3 loại men vi sinh đang được các mẹ tin dùng nhất hiện nay? Có khắc phục các vấn đề tiêu hóa

Mình biết có rất nhiều các ông bố bà mẹ có chung nỗi niềm giống mình khi con biếng ăn và chậm tăng cân. Con lúc nào cũng có sức đề kháng kém hơn các bạn, con đi học rất dễ bị ốm, lây ốm từ bạn.

Vì thấp còi nên con không tự tin tham gia các hoạt động thể chất. Mình rất buồn, sau khi đọc và tìm hiểu thông tin mình đã cho con dùng thực phẩm chức năng bổ sung men vi sinh, vi lợi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa cho bé. Và quả thật con mình sau một thời gian sử dụng đã hết biếng ăn, hệ tiêu hóa của con cũng khỏe mạnh hơn. Tôi rất vui khi con bắt đầu tăng cân và hoạt bát năng động hơn hẳn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại men vi sinh, tùy tho cơ địa từng bé hợp laoij này loại kia. Tuy nhiên có ba loại: Men vi sinh Golden Lab, Men vi sinh Enterogermina, Men vi sinh cho trẻ Bifina, đang được các mẹ tin dùng nhiều nhất.

Men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của bé
Men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Men vi sinh là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới WHO, men vi sinh (hay còn gọi là probiotic) là những vi sinh vật sống, khi được bổ sung với số lượng thích hợp sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Tại đường ruột, các vi khuẩn có lợi này đảm nhiệm chức năng lên men thức ăn tạo nên môi trường axit để kìm hãm sự phát triển của hại khuẩn. Như vậy, sử dụng chế phẩm men vi sinh đồng nghĩa với việc bổ sung lợi khuẩn nhằm thiết lập lại tỷ lệ vàng của hệ vi sinh tự nhiên (85% lợi khuẩn : 15% hại khuẩn). Do đó, khi trẻ bị làm phiền bởi các vấn đề như biếng ăn, khó tiêu, kém hấp thụ chất dinh dưỡng,… men vi sinh là giải pháp được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng để lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó cải thiện chứng biếng ăn, khắc phục các vấn đề tiêu hóa.

Chế phẩm men vi sinh tốt cần có những đặc điểm gì?

Bản chất men vi sinh với sức khỏe con người, song để mang lại hiệu quả tối ưu cho hệ tiêu hóa, các mẹ cần lưu tâm những yếu tố tác động đến chất lượng của men vi sinh. Cụ thể như sau:

Các chủng lợi khuẩn chứa trong chế phẩm men vi sinh

 • Có một sự thật là, nhiều lợi khuẩn do mức độ ổn định kém nên không thể tồn tại lâu dài trong môi trường axit của đường tiêu hóa. Vậy nên, các chủng vi khuẩn được lựa chọn bổ sung vào chế phẩm men vi sinh phải được phân lập, sàng lọc và nhân giống từ các lợi khuẩn tương tự trong đường ruột, đã được nghiên cứu lâm sàng là an toàn, hiệu quả khi sử dụng.
 • Theo lời khuyên của các bác sĩ, chế phẩm men vi sinh tốt nhất nên bổ sung các lợi khuẩn đã được WHO khuyến cáo, bao gồm Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis. Đây là 3 chủng vi sinh tương thích với những lợi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột của trẻ. Đồng thời, chúng cũng có khả năng tồn tại cao, không bị môi trường axit trong dạ dày phá hủy, bám dính vào niêm mạc ruột. Do đó, giúp hệ tiêu hoá của trẻ được khoẻ mạnh, trẻ sẽ ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn.
 • Hiện nay, rất nhiều sản phẩm men vi sinh ghi trong thành phần là có chứa Lactobacillus acidophilus, thế nhưng khi kiểm nghiệm thì có đến 15 – 45% là các chủng Lactobacillus khác. Do đó, các mẹ cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm men vi sinh uy tín trước khi sử dụng cho con nhằm tránh trường hợp “dùng nhiều mà vẫn không hiệu quả”.

