Cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn để sinh con trai

Với nhiều phụ nữ, sinh con trai là một áp lực vô cùng lớn đè nặng lên vai. Nhưng với cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dưới đây, gánh nặng ấy sẽ phần nào được vơi đi.

「cách tính ngày để sinh con trai」的圖片搜尋結果

ảnh minh họa

Nhiều gia đình muốn có con trai nên đã tìm mọi cách để canh trứng kể cả tìm đến các phương pháp y học hiện đại. Nếu là một trong số này, tại sao bạn không cho phép mình được thử với những phương pháp tự nhiên, đơn giản nhưng hiệu quả không kém?

Không ít phụ nữ đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng và họ đã sinh con trai, gái như ý muốn. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về cách tính này.

Hiểu chu kỳ kinh nguyệt của chính mình

Là phụ nữ, bạn nên có cho mình một cuốn lịch riêng để đánh dấu ngày kinh nguyệt. Có như vậy, bạn sẽ xác định được chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày, 28 hay 30, 32 hoặc là chu kỳ không đều đặn.

Sau khi biết được vòng kinh của mình, bạn sẽ biết ngày rụng trứng là ngày nào. Cụ thể:

– Vòng kinh 28 ngày tức ngày rụng trứng là ngày thứ 14

– Vòng kinh 30 ngày tức ngày rụng trứng là ngày thứ 16

Nếu chu kỳ không đều, bạn nên theo dõi trong khoảng 3 tháng và kết hợp với nhiều phương pháp khác như biểu độ nhiệt độ, quan sát chất nhầy cổ tử cung… để biết chính xác ngày rụng trứng.

Các căn cứ khác

Một số dấu hiệu khác có thể xuất hiện khi đến ngày rụng trứng mà bạn cần phải để ý:

– Đau bụng dưới: 20% phụ nữ nhận thấy dấu hiệu đau bụng dưới vào những ngày trứng rụng. Nguyên nhân của cơn đau có thể do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng hoặc do trứng di chuyển trong ống dẫn trứng gây đau.

– Đau tức ngực: Do sự thay đổi nội tiết tố

– Đau đầu

– Đau lưng

Sau khi biết được các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý, bạn nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, tư thế quan hệ, lối sinh hoạt để có thể tăng cơ hội sinh con theo ý muốn.

Tính ngày trứng rụng và kiểm soát thân nhiệt
Một vài năm trở lại đây, nhiều phụ nữ đã biết cách theo dõi nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng sớm. Đây là cách tốt cung cấp thông tin cơ bản về chu kỳ rụng trứng. Một cách khác là thị trường đang bán một dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPKs) cho bạn một kết quả chính xác hơn về sự rụng trứng để có thể canh và chủ động thời gian thụ thai. OPKs vận hành bằng cách phát hiện sự đột ngột thay đổi luteinizing hormone (LH) (hormone tạo hoàng thể) trong nước tiểu của bạn, xảy ra khoảng 36 – 48 giờ trước khi rụng trứng.

Thân nhiệt cơ sở là nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi ngủ dậy (sau giấc ngủ 6 – 8 giờ) và chưa làm bất cứ động tác gì (kể cả ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống…).

Phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ có thân nhiệt cơ sở sau kỳ kinh nguyệt là dưới 36,50C (trong ngày rụng trứng có thể thấp hơn hoặc không). Sau khi rụng trứng, vì progestagen do hoàng thể tiết ra tác động lên trung khu điều tiết nhiệt độ cơ thể trong não, thân nhiệt cơ sở có thể tăng thêm 0,3 – 0,50C. Đến kỳ kinh nguyệt của tháng sau, do mức độ progestagen giảm xuống, thân nhiệt cơ sở sẽ giảm. Nếu thể hiện kết quả đo thân nhiệt mỗi ngày trên biểu đồ, ta sẽ được một đường cong.

「cách tính ngày để sinh con trai」的圖片搜尋結果

ảnh minh họa

Dùng que thử rụng trứng

Có hai loại xét nghiệm rụng trứng:

Que thử rụng trứng được nhúng trong nước tiểu và có cách kiểm tra tương tự như que thử thai. Hầu hết các bộ dụng cụ thử trứng rụng tại nhà đều cho kết quả trong vòng chưa đầy 5 phút. Sẽ có các vạch đỏ để cho bạn biết kết quả âm hay dương. Que thử này hoạt động bằng cách phát hiện và đo nồng độ hormone luteinizing (LH). Đây là hormone sinh ra khi cơ thể đến thời điểm rụng trứng. Nếu lượng hormone này cao nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong khoảng 2-3 ngày tới.

Với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hormone uteinizing hormone (LH) tăng, tức xuất hiện 2 vạch đỏ thì nghĩa là bạn sắp rụng trứng.

Ngoài que ra, bạn có thể dùng kính hiển vi để đo mức độ estrogen trong nước bọt. Nếu sắp đến ngày rụng trứng, nước bọt dưới kính hiển vi sẽ có hình như lá dương xỉ hoặc sương đọng trên cửa sổ. Đó là dấu hiệu mà bạn có thể dựa vào đó tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là
Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).
Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).
Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.
Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau
Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.
Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.
Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Cách tính ngày rụng trứng theo kỳ kinh nguyệt
Nếu bạn có chu kỳ là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14.
Nếu bạn có một chu kỳ là 25 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 11.
Nếu bạn có một chu kỳ là 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 21.

ngay rung trung

ảnh minh họa

Với người có chu kì kinh nguyệt không đều thì khá khó để tính, chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy, vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370C; vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh; hoặc dùng que thử test nhanh Acon, Ovusstick của hãng Phamatech để biết ngày rụng trứng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

Các căn cứ khác

Một số dấu hiệu khác có thể xuất hiện khi đến ngày rụng trứng mà bạn cần phải để ý:

– Đau bụng dưới: 20% phụ nữ nhận thấy dấu hiệu đau bụng dưới vào những ngày trứng rụng. Nguyên nhân của cơn đau có thể do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng hoặc do trứng di chuyển trong ống dẫn trứng gây đau.

– Đau tức ngực: Do sự thay đổi nội tiết tố

– Đau đầu

– Đau lưng

Sau khi biết được các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý, bạn nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, tư thế quan hệ, lối sinh hoạt để có thể tăng cơ hội sinh con theo ý muốn.

Các phương pháp sinh con trai như ý muốn:

– Vợ chồng không nên quan hệ từ 7 đến 10 ngày trước ngày rụng trứng và quan hệ đúng ngày trứng rụng vì đây là thời điểm thích hợp cho tinh trùng Y xâm nhập.

– Quan hệ theo từ đằng sau hoặc “nam trên, nữ dưới” để tạo điều kiện cho tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng. Đồng thời, sau khi chồng xuất tinh, vợ nên nằm nghiêng, kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút trước khi đi tắm.

Trên đây là những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý. Chắc chắn, chỉ với một biện pháp duy nhất sẽ không thể cho tỷ lệ thành công cao. Vì thế, bạn nên kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, chọn tư thế quan hệ và sinh hoạt lành mạnh. Trong trường hợp mất kiên nhẫn, bạn có thể tìm đến những phương pháp y học hiện đại để hỗ trợ.

87 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá