Calcinol điều trị loãng còi xương, loãng xương ở trẻ nhỏ

Share

Calcinol® điều trị còi xương, loãng xương sử dụng như thế nào? Giá bao nhiêu?

Calcinol® là thuốc được chỉ định trong các trường hợp còi xương, loãng xương và các rối loạn liên quan đến kháng vitamin D… Cùng bài viết này của chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về cách dùng, liều dùng, các tác dụng phụ của thuốc.

Calcinol

Calcinol

Bệnh còi xương nếu không được điều trị nghiêm túc có thể ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của bé (chậm phát triển chiều cao, chậm phát triển vận động, chậm mọc răng…)

Dùng cho tình trạng thiếu calci như còi xương, loãng xương, suy dinh dưỡng và trường hợp gia tăng nhu cầu calci (như trẻ em đang lớn, mẹ mang thai, mẹ cho con bú).

Sản phẩm dành cho các đối tượng: Người ttrưởng thành

Trẻ em

Người cao tuổi

Chủ yếu sản phẩm được dùng điều trị cho trẻ nhỏ.

coi xuong suy dinh duong1 e1293534088984

coi xuong suy dinh duong1 e1293534088984

Calcinol® có công dụng gì và được chỉ định trong trường hợp nào?

Thuốc Calcinol® được sử dụng để bổ sung canxi – đây là một chất rất cần thiết cho sự phát triển của xương, từ đó ngăn ngừa tình trạng còi xương hoặc loãng xương ở người cao tuổi.

Do vậy, thuốc được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Calcinol® được chỉ định trong phòng và điều trị loãng xương ở phụ nữ, người cao tuổi, người có nguy cơ cao mắc loãng xương;
 • Điều trị các bệnh lý về xương như còi xương (đặc biệt ở trẻ em), loãng xương, nhuyễn xương, tình trạng mất xương cấp và mãn tính; bệnh Scheuermann;
 • Phòng và điều trị các rối loạn liên quan đến kháng vitamin D, thiếu canxi sau mãn kinh;
 • Calcinol® cung cấp canxi và vitamin D3 cho sự tăng trưởng hệ xương răng của đối tượng trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, trẻ tuổi dậy thì hoặc những trường hợp nhu cầu hấp thu canxi cao như phụ nữ cho con bú, đang mang thai;
 • Calcinol® còn được chỉ định bổ sung canxi cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Dược động học

Hấp thu

Calci được hấp thu ở phần trên của ruột non. Ở người lớn khỏe mạnh, lượng hấp thu được chiếm khoảng 1/3 lượng ăn vào. Sinh tố D làm gia tăng sự hấp thu calci và phosphate từ ruột đồng thời huy động calci vào trong xương. Phytate và oxalate có thể’ tạo phức hợp hay tạo muối không tan với calci làm cho calci không hấp thu được. Sinh tố D kích thích sự hấp thu phosphate từ ruột và điều này dẫn đến tác dụng của sinh tố D trên sự chuyển vận calci.

Magnesium hydroxyde là dạng mặc dù không tan nhưng vẫn có thể có khoảng 5-10% magnesium được hấp thu, do đó một liều lượng nhất định trong máu có thể’ nguy hiểm cho người bị suy thận.

Phân bố

Hệ xương chứa 90% lượng calci trong cơ thể. Các mảnh cấu trúc của xương không chỉ cấu tạo bởi calci mà còn bởi nhiều loại muối vô cơ khác bao gồm sodium, potassium, magnesium, carbonate và fluore. Trong huyết tương, 40% lượng calci ở dưới dạng kết hợp với protéine, 10% phân tán và tạo phức hợp với anion như citrate và phosphate, số còn lại phân tán dưới dạng ion calci. Phosphate hiện diện trong huyết tương, dịch nội bào, collagen và mô xương.