Hàm lượng lợi khuẩn chứa trong chế phẩm men vi sinh

 • Các vi khuẩn có ích chỉ phát huy hiệu quả tối đa trong đường tiêu hóa khi hàm lượng bổ sung từ 107 đến 1010 CFU. Do đó, nếu sản phẩm men vi sinh mà mẹ sử dụng có hàm lượng lợi khuẩn nhỏ hơn chỉ số tiêu chuẩn kể trên thì hiệu quả đạt được sẽ rất thấp.
 • Mặc dù về bản chất, men vi sinh là giải pháp hữu ích cho sức khỏe, song không phải “cứ tốt là dùng bừa”. Men vi sinh chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bổ sung đúng theo liều lượng chỉ dẫn trong các trường hợp: Biếng ăn, phân sống, khó tiêu,…
 • Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa nhiều chủng lợi khuẩn thuộc cùng hoặc khác loài sẽ cho mang lại lợi ích cao hơn thay vì chỉ sử dụng một chủng duy nhất. Bởi lẽ, một số loài vi sinh còn phụ thuộc vào chủng khác để cung cấp nguồn glucid cho chúng. Đa dạng lợi khuẩn sẽ có lợi hơn do khả năng hoạt động trên bề mặt niêm mạc ruột, bảo vệ cấu trúc niêm mạc ruột và tăng cường miễn dịch bên trong cơ thể.

Hiệu quả được nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể người

 • Tổ chức Y tế thế giới WHO chỉ công nhận những chế phẩm men vi sinh an toàn, hiệu quả khi đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng. Bởi vậy, hiện nay, hầu hết các chế phẩm men vi sinh sản xuất bởi nhãn hiệu uy tín trên thế giới đều phải trải qua những nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể người. Đây là các thử nghiệm được tiến hành với mục đích chứng minh tính an toàn và hiệu quả của phương pháp điều trị hoặc sản phẩm. Theo đó, một sản phẩm men vi sinh tốt luôn được chỉ rõ về mức độ hiệu quả và thời gian cải thiện các vấn đề tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu,… Yếu tố quan trọng này chính là chìa khóa vàng giúp mẹ phân biệt và lựa chọn đúng đắn men vi sinh cho con.
 • Là chế phẩm men vi sinh đa loài, Bio-acimin Gold có bổ sung 3 chủng lợi khuẩn đã được WHO khuyến có sử dụng Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis. Với số lượng > 108 CFU, Bio-acimin Gold giúp cân bằng và hỗ trợ hiệu quả các vấn đề tiêu hóa, kích thích trẻ ăn ngon và hấp thu hiệu quả các dưỡng chất. Sự kết hợp với thành phàn kẽm, selen giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh giúp cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh từ bên trong. Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin, axit amin thiết yếu,… giúp cải thiện hiệu quả tình trạng chậm lớn, còi cọc và hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện về cả thế chất lẫn trí tuệ.
 • Với những hiệu quả vượt trội được chứng minh lâm sàng, Bio-acimin Gold là sản phẩm men vi sinh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng cho các trường hợp biếng ăn, kém hấp thu, rối loạn tiêu hóa,… Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần có của một chế phẩm men vi sinh “tốt”, Bio-acimin Gold tự hào là giải pháp được hơn 98% bà mẹ tin dùng để cùng con vượt qua những bữa ăn đầy khó khăn và phát triển khỏe mạnh.

Sản phẩm 1:Men vi sinh Golden Lab

Giới thiệu men vi sinh Golden Lab Hàn Quốc

Men vi sinh theo cách nghĩ nôm na dễ hiểu là giải pháp bổ sung hàm lượng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, cân bằng hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Bên cạnh đó, men vi sinh cũng giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại, từ đó cơ thể được thực hiện tốt quá trình trao đổi chất giữa các cơ quan thêm khỏe mạnh, phát triển một cách tòan diện.

