4 loại bỉm dành cho mẹ sau sinh tránh viêm nhiễm do sản dịch

Sau khi sinh con, sản dịch thường ra rất nhiều. Thường chỉ 2 – 4 tuần sau sinh thì lượng sản dịch sẽ ít hoặc hết hẳn. Nhưng có một số mẹ do cơ địa nên sản dịch ra ít và kéo dài hơn. Để thuận tiện cho các mẹ khi xử lý sản dịch sau sinh, tránh nguy cơ viêm nhiễm, có một số loại bỉm, băng vệ sinh mà mẹ nên chuẩn bị.

Có nhiều sản phẩm bỉm, băng vệ sinh thấm lót sản dịch cho mẹ sau sinh
Có nhiều sản phẩm bỉm, băng vệ sinh thấm lót sản dịch cho mẹ sau sinh

1. Bỉm Caryn

Ngay sau khi em bé ra khỏi bụng mẹ, cho dù là sinh mổ hay sinh thường thì các mẹ cũng ngay lập tức nên sử dụng bỉm Caryn để ngăn ngừa sản dịch chảy tràn làm bẩn quần áo.

Bỉm Caryn là loại bỉm dày, dạng dán và thấm hút tốt. Màng đáy của bỉm được thiết kế dạng vải siêu thấm, siêu mềm giúp mẹ tránh tình trạng hăm hay ngứa. Đặc biệt bỉm có vết mực in báo hiệu lúc nào bỉm đầy để mẹ có thể thay bỉm.

Dùng bỉm Caryn trong những ngày đầu mới sinh sẽ giúp mẹ hoạt động thoải mái hơn. Đặc biệt, dù sinh thường hay sinh mổ thì mẹ vẫn sử dụng được loại bỉm này vì kích thước bỉm vừa phải, không dính vào viết mổ.

Bỉm Caryn có loại 10 miếng và 3 miếng để mẹ tùy ý lựa chọn sử dụng nhiều hay ít.

Bỉm Caryn sử dụng cho những ngày mẹ mới sinh bé
Bỉm Caryn sử dụng cho những ngày mẹ mới sinh bé

Các mẹ có thể xem bỉm Caryn giá tốt tại:

2. Bỉm Diana mama

Bỉm Diana mâm là loại dỉm dán được thiết kế với nhiều dài tối đa 44.5 cm giúp mẹ thoải mái kể cả khi ngủ. Loại bỉm này tương tự như băng vệ sinh mẹ thường dùng nhưng thiết kế dài hơn và thấm hút tốt để đảm bảo ngăn ngừa sản dịch chảy ra ngoài.

Bề mặt bỉm được thiết kế thông thoáng, êm mềm với lõi bông siêu thấm. Vì vậy bề mặt bỉm khá khô thoáng và mẹ chỉ cần thay 2 đến 4 lần/ngày.

Phía mặt sau của bỉm là keo dán chắc chắn và vách chống trào 2 bên, vừa định vị được miếng nbimr, vừa giúp mẹ an tâm hơn khi di chuyển.
Mỗi gói bỉm diana mama có 12 miếng, có thể sử dụng trong từ 3 – 4 ngày sau sinh khi sản dịch vẫn còn nhiều.

Bỉm Diana Mama dành cho mẹ sau sinh ngăn ngừa sản dịch, chống viêm nhiễm
Bỉm Diana Mama dành cho mẹ sau sinh ngăn ngừa sản dịch, chống viêm nhiễm

Các mẹ có thể xem bỉm Diana Mama giá tốt tại:

3. Băng vệ sinh Diana

Các loại băng vệ sinh Diana thì chắc các mẹ không còn lạ gì. Diana có nhiều loại băng vệ sinh ban ngày, bạn đêm để dùng cho những ngày “đèn đỏ” của chị em.

Các mẹ có thể dùng băng vệ sinh Diana khi sản dịch chỉ ra ít như khi vào chu kỳ kinh nguyệt. Đặc điểm của băng vệ sinh Diana là thấm hút tốt, bề mặt khô thoáng, dán chắc vào quần nên không bị xô lệch. Các mẹ có thể chọn loại maxi để thay cho bỉm diana mama nếu sản dịch không chảy nhiều và liên tục. Hoặc chọn loại có cánh để yên tâm khi ngủ cũng như khi đi lại.

Điều mình thích nhất ở Diana là mép băng chắc chắn, không bị bở hay bong cả bông ra ngoài như các loại khác. Các mẹ nhớ thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh bí, hăm và ngứa nhé.

Băng vệ sinh Diana dính chắc, thấm hút tốt
Băng vệ sinh Diana dính chắc, thấm hút tốt

Các mẹ có thể xem băng vệ sinh Diana giá tốt tại:

4. Băng vệ sinh hàng ngày

Đặc điểm của băng vệ sinh hàng ngày là cực mỏng, kích thước nhỏ gọn. Loại này chỉ nên sử dụng khi sản dịch ra cực ít, hoặc chỉ ra chất nhầy màu trắng. Với loại băng vệ sinh hàng ngày, các mẹ có thể chọn bất cứ loại nào hoặc dùng như những ngày đèn đỏ bình thường.

Băng vệ sinh hàng ngày khi sử dụng chỉ cần dán vào đáy quần lót là giúp mẹ khô thoáng đến 4 tiếng. nên thay băng vệ sinh 2 lần / ngày hoặc khi có dấu hiệu ướt tràn.

băng vệ sinh hàng ngày dễ chịu cho những ngày cuối
băng vệ sinh hàng ngày dễ chịu cho những ngày cuối

Các mẹ có thể dễ dàng chọn mua băng vệ sinh hàng ngày từ những siêu thị gần nhà, hoặc đại lý bán lẻ. Nên mua nhiều một chút để phòng sản dịch hay chất nhầy còn ra nhiều.

Với kinh nghiệm mua bỉm sau sinh như trên, hi vọng các mẹ đã có đủ hành trang cần thiết khi đi sinh. Ngoài băng vệ sinh, các mẹ nên chuẩn bị thêm một số thứ như khăn giấy, quần lót giấy để đảm bảo việc vệ sinh được an toàn, sạch sẽ.

Nơi mua các loại bỉm dành cho mẹ sau sinh giá tốt, chính hãng

3608 views