Bài tiết

Calci được bài tiết qua hệ tiêu hóa như qua nước bọt, mật và dịch tụy để thải qua phân. Calci cũng được bài tiết đáng kể’ qua sữa mẹ và mồ hôi. Calci được thải trừ qua nước tiểu và có mối liên quan với việc bài tiết sodium. Calci được tái thu tại ống lượn gần dưới ảnh hưởng của PTH và tại ống lượn xa dưới ảnh hưởng của sinh tố D. Phosphate và magnesium được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu.

Thuốc Calcinol® giá bao nhiêu? Mua thuốc ở đâu?

Giá thuốc Calcinol® bao nhiêu là điều mà hầu hết ai cũng thắc mắc. Với thuốc Calcinol® hiện được bán với giá dao động từ 40.000 – 100.000 đồng. Ở mỗi địa chỉ phân phối thuốc sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Để tìm mua thuốc có thể mua tại các hiệu thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện hoặc phòng khám uy tín trên cả nước. Bởi đây là thuốc phổ biến có thể mua phải thuốc giả, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Cách dùng thuốc Calcinol® như thế nào để mang lại hiệu quả?

Calcinol® cần phải được sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị. Cụ thể cách dùng thuốc như sau:

 • Đối với Calcinol® dạng viên nén: Với dạng này bạn có thể nhai thuốc hoặc nuốt trọn viên thuốc với một ly nước lọc;
 • Đối với Calcinol® dạng gói: Dùng bằng cách hòa tan bột trong 20ml nước, khuấy đều cho tan, sau đó uống hỗn hợp này ngay lập tức;
 • Đối với Calcinol® dạng Syrup F: Sẽ dùng một dùng dụng cụ đo liều lượng hoặc muỗng riêng biệt để chia liều lượng. Không nên dùng muỗng ăn vì có thể định liều không chính xác. Nếu không biết cách dùng thuốc bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Nếu trường hợp dùng thuốc quá liều hãy gọi cấp cứu ngay hoặc nhờ người thân đưa đến trạm Y tế gần nhất tại địa phương.
 • Nếu bỏ quên một liều, nếu thời gian gần với liều kế tiếp có thể bỏ qua liều đã quên và uống liều tiếp theo như liệu trình. Không được uống gấp đôi liều so với quy định và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gọi cấp cứu ngay khi có dấu hiệu quá liều

Gọi cấp cứu ngay khi có dấu hiệu quá liều

Khi dùng Calcinol® cần thận trọng những gì?

1. Trước khi dùng thuốc Calcinol® bạn nên lưu ý gì?

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, trước khi dùng thuốc Calcinol® cần thông báo cho bác sĩ chủ trị của mình, đặc biệt là:

 • Đang mang thai hoặc đang trong thời gian cho cho bú. Bởi vì đây là giai đoạn nhạy cảm và cần phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Báo cho bác sĩ biết nếu đang dùng bất cứ loại thuốc nào, gồm cả thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng và thảo dược.
 • Nói với bác sĩ nếu bị dị ứng với Calcinol®, các thuốc khác hoặc thành phần có trong thuốc.
 • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm hoặc động vật.
 • Nếu đang bị bất cứ bệnh lý nào hoặc vấn đề sức khỏe, người bệnh cũng nên thông báo cho bác sĩ, đặc biệt là: Bệnh tim hoặc bệnh sarcoid; tăng canxi máu; sỏi thận; giảm phosphate huyết; cường cận giáp; suy thận mạn.

2. Cần lưu ý gì khi dùng Calcinol® cho phụ nữ mang thai/ cho con bú/ phẫu thuật?

Calcinol® là thuốc cung cấp canxi cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú nên có thể sử dụng thuốc cho đối tượng này. Tuy nhiên, không được tự ý sử dụng mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều lượng phù hợp.

Tự ý sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tình trạng bệnh, đặc biệt là thai nhi. Do vậy, chị em mang bầu và sản phụ cần phải đặc biệt lưu ý.