Nắm bắt được những ưu điểm mà men vi sinh mang đến cho trẻ, rất nhiều hãng đã nghiên cứu và sản xuất thành công đa dạng các dòng sản phẩm ưu tú phục vụ nhu cầu sử dụng, chăm sóc hệ tiêu hóa. Trong đó cái tên nổi trội nhất, cũng được nhiều bà mẹ hiện nay nhắc đến nhiều phải kể đến men vi sinh Golden Lab Hàn Quốc. Là sản phẩm tập hợp nhiều thành phần ưu tú, dễ dàng phát huy công dụng dù chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng, thẩm thấu tốt trong cơ thể trẻ nhỏ, hoàn toàn không phải lo lắng đến các tác dụng phụ có thể xảy ra

Men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của bé
Men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Thông tin sản phẩm: Men vi sinh Golden Lab

 • Xuất xứ từ Hàn quốc.
 • Hộp 60 gói/hộp x 2g

Mỗi gói 2g gồm các thành phần:

 • Bột kem thực vật: 40.085%
 • Đường Fructose-oligosaccharide: 28.400%
 • Đường Lactose hỗn hợp: 20.000%
 • Cellulose, Microcrystalline: 5.000%
 • Đường Glucose: 5.000%
 • Sucrose ester acid béo: 1.000%
 • plantarum: 0.110%
 • faecium: 0.110%
 • casei: 0.110%
 • acidophilus: 0.110%
 • pentosaceus: 0.050%
 • mesenteroides: 0.025%

Đối tượng sử dụng của men vi sinh Golden Lab

Men vi sinh Golden Lab dùng cho cả trẻ em và người lớn trong những trường hợp sau:

 • Trẻ em và người lớn bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi do loạn khuẩn ruột, nhiễm khuẩn ruột, dùng kháng sinh hoặc do các nguyên nhân khác.
 • Trẻ em và người lớn biếng ăn, sau khi ốm dậy hoặc suy dinh dưỡng, người hấp thu dinh dưỡng kém, người bị chứng bất dung nạp đường lactose.

Có thể dùng men vi sinh Golden Lab hàng ngày để chăm sóc sức khỏe và hệ miễn dịch đường tiêu hóa.

Công dụng của men vi sinh Golden Lab

Men vi sinh Golden Lab có những công dụng sau:

 • Giúp bổ sung vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa.
 • Giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật đường ruột có hại, hỗ trợ trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa.
 • Cải thiện tình trạng tiêu chảy do chứng bất dung nạp đường Lactose khi uống sữa.
 • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường sức khỏe.

Cách sử dụng men vi sinh Golden Lab

Men vi sinh Golden Lab có thể được dùng trực tiếp hoặc hòa vào nước. Ngoài ra, các mẹ có thể pha men vi sinh Golden Lab với sữa, cháo hoặc sữa chua cho bé dễ ăn. Tuy nhiên, các mẹ lưu ý là không dùng nước nóng để pha men vi sinh. Liều dùng men vi sinh Golden Lab như sau:

 • Đối với trẻ sơ sinh: dùng 1 lần/ngày, 1 gói (2g)/lần.
 • Đối với trẻ em và người lớn: dùng 2 lần/ngày, 1 gói (2g)/lần.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Các con sau khi dùng sẽ tiêu hóa rất tốt
 • Hạn chế tình trạng tiêu chảy của các bé
 • Sản phẩm giúp bé có được sức khỏe tốt hơn
 • Nó giúp các bé tiếp thu dưỡng chất tốt hơn
 • Chữa các chứng bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón,…

Nhược điểm:

 • Có giá thành cao hơn các sản phẩm khác
 • Sản phẩm được làm dưới dạng bột
 • Không phù hợp với những bé hay bị dị ứng

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá men vi sinh Golden Lab
Đánh giá men vi sinh Golden Lab

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Sản phẩm 2: Men vi sinh Enterogermina

Enterogermina là men vi sinh, có tác dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Thuốc thường được dùng để điều trị và phòng ngừa các triệu chứng do rối loạn hệ tạp khuẩn ở đường ruột gây nên.

