Bỏ túi ngay 10 bí quyết thành công trong cuộc sống hiện đại

Bỏ túi ngay 10 bí quyết thành công trong cuộc sống hiện đại

Thành công là kết quả của cả một quá trình lao động và làm việc kiên trì, không mệt mỏi. Để đạt được thành công chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Có rất nhiều những bài học sau những chặng đường dài đi đến thành công. Những bài học đúc rút  được không ai giống ai, nhưng những kinh nghiệm được đúc kết đó sẽ giúp cho những hành trình tiếp theo trở nên dễ dàng hơn.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG
BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

1. Hãy sống thật vui vẻ, hạnh phúc thành công sẽ mỉm cười với bạn

Bạn có nghĩ giữa hạnh phúc và thành công có những sự tác động qua lại. Và mối quan hệ giữa chúng như một sự ràng buộc? Thái độ, tinh thần hạnh phúc sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để phát triển sự nghiệp. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thực sự chú tâm vào những ước mơ của bản thân mình. Bạn không phải mất thời gian vào những cuộc cãi vã, tranh đấu, giận hờn, đau đớn,… Hạnh phúc không chỉ giúp cuộc sống của bạn an yên hơn mà còn nhanh chóng thành công hơn cả.

CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG
CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG

2. Muốn thành công phải biết quý trọng thời gian

Mỗi người chỉ có 24 giờ duy nhất để sống và làm việc đúng nghĩa. Chỉ cần quá 24 giờ bạn đã hết thời gian cho một ngày đã qua. Vậy nên để nói thời gian là một nguồn tài nguyên có hạn là không hề sai. Bởi thế mà việc quản lý thời gian sao cho có hiệu quả nhất lại là một dấu chấm hỏi. Những người đã thành công thường là những người có cách sử dụng nguồn thời gian đặc biệt này một cách khôn ngoan. Bởi sau mỗi một phút trôi qua mà bạn không làm được gì ý nghĩa với nó. Thử hỏi bạn muốn bao giờ mình mới “Thành công”? Là 10 năm, 20 năm hay lâu hơn thế?

Ưu điểm của những ai biết quý trọng thời gian đó chính là họ biết cân đối giữa thời gian dành cho gia đình, cho công việc và cả nghỉ ngơi. Do đó, đừng ai đổi lỗi cho thời gian quá ít để làm được hết những công việc đó. Chỉ là bạn chưa biết cách sắp xếp và cân đối nó sao cho phù hợp mà thôi. Đừng quá nuông chiều bản thân khi mà mình chỉ mới đạt được một chút thành tựu nhỏ. Bởi với những cuộc vật lộn với thời gian lại là những cuộc đấu sức đầy ý nghĩa nhất.

3. Muốn thành công, phải có mục tiêu và quyết tâm thực hiện mục tiêu

Đã ai nói về bí quyết thành công trong cuộc sống cho bạn chưa? Nếu như người đó khuyên bạn nên thử sức với nhiều mục tiêu khác nhau thì tốt hơn nhất bạn không nên nghe thêm bất cứ lời khuyên nào từ người đó nữa. Tại sao lại như vậy? Vì đơn giản chính người đưa cho bạn lời khuyên đó cũng chưa biết làm sao để mình có cuộc sống tốt hơn. Việc mà bạn cần làm là phải có được một mục tiêu nhất định và hệ thống lại một cách cụ thể nhất. Bởi nếu bạn coi nó là một vấn đề không quan trọng thì tất nhiên bạn sẽ mãi trong một trạng thái mơ hồ, không biết mình nên làm gì và cần đi theo hướng nào cho phù hợp.

4. Muốn thành công phải có lòng đam mê, hành động và kiên trì

Thời gian giúp bạn thực hiện những điều mình muốn. Nguyên tắc giúp cho cuộc sống và công việc của bạn được thực hiện một cách có khoa học. Còn lòng đam mê sẽ thôi thúc bạn đi đến hành động và giúp bạn kiên trì hơn để đạt được những gì mình muốn.

Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước.

5. Muốn thành công phải sống có nguyên tắc và niềm tin

Trong cuộc sống nếu không có những nguyên tắc thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt đến đỉnh cao của thành công. Nguyên tắc giúp xây dựng cách sống, cách làm việc và mang lại hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ nguyên tắc trong công việc, trong cuộc sống cá nhân, gia đình. Không thể mang những nguyên tắc trong công việc áp đặt vào cuộc sống riêng và ngược lại. Có những nguyên tắc đúng đắn và khoa học là một trong những bí quyết không thể thiếu để giúp bạn thành công trong cuộc sống hiện đại bây giờ.

