Top 10 trường cấp 2 tốt nhất ở Hà Nội

Chọn trường cấp 2 cho con là việc mà không ít bậc phụ huynh phải đau đầu suy nghĩ. Bởi nếu chọn một trường cấp 2 tốt, phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình sẽ giúp các em có môi trường học tập tốt hơn. Ngược lại, nếu phụ huynh định hướng chọn trường cho con không phù hợp với con hoặc con không thích thì cuối cùng người thiệt thòi nhất vẫn là các con. Hiểu được tâm lí đó của các bậc phụ huynh, Wed học sinh gợi ý cho phụ huynh 10 trường cấp 2 tốt nhất ở Hà Nội. Các phụ huynh quan tâm có thể tham khảo.

1.Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường ThCS chuyên Amsterdam là một trong những ngôi trường cấp hai hiện nay được phụ huynh tin tưởng và gửi gắn con em theo học rất đông. Bởi trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng học mà còn đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện.

Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Công tác giáo dục của trường được chia thành hai khối: Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Hệ thống giáo viên của trường được chia làm 7 tổ chuyên môn: tổ Hóa – Sinh – Thể, tổ Toán, tổ Xã hội, tổ Hóa, tổ Văn, tổ Ngoại ngữ và tổ Vật lý, ngoài ra, trường còn có đội ngũ giáo viên thực tập.

Việc xét tuyển học sinh khối Trung học cơ sở của trường bắt đầu với chỉ tiêu số học sinh đầu vào dao động trong khoảng 180 – 200. Ban đầu trường sẽ học bạ lấy 5.000 hồ sơ trúng tuyển để vào vòng 2 thi văn hóa. Việc xét học bạ bắt đầu từ năm 2008 nhằm loại bỏ bớt 1.000 hồ sơ để vào vòng trong. 1.000 học sinh còn lại vào vòng 2 bằng việc thi 2 môn Toán và Tiếng Việt để lựa chọn những học sinh có tổng điểm cao nhất vào trường.

Ngoài ra,  bắt đầu từ năm học 2015 – 2016, trường xét tuyển các học sinh thi vào khối 6 bằng cách xét học bạ và xét giải, cụ thể như sau: điểm tối đa học bạ là 140  điểm gồm 5 môn Toán, Tiếng Việt và 2 môn Khoa – Sử – Địa, mỗi môn 10 điểm và cộng thêm điểm từ các giải thưởng và điểm quy đổi ưu tiên.

Thông tin liên hệ:

+ Website: hn-ams.edu.vn + Địa chỉ: Số 1 Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội + Điện thoại: 04 8463 096

2. Trường THCS Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh với hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THCS Lương Thế Vinh được phụ huynh và học sinh các thế hệ đánh giá cao bởi sự tậm tâm  và sự chuyên sâu về kiến thức của thầy cô.

Trường THCS Lương Thế Vinh

Trường có cả hai cấp học là THCS và THPT nhưng khối THCS. Số lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 của trường thường đông nhất trong khối các trường dân lập và hình ảnh của trường tập trung vào người thầy của biết bao thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh, Phó giáo sư Văn Như Cương.

Phương châm của nhà trường là học không phải để lấy điểm mà giúp học sinh phát triển toàn diện nhất về mọi mặt. Thành tích của khối THCS là tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGD & ĐT Hà Nội) những năm gần đây đều đứng trong top 3 các trường có điểm trung bình 2 môn Toán, Văn cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Website: http://luongthevinh.com.vn Địa chỉ: Cơ sở 1: C5 Nam Trung Yên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (sau siêu thị BigC và tòa nhà Vimexco đường Trần Duy Hưng) – Điện thoại: 04 22155985 – 04 66638338 Cơ sở 2: Thôn Yên Xá, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội – Điện thoại: 04 35682603

3.Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo học sinh cấp 2 tại Hà nội.  Trường THCS Chu Văn An mấy năm vừa qua cũng đã được sửa sang, nâng cấp. Các phòng học đều được trang bị theo chuẩn quốc gia để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh theo học.

Trường THCS Chu Văn An

Nhiều học sinh của nhà trường sau khi thi chuyển cấp phát huy truyền thống học giỏi từ THCS lên cấp 3 đạt thành tích xuất sắc, tham dự và đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi các cấp từ cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Trường đạt được rất nhieuf danh hiệu:  Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, 2 lần đạt danh hiệu Đơn vị dẫn đầu cấp THCS toàn thành phố. Trường đã được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Hạng Nhì năm 1999 và Hạng Nhất năm 2004 do chủ tịch nước tặng thưởng.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://c2chuvanan.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 17 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

4. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm là mô hình trường liên cấp Tiểu học, THCS và THPT. Trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm hiện nay đang là một trong những mô hình đào tạo chất lượng cao có uy tín tại Hà Nội.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Đây là một trong những trường THCS có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ vào bậc nhất tại Hà Nội, bao gồm các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho 1.600 đến 1800 học sinh. Đặc biệt, trường có 1 khu nhà đa năng 3 tầng có các phòng thể chất, phòng học nhạc, hoạ, thí nghiệm, thực hành đúng quy chuẩn. Ngoài ra trường còn có các phòng chuyên đề, đồ dùng dạy học, tin học, thư viện theo mô hình chuẩn quốc gia và các phòng chức năng khác…

Thông tin liên hệ:

Website: http://thcs-doanthidiem.edu.vn/ Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04.62872448- 04.66744699

5.Trường phổ thông liên cấp Marie Curie

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi năm học 11 tháng, nghỉ hè vào tháng 6.