Bên cạnh đó, Enterogermina còn được sử dụng với mục đích phục hồi và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh hoặc các biện pháp hóa trị liệu khác. Từ đó giúp cải thiện bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.

Hơn nữa, men tiêu hóa Enterogermina còn giúp điều trị các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính do rối loạn khuẩn chí đường ruột hoặc do nhiễm độc, kém hấp thu vitamin ở trẻ.

Men tiêu hóa Enterogermina
Men tiêu hóa Enterogermina

Thành phần của thuốc Enterogermina

Thuốc Enterogermina có chứa bào tử Bacillus clausii. Đây là một loại bào tử sinh sống chủ yếu ở đường ruột và không gây bệnh. Khi dung nạp loại bào tử này vào đường ruột, chúng sẽ di chuyển vào ống tiêu hóa và chuyển thành các tế bào dinh dưỡng, giúp trao đổi chất và hồi phục vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Bên cạnh đó, Bacillus clausii còn có tác dụng sản sinh vitamin nhóm B, mang lại nhiều lợi ích thiết yếu đối với cơ thể.

Đối tượng sử dụng

 • Dùng cho người lớn và cả trẻ em với công dụng:
 • Chữa trị và phòng ngừa rối loạn vi khuẩn trong đường ruột.
 • Tăng cường sự hấp thu vitamin nội sinh.
 • Hỗ trợ hồi phục hệ vi khuẩn có trong đường ruột. Do quá trình điều trị dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu.
 • Men tiêu hoá có tác dụng đối với trẻ em bị rối loạn tiêu hoá cấp và mạn tính. Do trẻ bị nhiễm độc hoặc vi khuẩn đường ruột rối loạn và làm giảm hấp thu vitamin.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Enterogermina thường được chỉ định sử dụng để phòng ngừa và điều trị các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như rối loạn hệ tạp khuẩn chí đường ruột, hấp thụ kém các vitamin nội sinh. Giúp củng cố và khôi phục sự cân bằng hệ vi khuẩn chí đường ruột.
 • Nhờ vào khả năng có thể tự sản xuất ra một số loại vitamin cần thiết nên được sử dụng để phục hồi đường ruột, giúp bổ sung thêm vitamin, dưỡng chất thiếu hụt khi người bệnh đang dùng kháng sinh chữa bệnh hoặc đang hóa trị liệu.
 • Enterogermina còn được sử dụng để điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em nhỏ, cũng như trẻ sơ sinh, trẻ trong giai cấp bú mẹ do rối loạn vi khuẩn chí đường ruột hoặc bị nhiễm độc và hấp thu vitamin kém.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao      

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá men vi sinh Enterogermina
Đánh giá men vi sinh Enterogermina

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Sản phẩm 3:Men vi sinh cho trẻ Bifina 

Men vi sinh Bifina do Công ty Dược phẩm Morishiita Jintan sản xuất dựa trên công nghệ độc đáo duy nhất trên thế giới với trên 124 năm kinh nghiệm trong việc sáng chế, là sản phẩm hàng đầu tại Nhật hỗ trợ cho người mắc các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng.

Men vi sinh cho trẻ Bifina
Men vi sinh cho trẻ Bifina

Thành phần

Thành phần có trong 1 gói men vi sinh Bifina (1,2g)

 • 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium
 • 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus
 • 0,29g chất xơ Oligosaccharide

 Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các thành phần khác như: eristorium, dầu ăn, đậu tương, sữa bột, muối canxi, muối kali, hương liệu, chất điều chỉnh pH, chất nhũ hóa.