6. Muốn thành công phải dám nghĩ, dám làm

Khi bắt đầu làm bất kỳ công việc gì bạn cũng hãy nghĩ đến những rủi ro và dũng cảm đón nhận nó. Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh… Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy. Cuộc sống của bạn là do bạn tự quyết định, vì thế nếu bạn chỉ dừng lại ở những suy nghĩ thì thành công sẽ không bao giờ đến. Những nguyên tắc, niềm tin và sự kiên trì sẽ giúp bạn dám làm những điều mình muốn.

“Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đừng để những ước mơ của bạn lụi tàn theo thời gian. Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

7. Không làm những việc quá khả năng

Warren Buffett – Nhà tiên tri xứ Omaha, người giàu thứ ba thế giới từng nói: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30cm để có thể bước qua”.

Một dự định quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao bạn không chọn những công việc vừa sức với mình để thực hiện. Một gia đình hạnh phúc hay một công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Ai cũng có những ước mơ của riêng mình, nhưng phải xác định rõ rằng không thể bằng một bước bạn sẽ đạt được ước mơ đó. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể làm được và dần vươn tới những điều cao hơn, xa hơn.

8. Muốn thành công, hãy biết giúp đỡ người khác

Bạn đã đọc qua những câu chuyện của những tỷ phú trên thế giới chưa? Và bạn thấy được bao nhiêu người trong số đó có được sự giúp đỡ từ ít nhất một người để có thể tiếp cận đến đích đến. Bởi thế mà không phải ngẫu nhiên họ có thể tích cực tham gia hay làm những chuyện công ích. Là bởi họ hiểu được giá trị của sự cho đi và nhận lại. Hoặc cũng có thể là họ đã được giúp đỡ như thế để có thể thành công. Và khi đã đạt được ước muốn rồi họ muốn giành cơ hội đó cho những thế hệ trẻ khác. Chỉ cần bạn giúp đỡ được một người về vật chất hay tinh thần cũng giúp cho họ có thêm động lực và sự tự tin vào cuộc sống này rồi.

Và khi bạn làm được chuyện đó, tự bản thân bạn sẽ cảm thấy mình thành công và phát triển hơn. Bởi suy cho cùng thành công cũng chính là hạnh phúc và là điểm đến cuối cùng.

9. Dung hòa giữa gia đình và công việc

Công việc quan trọng, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta xem đó là mục tiêu hàng đầu phải đạt được. Để có thể làm việc tốt bạn cần có một hậu phương vững chắc, đó chính là gia đình. Gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Đó là nơi để bạn quan tâm, chăm sóc và lo lắng. Bạn hãy nghĩ rằng, tất cả những gì mình làm, mình cố gắng không phải vì lợi ích bản thân mà là vì gia đình và xã hội. Vì thế,bí quyết để thành công trong cuộc sống là phải biết dung hòa giữa gia đình và công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

10.Muốn thành công, hãy thoát khỏi những định kiến và khuôn mẫu

HÃY RŨ BỎ NHỮNG ĐỊNH KIẾN
HÃY RŨ BỎ NHỮNG ĐỊNH KIẾN

Những định kiến có tính chất vô cùng khuôn mẫu như: Bạn là phụ nữ, việc của bạn là nội trợ, những người đàn ông mạnh mẽ sẽ chẳng bao giờ khóc cả, trách nhiệm của mỗi đứa con chính là phải phụng dưỡng bố mẹ khi về già,… Tất cả những định kiến đó đều nằm trong mộtphạm trù bất bình đẳng. Nó sẽ là rào cản, là vách ngăn kìm hãm sự phát triển của bạn.

Giả sử bạn là một người phụ nữ có cá tính, có hoạch định cho tương lai. Nhưng lại không dám bước ra khỏi cái mác “nội trợ” thì thử hỏi bạn có thực sự cảm thấy hạnh phúc. Hay với một người đàn ông trưởng thành, khi họ đã quá yếu lòng và đủ vấp ngã. Tại sao những lúc họ mệt mỏi nhất lại không được khóc. Bởi đó sẽ là hình thức giải tỏa tốt nhất.

31 views