Trường phổ thông liên cấp Marie Curie.

Học sinh trường THCS  Marie Curie ngoài việc học đầy đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Mục tiêu cần phấn đấu là cuối bậc THCS, học sinh sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh.

Khi bạn gửi con vào học trong trường này bạn sẽ yên tâm bởi khả năng phát triển toàn diện của con, nhất là môn ngoại ngữ đang là một trong những môn rất cần thiết.

Thông tin liên hệ: 

Website: http://mariecuriehanoischool.com/ + Địa chỉ: Phố Trần Văn Lai, Khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội + Điện thoại: 04 32565 353

6. Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

Trường THCS Nguyễn Siêu đào tạo liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo tính thống nhất và phát triển; đảm bảo chất lượng giáo dục cao.

Bốn học sinh trường THCS đạt giải toán quốc tế

Sau hơn 3 năm được Đại học Cambridge Vương quốc Anh (Trường được xếp hạng uy tín thứ 2 trên toàn thế giới) công nhận – trao quyền đào tạo các học sinh theo chương trình phổ thông quốc tế, Trường Nguyễn Siêu đang hoàn thiện con đường Cambridge trên quê hương Việt Nam để trở thành chiếc nôi đào tạo công dân toàn cầu tại thủ đô Hà Nội.

Nhà trường đã tổ chức cho học sinh thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh ngôn ngữ của Đại học Cambridge tại trường cho học sinh toàn trường từ lớp 2 trở lên và học sinh một số trường ở Hà Nội và các tỉnh thành với các trình độ Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE đạt kết quả rất cao.

Ngoài ra, trường còn tổ chức các kỳ thi Checkpoint Secondary 1 (THCS), học sinh thi đạt 100% trong đó 98,6% điểm tối đa 6/6 môn Toán (Maths) và 55,4% điểm tuyệt đối 6/6 môn Khoa học (Science). Thi lấy chứng chỉ IGCSE (Trung học phổ thông đạt 100%, trong đó bộ môn Toán và Quan điểm toàn cầu đạt trên 70% điểm A và A*.

Hàng năm 100% học sinh xét và thi đỗ tốt nghiệp; trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học.  Đặc biệt, trường có rất nhiều học sinh giỏi đạt giải quốc tế, quốc gia, thành phố và quận với bộ môn văn hóa và các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

Thông tin liên hệ:

Website: http://nguyensieu.edu.vn/ + Địa chỉ: Tổ 59, Trung Kính, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội + Điện thoại: 043 7844 889

7.Trường THCS Cầu Giấy

  Trường THCS Cầu Giấy là ngôi trường tuy mới thành lập nhưng do là mô hình trường chất lượng cao nên có nhiều giáo viên giỏi và được phép tuyển sinh toàn thành phố. Điều đó dẫn đến việc THCS Cầu Giấy nhanh chóng khẳng định được chất lượng cũng như vị thế của mình.

Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy

Trường với 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi được tuyển chọn từ các trường THCS có uy tín của Quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Dưới mái trường THCS Cầu Giấy này, 100% các em học sinh ngoan, nề nếp được duy trì tốt trong cả năm học, không có học sinh vi phạm về đạo đức, nếp sống. Trong suốt 05 năm, trường THCS Cầu Giấy đã đạt kết quả đáng khích lệ với trung bình xấp xỉ 95% học sinh đạt học lực giỏi. Riêng năm học 2014 – 2015, trường có 134 học sinh đạt giải cấp Quận, 43 học sinh đạt giải cấp Thành phố, 5 giải cấp quốc gia, 20 giải cấp khu vực. Kết quả thi vào lớp 10 THPT của nhà trường được xếp thứ nhất trên tổng số 645 trường của Thành phố Hà Nội, 63% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của Thành phố.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://thcscaugiay.edu.vn/Default.aspx
 • Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nộ

8.Trường Nguyễn Trường Tộ

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ  nằm  trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, trường luôn giữ được kết quả giáo dục đào tạo ở tốp đầu của quận Đống Đa.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Từ khi thành lập đến nay, trường đã giành hơn 2.500 giải học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp…  Đặc biệt, học sinh của trường đã giành nhiều huy chương vàng, bạc trong các kỳ thi trong nước và Olympic quốc tế. Mỗi năm bình quân có 91% học sinh đạt kết quả học tập khá, giỏi và  93% học sinh đạt kết quả rèn luyện đạo đức khá, tốt. Hơn nữa, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, 98% học sinh đỗ vào các trường THPT…

Sáng tạo không chỉ trong hoạt động chuyên môn, giáo viên nhà trường còn liên tục sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy qua các hoạt động giáo dục đạo đức, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống, thân thiện với môi trường. Nhờ thế, đã đem đến hứng thú học tập và những thành tích mà nhiều thế hệ học trò đã làm nên.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://thcsnguyentruongto.hanoi.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 20, Ngõ 5, Láng Hạ, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 35146 842

9.Trường THCS Thực Nghiệm

Trường THCS Thực Nghiệm được thành lập trên cơ sở trường PTCS Thực Nghiệm thuộc viện KHGD Việt Nam. Chức năng nhiệm vụ chính của nhà trường: Thực hiện nhiệm vụ giáo dục và thực nghiệm khoa học do Viện KHGD Việt Nam chỉ đạo.

