ cần kiểm tra tài khoản của mình và mất một chút thời gian để trả lời hết quảng cáo. Hoặc đến ngày cuối tuần mẹ trả lời một lượt cũng được. Sự đơn giản chính là ưu điểm của hình thức này. Mẹ còn có thể thực hiện trên điện thoại chứ không cần dùng đến máy tính. Số điểm thông thường của mỗi khảo sát sẽ dao động từ 5 điểm – 1000 điểm. Nếu mẹ chịu khó và có nhiều khảo sát thì cũng có một số tiền nhỏ. Tuy nhiên, đây chính xác là công việc đòi hỏi kiên nhẫn cực kỳ cao.

Có khá nhiều trang cho phép khảo sát như:

 • infoq.vn
 • vinaresearch.net
 • beansurvey.vn
 • vn.ipanelonline.com
 • vn.viewfruit.com
 • www.disurvey-vn.com
 • vn.m.aipsurveys.com
 • www.mobrog.com

5. Nhận hàng gia công

Nhận hàng gia công là một trong những công việc cực kỳ hợp với mẹ bỉm sữa, Mẹ có thể tranh thủ những lúc con ngủ hoặc thời gian rảnh trong ngày để làm hàng. Thông thường, sẽ có người chuyển hàng đến tận nơi và thu tiền cọc. Khi xong hành mẹ có thể giao hàng lại và nhận lại cả tiền cọc dẫn tiền công. Các công việc thường gặp nhất là làm hoa lụa, xâu chuỗi hạt,…

Tuy nhiên, lưu ý với các mẹ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều người sử dụng phương thức này để lừa đảo. Có khá nhiều mẹ mẹ đã mắc lừa chiêu trò đặt cọc trước rồi gửi hàng sau. Đặc biệt, sau khi đặt cọc một lượng ban đầu, bên kia sẽ yêu cầu mẹ mẹ đặt cọc thêm để để đủ lượng hàng gửi đi. Sau khi mẹ gửi đủ tiền, bên kia có thể chặn tin nhắn và không gửi hàng như đã hứa. Hoặc có trường hợp lấy cớ sản phẩm không đạt yêu cầu để từ tiền cọc. Những mẹ nhẹ dạ cả tin sẽ mất từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

Lời khuyên cho mẹ là tìm chỗ uy tín, không nhận qua hình thức online vì thực tế công việc này chỉ phổ biến ở các thành phố lớn. Càng không có việc nhẹ lương cao, vì lương cao như thế, công nhân địa phương còn chẳng đủ hàng để làm. Các mẹ hãy tỉnh táo khi nhận công việc này nhé.

Công việc cho mẹ bầu bỉm sữa
Có nhiều công việc tại nhà phù hợp với mẹ bỉm sữa

6. Tiếp thị liên kết

Tiếp Thị Liên kết là công việc đăng ký một trang web tiếp thị, lấy link sản phẩm từ đó và dẫn link giới thiệu cho khách hàng. bất kỳ lúc nào khi khách hàng click vào link đó để đặt hàng, người cung cấp link sẽ được hưởng một mức hoa hồng nhất định. Trên thế giới, hình thức này xuất hiện rất nhiều và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến và các mẹ bỉm sữa có thể làm được. Một số trang miễn phí và mẹ không cần phải bỏ vốn. Một số trang sẽ yêu cầu một số tiền nhất định tượng trưng.

Công việc này khá tốt nếu mẹ biết tận dụng lợi thế từ mạng xã hội, các kênh thông tin và biết cách viết bài seo. Chỉ cần bài lên top google thì lượng người đọc tăng, xác suất click vào quảng cáo cũng cao hơn và mẹ nhận được tiền hoa hồng từ đó. Có rất nhiều người thành công với hình thức này rồi. Vậy mẹ cũng có thể thử.

7. Mở dịch vụ trang điểm

nếu mẹ khéo tay thì hoàn toàn có thể áp dụng hình thức này để kiếm tiền. Không chỉ trang điểm, mẹ còn có thể làm tóc, làm móng cho những khách hàng yêu cầu. Chỉ cần có một địa chỉ tại nhà là mẹ hoàn toàn có thể thu hút khách hàng đến với mình. Và trong công việc này, nếu làm tốt thì lượng khách hàng của mẹ sẽ tăng lên thậm chí không làm hết việc. Hãy thử cho mình một cơ hội với công việc này nhé.

Mẹ hoàn toàn có thể quảng có dịch vụ của mình lên facebook và chờ khách hàng tìm đến. Hoặc làm trước cho người thân, bạn bè khi họ cần.

Mẹ có thể mở dịch cụ trang điểm tại nhà
Mẹ có thể mở dịch cụ trang điểm tại nhà

7. Làm nhân viên tư vấn bán bảo hiểm

Đây là công việc không dành cho tất cả nhưng nếu mẹ khéo nói chuyện và có nhiều mối quan hệ thì hoàn toàn có thể làm một nhân viên tư vấn bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm hiện nay tại Việt Nam rất nhiều và hình thức tuyển dụng của họ khá linh hoạt. Chỉ cần học một khóa bảo hiểm để có chứng chỉ là mẹ có thể tự tin tư vấn bảo hiểm rồi. Bảo hiểm là một hình thức không mới nhưng yêu cầu người tư vấn phải thực sự có tâm, tư vấn đầy đủ, chính xác thông tin cần thiết để khách hàng hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Như vậy các mẹ mới có thể thành công trong công việc này

9. Làm gia sư cho trẻ

Gia sư không phải là công việc chỉ dành cho các bạn sinh viên. mẹ bỉm sữa cũng hoàn toàn có thể làm công việc này, thậm chí làm gia sư online. Mẹ chỉ cần có kiến thức trong một cấp học nào đó và nhận chuyên gia sư cho một tuổi học sinh nhất định. Hoặc đơn giản hơn, mẹ là người giỏi các thủ thuật excel, word, marketting, viết content,… mẹ có thể mở dịch vụ gia sư các kỹ năng này. Có rất nhiều người cần học nên mẹ có thể làm việc online được nhé.

Mẹ có thể làm gia sư
Mẹ có thể làm gia sư

10. Các công việc khác

Các công việc khác sẽ thường xuyên được cập nhật thêm. Nếu mẹ có công việc nào hay ho có thể để lại bình luận để các mẹ khác cùng biết và thảo luận nhé.

Hãy chia sẻ bài viết nếu mẹ thấy có ích!!!

586 views