5 cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà và gặt bỏ suy nghĩ việc nhà là việc của riêng vợ

Sau khi hoàn thành công việc ở nơi làm, về nhà phụ nữ lại lu bù với cả mớ công việc nhà. Nào là nấu nướng, giặt rũ, dọn dẹp, chợ búa, cho con ăn, kèm con học, …Nhiều lúc xem đi xem lại quảng cáo của một thương hiệu nào đó còn nhớ mãi câu: “Mẹ tuyệt vời nhất, mẹ lo cho ba, mẹ lo cho Bi, mẹ lo cho cả gia đình,..” Vừa thấy đúng thấy buồn cười  lại thấy khóe mắt cay cay. Sao lại cứ phải là mẹ? Còn một nhân vật quan trọng nữa cũng có thể giúp và san sẻ những công việc đó với mẹ mà? Là ba đó! Cùng nhau chia sẻ những bí quyết để giúp các đấng lang quân hiểu, thông cảm và sẻ chia việc nhà với chị em mình nhé!

Gia đình hạnh phúc hơn
Gia đình hạnh phúc hơn

Hãy đề nghị chồng trợ giúp để chồng siêng làm việc nhà

 • Đừng bao giờ nói với chồng theo kiều anh phải giúp em thế này, anh phải làm việc kia, sao mọi việc em phải làm còn anh ngồi chơi,… chồng bạn sẽ tự ái và nói “không” với việc nhà luôn đấy.
 • Hãy nhẹ nhàng đề nghị sự trợ giúp từ chồng rằng “anh ơi, hôm nay nhiều việc quá anh giúp em việc này nhé” hoặc “anh ơi, việc này mà hai vợ chồng cùng làm sẽ nhanh lắm”, cũng có thể “Chồng ơi, việc này đòi hỏi những người nhanh nhẹn giống chồng mới làm được này”, cứ như thế, cứ khích lệ, vừa động viên, vừa đề nghị sự trợ giúp một cách thật nhẹ nhàng, vui vẻ, thân thiện thì không ông chồng nào có thể từ chối giúp vợ mình đâu nhé, dần dần bạn sẽ tạo được thói quen đó là cách hay giúp chồng siêng làm việc nhà rồi.

Đừng để chồng bạn có suy nghĩ rằng việc nhà không phải việc của anh đấy

 • Thường các ông chồng hay lấy lý do là người trụ cột gia đình không phải làm các việc nhỏ nhoi này, các anh thường tự cho rằng mình là người kiếm tiền, mình là người đàn ông không thể mất đi vẻ nam tính của mình để hạ mình làm các công việc giúp việc nhà hay lau dọn nhà cửa mình.
 • Bạn cũng cần phải chứng minh rằng, bạn cũng phải làm 8 tiếng đồng hồ, bạn cũng là kiếm tiền để lo hoạt động gia đình này, thời gian của bạn cũng đáng quý như thời gian của chồng bạn. Hơn nữa bạn không được trả công để làm các công việc dọn nhà cửa, bạn cũng như chồng bạn cũng sống trong gia đình thì việc  nhà là việc chung của hai người.

 

Liệt kê chi tiết những việc bạn muốn chồng giúp để chồng hiểu và dễ hình dung

 • Có những việc người đàn ông không thể làm được bằng chị em phụ nữa, như khâu vá hay thêu thùa, nhưng bạn vẫn có thể giúp ông chồng san sẻ việc nhà bằng cách chỉ ra rằng chồng bạn sẽ làm được các việc như sửa điện, hoặc rửa xe máy chẳng hạn.
 • Càng liệt kê các việc rõ ràng như vậy, ông chồng thấy rằng những việc đó là việc của mình, chính vì vậy các ông chồng chấp nhận công việc đang chờ họ, vì vậy khi có vấn đề đó họ sẽ biết họ sẽ cần phải đứng dậy để tự làm việc đó  không thể để ai làm được việc đó.

Làm cùng chồng để chồng siêng làm việc nhà hơn và cảm thấy vui vẻ hăng hái hơn

Gia đình hạnh phúc hơn
Gia đình hạnh phúc hơn
 • Chồng bạn sẽ cảm thấy hào hứng, vui vẻ, siêng làm việc nhà hơn khi hai vợ chồng cùng làm, cùng trò chuyện, cùng cười đùa với nhau, đừng bao giờ để chồng làm việc nhà một mình còn bạn thì đang còn ngủ nướng, tám chuyện với bạn bè hay lo làm đẹp nhé.
 • Làm như thế anh ấy sẽ có cảm giác anh ấy giống người giúp việc và cho rằng bạn xem anh ấy không ra gì thì không những chồng bạn không siêng làm việc nhà  còn là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng nữa đấy.
 • Tuyệt đối tránh nhé. Chồng bạn sẽ thật sự chăm chỉ khi thấy vợ mình còn chăm chỉ hơn mình rất nhiều mà thôi.

