3 Đầu sách hay mẹ nên đọc cho bé nghe trước khi đi ngủ, Giá bao nhiêu? Tìm mua sách ở đâu?

Các bạn có biết các bé từ 0 đến 6 tuổi rất thích nghe kể truyện trước khi đi ngủ không ạ? Bé nhà mình cũng rất thích nghe mình đọc truyện cho bạn ấy nghe. Tuy nhiên thật sự nhiều lúc mình cũng chưa thực hiện tốt thói quen đọc sách cho con nghe trước khi đi ngủ. Gần đây mình tìm được 3 đầu sách rất hay và thú vị, mình muốn chia sẻ cho các mẹ cùng tìm hiểu để đọc cho các bé nghe trước khi đi ngủ nhé. Mình cũng sẽ cố gắng đọc sách cho bé nhà mình nghe trước khi đi ngủ thường xuyên hơn.

BÉ yêu mặc quần
Bé yêu mặc quần

Tại sao phải đọc sách cho bé nghe trước khi đi ngủ?

Xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ

Một trong những lợi ích của việc đọc truyện cho bé ngủ đó là giúp bé hình thành thói quen đọc sách ngay từ nhỏ. Đây là một thói quen tốt mà giới trẻ hiện nay thường bỏ qua. Cha mẹ nên dành chút thời gian cuối ngày để quan tâm đến con và kể cho chúng nghe những mẩu chuyện ý nghĩa. Khi hoạt động này được lặp đi lặp lại nhiều lần thì lớn lên con sẽ cảm thấy hứng thú với việc đọc sách.

Dạy trẻ những bài học về đạo đức và giá trị nhân văn

Không phải ngẫu nhiên mà những câu chuyện dùng để kể cho các bé thường chứa đựng tính nhân văn hoặc là một bài học về đạo đức. Để dạy trẻ những điều này là rất khó thế nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bài học được lồng vào trong câu chuyện. Trẻ em thường thích bắt chước các nhân vật trong truyện, chính vì thế nếu câu chuyện kèm theo thông điệp ý nghĩa bé sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Bằng cách đọc truyện cho bé vào mỗi tối bạn có thể khắc sâu vào tiềm thức của trẻ những phẩm chất tốt như lòng dũng cảm, tính trung thực, biết quan tâm giúp đỡ người khác, …

Hình thành các kỹ năng nghe – nói cho trẻ

Đọc truyện cho con nghe sẽ giúp hình thành kỹ năng giao tiếp ở trẻ. Khi bạn kể một câu chuyện vốn từ của con sẽ được mở rộng đồng thời cũng là lúc dạy con kỹ năng nghe, cách phát âm chuẩn xác, không bị ngọng. Những em bé được cha mẹ đọc truyện cho nghe thường nhanh biết nói và phát âm rõ ràng hơn.

Khuyến khích khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ

 Giúp trẻ rèn luyện trí nhớ

Bạn có thể kể một câu chuyện vào mỗi tối trước khi đi ngủ và gợi ý với con hôm sau kể lại cho mình nghe bằng ý hiểu của bé, việc lặp đi lặp lại hành động này có tác dụng giúp trẻ rèn luyện trí nhớ rất tốt. Nếu được giao nhiệm vụ này thường xuyên sẽ giúp con tập trung ghi nhớ hơn.

Giúp trẻ giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp của con người được hình thành qua lời nói, ngữ điệu, cử chỉ. Vì thế tiếp xúc với sách ngay từ sớm sẽ rất tốt cho kỹ năng giao tiếp của trẻ sau này đồng thời giúp các con tự tin hơn. Thông qua việc đọc truyện cha mẹ có thể giúp con cái giao tiếp hiệu quả cũng như học được thói quen đặt câu hỏi khi cần thiết.

Việc học tập trở nên dễ dàng hơn

Các con được nghe kể chuyện từ nhỏ là một việc rất có ích cho quá trình học tập sau này. Trẻ em thường có xu hướng bắt chước, học vẹt chứ không hề hiểu rõ vấn đề. Tuy nhiên với phương pháp đọc truyện cho bé nghe sẽ giúp bé hiểu và ghi nhớ tốt hơn.

Dạy trẻ cách xử lý tình huống

Càng gặp nhiều tình huống khác nhau thì cách xử lý càng trở nên linh hoạt hơn. Các tình huống xảy ra trong truyện sẽ là một bài học, một lần trải nghiệm thú vị của bé. Những nghịch cảnh sẽ giúp con hình dung tốt hơn về những rắc rối có thể xảy ra trong cuộc sống.

Gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cha mẹ có rất ít thời gian dành cho con cái. Chính vì thế đọc truyện cho bé ngủ sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để có thể tương tác, thư giãn cùng con giúp gắn kết tình cảm gia đình. Đây cũng là cơ hội để chúng ta có thể lắng nghe, thấu hiểu con cái hơn. Ngoài ra, trong lúc đọc bạn có thể nói chuyện với con về các nhân vật và rút ra những bài học bổ ích từ câu chuyện.

Sản phẩm 1:Sách – Ehon Ai ở sau lưng bạn thế ? (Bộ 6 quyển)

Đây là bộ truyện tranh Ehon Nhật Bản, bộ truyện Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế? Gồm có 6 cuốn khác nhau và mỗi cuốn là một chủ đề riêng biệt. Đây là bộ sách hay cho bé từ 0-3 tuổi và nhiều bé lớn hơn vẫn tỏ ra rất thích thú với bộ truyện này, các bé từ 0-6 tuổi đều rất phù hợp với “Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế?”.

Đọc sách cho con nghe
Đọc sách cho con nghe

Giới thiệu sách

Tác giả: Accototo

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Kích thước 17 x 24 cm

Loại bìa Bìa mềm

Số trang 32 trang/ 1 quyển

 Ngày xuất bản 09-2015

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Những bức tranh gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác.
 • Các mẹ và các bé có thể cùng đọc và cùng chơi trò chơi đoán xem bộ phận đó của con vật nào?
 • Các bức tranh đều mở ra những câu hỏi như “Ai ở sau lưng bạn Nhím nhỉ?”, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ?” “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”…
 • Tranh minh họa vô cùng sinh động..

Nhược điểm:

 • Mình thấy khổ sách hơi to, làm nhỏ lại một chút sẽ dễ cầm hơn

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá của người mua
Đánh giá của người mua

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Sản phẩm 2: Sách Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!

Đây là cuốn sách hay dành cho các bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi, các bé sẽ cảm thấy giống như mình được gọi tên trong cuốn truyện này. “Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!” kể về bạn nhỏ Tatsu chưa biết tự mặc quần áo, một hôm mẹ bạn ấy đang bận làm việc nên chưa thể mặc quần cho bạn ấy ngay.

Tatsu đã tự mình mặc quần, nhưng buồn cười làm sao khi bạn ấy cứ giơ chân lên là lại lảo đảo, rồi ngã oạch xuống sàn. Tatsu đã quyết định không mặc quần và chạy ra đồng chơi, ở ngoài đồng bạn ấy đã gặp những ai và có chuyện gì xảy đến? Bố mẹ hãy đọc tiếp câu chuyện này cho bé nhé!

BÉ yêu mặc quần
Mặc được rồi! Mặc được rồi

Giới thiệu sách

Công ty phát hành Quảng Văn

Tác giả Kanzawa Toshiko – Nishimaki Kayako

 Ngày xuất bản 04-2017

Kích thước 21 x 21 cm

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Phiên bản 2017

Loại bìa Bìa mềm

Số trang 36

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Cuốn sách nhỏ này chắc chắn sẽ làm các em nhỏ bật cười vì sự thú vị và câu chuyện giống hệt chúng mì

 • Cuốn sách kể về bạn Tatsu chưa biết cách tự mình mặc quần.

 • Một lần, mẹ bạn Tatsu đang bận làm việc nhà, bạn Tatsu mãi vẫn chưa tự mặc được quần cho mình, cứ giơ một chân lên lại lảo đảo, lảo đảo…rồi ngã oạch, cuối cùng Tatsu quyết định: – Thôi kệ, không mặc quần ra ngoài chơi cũng chẳng sao.

 • Và ở ngoài cánh đồng, Tatsu đã gặp rất nhiều những người bạn: Chó, mèo, chuột, bò… và cả bạn cò trắng

 • Nhưng rồi, một tình huống vô cùng bất ngờ xảy ra với Tatsu, mời các em cùng đón đọc xem vì sao Tatsu lại chạy về nhà, và bằng cách nào Tatsu học được cách tự mặc quần cho mình nhé.

 • Tranh minh họa của cuốn sách rất ngộ nghĩnh

 • Nội dung rất hài hước đáng yêu, mô tả rất chân thực

Nhược điểm:

 • Màu sắc của tranh minh họa chưa được bắt mắt lắm

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá sách tớ mặc được rồi
Đánh giá sách tớ mặc được rồi

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Sản phẩm 3:Tuần của bé

Sách Tuần của bé
Sách Tuần của bé

 Tuần của bé , cha mẹ có thể cùng bé phát triển toàn diện cả về tính cách và trí tuệ với các chủ đề: Bé gọn gàng, Bé thông thái, Bé chu đáo, Bé trách nhiệm.

 Học cùng con thế nào? Chơi cùng con ra sao? Từ 3-6 tuổi là giai đoạn quan trọng hình thành tính cách, tư duy của trẻ, nhưng cũng là giai đoạn mà cha mẹ lúng túng nhất trong việc nuôi dạy con cái.