Lễ khai giảng trường THCS Thực Nghiệm

Theo thống kê của PGD Quận Ba Đình, Trường THCS Thực Nghiệm thường đứng đầu quận Ba Đình về điểm TB các môn Văn, Toán, hàng năm có gần 90% học sinh vào các trường THPT công lập trên thành phố.

Trường THCS Thực Nghiệm hiện có 706 học sinh, 16 lớp, mỗi khối 4 lớp. Tổng số giáo viên là 37 chia về 5 tổ chuyên môn: Tổ Toán, Tổ Ngữ văn, Tổ tự nhiên, Tổ các môn, Tổ Ngoại ngữ và tổ văn phòng với 12 nhân viên.

Trong nhiều năm học, kết quả rèn luyện mọi mặt của học sinh luôn đạt mức khá giỏi cao, không có học sinh lưu ban. Tính trung bình học sinh giỏi đạt khoảng 55 đến 65%, học sinh khá đạt khoảng 25 đến 30%. Số học sinh yếu hầu như không có. Về hạnh kiểm khoảng 98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Học sinh trong nhà trường tham gia các kì thi Olympic, kì thi học sinh giỏi và cũng đạt được một số thành tích cao. Trường tham gia 3 lần cuộc thi tìm kiếm các nhà khoa học trẻ khu vực Đông Nam Á SSYS và đều đạt được giải cao, trong đó năm 2014 đạt giải nhì. Kết quả cuộc thi tuyển vào THPT của khối 9 cũng đạt cao.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://thucnghiem.edu.vn/
 • Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 043 7628 007

10. Trường THCS Đào Duy Từ

Trường THCS Đào Duy Từ được thành lập tính đến nay được 5 năm (từ 2013) do GS.TS Hà Huy Bằng có hơn 10 năm phụ trách khối chuyên lí Đại học KHTN-Đại học QGHN sáng lập và điều hành.

Trường Thcs Đào Duy Từ Hà Nội
Trường Thcs Đào Duy Từ Hà Nội

Mục tiêu chính của trường là đào tạo nguồn đầu vào cho học sinh THPT Đào Duy Từ. Đặc biệt là đầu quân cho các lớp chuyên, lớp chọn hay phát hiện những học sinh có năng lực xuất sắc để bồi dưỡng theo phương thức chuyên biệt để các em có thể đi du học hoặc học trong các trường chuyên.

Trường có sự chuyên biệt về chương trình với các nhóm HS có năng lực nổi trội  như các đội tuyển học sinh giỏi hoặc những HS chưa đáp ứng yêu cầu chung của trường với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh. Đối với môn Tiếng Anh, ngoài việc đảm bảo theo chương trình mới của Bộ GD&ĐT (Học chính khóa) nhà trường sẽ chú trọng trong việc dạy tăng cường Tiếng Anh giao tiếp. Đội ngũ giáo viên bản ngữ của trường sẽ đưa tiếng Anh đến với HS một cách tự nhiên, bài bản qua các tiết học sinh động trên lớp. Các hoạt động bổ trợ như: CLB Tiếng Anh, học dã ngoại theo chủ đề, các hoạt động lễ hội Halloween, Noel, … để các con thường xuyên có môi trường sử dụng tiếng Anh và tự tin trong giao tiếp.

Với học sinh lớp 6 dạy cho các em kĩ năng học khi bắt đầu chuyển cấp. Ngoài ra, tổ chức tham quan và  học tập tiếng Anh dành cho HS lớp 7 lớp 8 thời gian 2 tuần tại các trường Đại học của Hoa kỳ như Saint Martin’s, Harvard, Tufts… vào tháng 7 hàng năm.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại văn phòngTHCS: 02435545231  – Mobile Cô Thảo: 0936113833
 • Email: [email protected]
 • Website: thcsdaoduytuhn.vn và thptdaoduytu.vn

Lời kết

Bên trên là 10 trường trung học cơ sở được xếp vào top 10 trường học tốt nổi trội ở Hà Nội. Việc chọn trường cho con khi bước chân vào cấp 2 là việc không hề đơn giản. Các bậc cha mẹ hãy nghiên cứu kĩ và cân nhắc lựa chọn cho con một ngôi trường cấp 2 tốt nhất, con vừa thích lại vừa phù hợp với năng lực.

4198 views

1 thought on “Top 10 trường cấp 2 tốt nhất ở Hà Nội”

Leave a Comment