Công dụng của men vi sinh Bifina trong việc hỗ trợ tiêu hóa

 • Làm giảm các rối loạn đường ruột do sử dụng kháng sinh trong thời gian dài, do bệnh lý hoặc do nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây hại, sử dụng hóa chất trị liệu với những biểu hiện như: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy, viêm ruột, rối loạn tiêu hóa, đi phân sống, táo bón.
 • Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính.
 • Hỗ trợ tốt các vấn đề về tiêu hóa như: chức năng tiêu hóa kém, táo bón, ăn không tiêu, viêm đại tràng, không dung nạp lactose.
 • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn, giúp đường ruột khỏe mạnh.
 • Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, cải thiện và nâng cao sức khỏe.

Men vi sinh Bifina phù hợp với những đối tượng nào?

Sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi: trẻ em, người lớn và đặc biệt là người già mắc các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, táo bón, phân sống,… do nhiễm khuẩn ruột, loạn khuẩn ruột, do sử dụng kháng sinh trong thời gian dài hoặc một số nguyên nhân khác.

 • Người mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính.
 • Người mắc chứng không dung nạp đường lactose.
 • Người có chế độ ăn ít vitamin, chất xơ, ăn uống không điều độ; người bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.
 • Trẻ em mắc chứng biếng ăn, người hấp thu kém, suy dinh dưỡng hoặc muốn phục hồi sức khỏe sau ốm.
 • Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Chống chỉ định với các trường hợp dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng dùng men vi sinh Bifina như thế nào?

 • Đối với trẻ em từ 3- 11 tuổi: 1-2 gói/ngày
 • Đối với người lớn và trẻ em trên 11 tuổi mắc bệnh đại tràng ở mức độ nhẹ: 3 gói/ngày.
 • Đối với người muốn duy trì sức khỏe đường tiêu hóa: 1 gói/ngày, có thể sử dụng mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách uống men vi sinh Bifina hiệu quả

 • Để sử dụng men vi sinh Bifina, bạn chỉ cần cho men vào miệng, nuốt luôn mà không cần nhai hay uống cùng với nước, nước bọt tiết ra từ miệng sẽ đủ để bạn uống Bifina.
 • Nếu muốn bạn vẫn có thể uống Bifina với nước sôi để nguội hoặc sữa nguội. Không uống Bifina với nước ấm hoặc nóng.

Nên uống men vi sinh Bifina vào lúc nào? Trước hay sau ăn?

 • Như đã nói ở trên, men vi sinh Bifina được sản xuất bằng công nghệ độc đáo duy nhất trên thế giới giúp Bifina tránh khỏi tác động của môi trường axit khắc nghiệt ở dạ dày, an toàn đi đến ruột non và đại tràng. Chính vì thế, nếu với các men vi sinh thông thường khác bạn cần uống sau ăn thì với Bifina, bạn có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, trước hay sau ăn đều được.
 • Trong trường hợp đang sử dụng thuốc kháng sinh thì nên uống Bifina sau khi uống thuốc kháng sinh khoảng 2 tiếng.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Được sản xuất với công nghệ độc đáo ưu việt tăng khả năng sống sót của men vi sinh lên tới 90% trong quá trình đi đến ruột non và đại tràng. Trong khi khả năng sống sót của các men vi sinh khác chỉ dưới 1%.
 • Hỗ trợ tốt các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt đối với các trường hợp viêm đại tràng cấp và mãn tính.
 • Phù hợp với mọi lứa tuổi: trẻ em, người lớn, người già, phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Giá cả phải chăng, dễ mua, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Chống chỉ định với các trường hợp dị ứng với các thành phần của thuốc. Biểu hiện dị ứng: buồn nôn, ngứa,…
 • Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, hiệu quả tùy theo cơ địa của mỗi người.

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá men vi sinh
Đánh giá men vi sinh

 

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

114 views