Công việc bận rộn, thời gian ít ỏi, câu hỏi đặt ra với các bậc phụ huynh là làm thế nào để theo dõi và hỗ trợ sự phát triển của con từng ngày.

Thấu hiểu được nhu cầu đó, bộ sách Tuần của bé được xây dựng để trợ giúp cha mẹ trong hành trình cùng con khôn lớn.

Giới thiệu sách

Công ty phát hành: Phúc Minh Book

Nhà xuất bản: Văn Học

 Tác giả: Tác giả: Dương Hà Ngân

 Minh họa: Minh Tâm

Kích thước: 21 x 22 cm

Loại bìa: Bìa mềm

 Số trang: 24

 •  Mỗi cuốn gồm 7 chuyên mục tương ứng với 7 ngày trong tuần, giúp bé gắn kết yêu thương, phát triển trí thông minh và hoàn thiện những kĩ năng quan trọng thông qua những hoạt động đa dạng.
 • Dựa trên chủ đề giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi tin chắc rằng Tuần của bé sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các bậc phụ huynh có con trong lứa tuổi này.
 • Với Tuần của bé, cha mẹ sẽ có chất liệu để chơi và học cùng con mỗi ngày.
 •  7 chuyên mục tương ứng với 7 ngày, bao gồm những hoạt động đa dạng, trải đều trên các mặt kiến thức và kĩ năng cần thiết cho trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 6.
 •  Thứ Hai – CHÀO TUẦN MỚI – Giới thiệu về các ngày đặc biệt, khí hậu và những hoạt động thường ngày của bé.
 • Thứ Ba – THẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY – Tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo của các nước trên thế giới, khám phá đời sống động thực vật và các hiện tượng tự nhiên.
 • Thứ Tư – CHUYỆN KỂ – Hòa mình vào thế giới của các câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn, hay chuyện về các danh nhân với minh họa sinh động.
 • Thứ Năm – TOWO ENGLISH – Giúp bé phát triển ngôn ngữ với hai từ tiếng Anh mỗi tuần, qua những câu thoại đơn giản và nhiều trò chơi thú vị, dễ ghi nhớ.
 • Thứ Sáu – BÍ KÍP BỎ TÚI – Hướng dẫn bé những kĩ năng sống cần thiết, giúp bé phát triển toàn diện.
 • Thứ Bảy – AI NHỚ GIỎI – Các vần thơ, ca dao, tục ngữ và chữ cái tiếng Việt dễ thuộc dễ nhớ góp phần bồi dưỡng tâm hồn trong sáng và kích thích khả năng ghi nhớ của bé.
 • Chủ nhật – CUỐI TUẦN VUI – Bé được chơi và học cách làm đồ chơi, làm món ăn đơn giản… Bố mẹ và bé sẽ có ngày cuối tuần thật vui vẻ và hữu ích!

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Bộ sách TUẦN CỦA BÉ được xây dựng để trợ giúp cha mẹ trong hành trình cùng con khôn lớn.
 • Mỗi cuốn TUẦN CỦA BÉ gồm 7 chuyên mục tương ứng với 7 ngày trong tuần, giúp bé gắn kết yêu thương, phát triển trí thông minh và hoàn thiện những kĩ năng quan trọng thông qua những hoạt động đa dạng.
 • Dựa trên chủ đề giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi tin chắc rằng TUẦN CỦA BÉ sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các bậc phụ huynh có con trong lứa tuổi này.
 • Với TUẦN CỦA BÉ, cha mẹ sẽ có chất liệu để chơi và học cùng con mỗi ngày. 7 chuyên mục tương ứng với 7 ngày, bao gồm những hoạt động đa dạng, trải đều trên các mặt kiến thức và kĩ năng cần thiết cho trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 6.

Nhược điểm:

 • Mình thấy bộ sách rất hữu ích, mua cả bộ thì hơi tốn tiền thôi ạ.

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá sách Tuần của bé
Đánh giá sách Tuần của bé

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Nên cho bé đọc quyển nào:

Ba mẹ nhớ đọc sách cho bé nghe trước khi đi ngủ nhé. Giúp bé yêu rèn luyện thói quen tốt, để bé yêu sách và có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn mỗi ngày. Ba mẹ nên đọc cho bé nghe những đầu sách mình đã giới thiệu ở trên, và tìm mua thêm thật nhiều sách hay cho bé đọc nhé. Chúc bé luôn vui vẻ và hào hứng mỗi khi đọc sách. Chúc các bé sẽ có thêm thật nhiều kiến thức mới và bổ ích.

222 views

1 thought on “3 Đầu sách hay mẹ nên đọc cho bé nghe trước khi đi ngủ, Giá bao nhiêu? Tìm mua sách ở đâu?”

Leave a Comment