Hãy nói cho anh ấy biết trông anh ấy rất quyến rũ và phong độ khi giúp bạn việc nhà

 • Theo một nhà tâm lý Mỹ, khi người đàn ông làm nhiều việc nhà thì các bà vợ thường trở nên gần gũi với chồng hơn  họ quan hệ nhiều hơn. Người vợ cảm thấy được sự quan tâm từ đối phương  việc được chồng giúp san sẻ việc nhà cũng giúp chị em giảm sự căng thẳng. Phụ nữ thấy những anh chàng lúc nào cũng vui lòng làm việc nhà là cực kỳ quyến rũ.
 • Với những việc nhà khi các bà vợ thấy rằng chồng mình thật tuyệt vời khi làm các công việc nhỏ nhặt chính vì điều đó các bà vợ sẵn lòng chịu trận buổi tối để bù lại những gì thấy chồng mình tuyệt vời thế nào, hơn nữa trong lúc quan hệ cứ nghĩ thấy chồng làm các việc nhỏ đó thấy càng hứng khởi hơn.

Hãy nói cho anh ấy biết rằng các con cần một hình mẫu lí tưởng để học và làm theo

Làm gương sáng cho các con
Làm gương sáng cho các con
 • Với một sự tự trọng của cánh đàn ông, nếu bạn nói với chồng rằng hãy làm một hình mẫu lý tưởng cho con cái noi theo, cùng với đó khi chồng làm việc các con có thể học theo làm việc nhà, giúp công việc nhà đơn giản hơn rất nhiều khi toàn gia đình làm việc nhà.
 • Đối với người con khi thấy một người bố cặm cũi giúp đỡ mẹ làm các công việc nhỏ như lau dọn nhà hay nấu cơm có thế thấy các con sẽ học theo khi đó bố mẹ bận việc thì các con sẽ cần tự biết giúp việc nhà cho bố mẹ, một thành công của bạn nếu chồng bạn biết giúp việc nhà.

Điều gì khiến những tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg vẫn làm việc nhà giúp vợ

Bill Gates: rửa bát là niềm “đam mê” và cuộc hôn nhân bền bỉ

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates có thể là người đàn ông giàu nhất thế giới nhưng ông đã từng trả lời trong một buổi chia sẻ “Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì” trên mạng xã hội Reddit rằng: rửa bát chính là việc ông thích làm nhất vào mỗi tối.

Khi được hỏi: “Điều gì ông thích làm  không ai ngờ tới?”, Bill Gates trả lời: “Tôi rửa bát mỗi tối, những người khác cũng tình nguyện rửa thay tôi, nhưng tôi thích làm việc đó”. Không những thế, nhà tỷ phú dù bận rộn mấy cũng dành thời gian chơi với các con. Vợ ông từng tiết lộ, tối nào Bill cũng chờ các con ngủ hết rồi ông mới đi ngủ.

Cho đến bây giờ, khi đôi vợ chồng tỷ phú đã đến tuổi xế chiều, tình yêu cũng không còn nồng nhiệt như thuở đôi mươi nhưng những trân trọng  họ dành cho nhau vẫn không hề phai nhạt. Phu nhân Melinda Gates cũng tiết lộ điều  bà mong muốn tất cả mọi người đều biết về chồng: “Bill thực sự là một người rất cởi mở, bất chấp người khác có cảm nhận thế nào về anh ấy”, phu nhân của tỷ phú viết trong bức thư hàng năm.

Họ không thể hiện tình cảm một cách sôi nổi, đắm đuối nhưng thứ nghĩa vợ tình chồng họ dành cho nhau thì không ai là không ngưỡng mộ.

Ông chồng đáng yêu nhất hành tinh: Tỷ phú nhưng vẫn chăm vợ đẻ và nấu cơm cho vợ ăn

Khi vợ của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sắp sinh, ông đã nói rằng: “Tôi sẽ nghỉ ngay tháng đầu để ở nhà cùng Priscilla và các con. Sau đó, tôi sẽ nghỉ tiếp vào tháng 12”.

Năm 2015, Zuckerberg cũng nghỉ 2 tháng khi con gái đầu lòng chào đời. Anh thậm chí chào mừng việc này bằng kế hoạch cho đi 99% cổ phiếu Facebook đang nắm giữ, để “cải thiện tiềm năng con người và cuộc sống cho trẻ em thế hệ sau”. Số tiền này tương đương 45 tỷ USD khi ấy. Facebook luôn khuyến khích nhân viên nghỉ đủ thời gian này.”Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi cha mẹ cùng nghỉ làm ở nhà chăm sóc con mới sinh, cả gia đình sẽ hạnh phúc hơn”, Mark nói.

Bình thường Mark cũng rất thích dành thời gian vào bếp cùng vợ, tự làm những món ăn vợ thích và thường xuyên chăm sóc con cái. Mới đây, ông chồng quốc dân còn đăng tải ảnh 2 vợ chồng hạnh phúc chúc mừng năm mới.

Tham khảo thêm bài viết về chăm sóc bé yêu tại đây

49 views