Calcinol® điều trị còi xương, loãng xương có tốt không?

Calcinol® là thuốc hiện được sử dụng nhiều để điều trị loãng xương, còi xương hoặc các vấn đề liên quan đến kháng vitamin D… Có những trường hợp dùng thuốc đã cải thiện được tình trạng bệnh của mình nhanh chóng.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp sử dụng thường xuyên, nhiều lần nhưng hiệu quả vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

Thực tế, thuốc có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào cơ địa cũng như cách dùng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Cơ địa hợp thuốc sẽ giúp bệnh được cải thiện nhanh hơn và ngược lại. Do vậy, khi gặp vấn đề sức khỏe hãy chủ động gặp bác sĩ để được tư vấn để dùng thuốc mang lại hiệu quả cao.

Tác dụng và tác dụng phụ có thể có của thuốcTác dụng:

Tác dụng :

 • Thiếu Calci (còi xương, loãng xương).
 • Tăng nhu cầu Calci (phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em đang lớn).
 • Tình trạng dị ứng.
 • Có thể dùng cho người bị tiểu đường

Tác dụng phụ có thể xảy ra:

 • Bị rối loạn tiêu hóa;
 • Tăng canxi huyết.
 • Tác dụng phụ khi dùng Calcinol®-1000 gồm:
 • Tình trạng kích thích tiêu hóa;
 • Táo bón;
 • Tăng canxi huyết.

Khi dùng Calcinol® có thể sẽ gặp những tác dụng phụ không mong muốn. Mỗi dạng thuốc sẽ xuất hiện tác dụng phụ nhất định.Đây chưa phải tất cả các tác dụng phụ bạn có thể gặp khi dùng thuốc. Có những tác dụng phụ khác không được đề cập đến ở đây. Do vậy, hãy trao đổi kỹ với bác sĩ về tác dụng phụ của Calcinol®.

Liều dùng thuốc Calcinol® như thế nào?

Calcinol® là thuốc được dùng cho cả người lớn và trẻ em. Liều dùng sẽ phụ thuốc vào từng trường hợp bệnh cũng như độ tuổi của người bệnh.

Những thông tin về thuốc mà chúng tôi cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Do vậy, cần tham khảo ý kiến bác sĩ kỹ lưỡng trước khi dùng thuốc.

1. Liều dùng thuốc Calcinol® cho người lớn như thế nào?

 • Với dạng viên nén: Dùng thuốc 2-3 lần mỗi ngày, nên dùng thuốc sau bữa ăn 1-2 giờ.
 • Với dạng Syrup F: Dùng 5ml, uống 2 lần mỗi ngày.
 • Với Calcinol® dạng gói: Dùng 1 gói mỗi ngày hòa tan đều trong nước và uống.

2. Liều dùng Calcinol® cho trẻ nhỏ như thế nào?

– Với viên nén Calcinol®-RB, bạn sẽ cho trẻ uống 2-3 lần mỗi ngày, cũng nên uống thuốc sau bữa ăn từ 1-2 giờ.

– Với Calcinol® dạng Syrup F sẽ tùy vào độ tuổi của trẻ mà cho liều lượng khác nhau:

 • Trẻ <1 tuổi: Cha mẹ cho trẻ dùng thuốc Calcinol® theo chỉ dẫn của bác sĩ;
 • Với trẻ từ 1-5 tuổi: Cha mẹ cho trẻ uống 5ml mỗi ngày hoặc uống 2,5ml, 2 lần mỗi ngày;
 • Với trẻ hơn 5 tuổi: Cha mẹ cho trẻ uống 5ml, 2 lần mỗi ngày hoặc dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
luu y khi dieu tri coi xuong cho tre

luu y khi dieu tri coi xuong cho tre

Trên đây là những thông tin về thuốc Calcinol® mà bạn đọc cần phải chú ý. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế lời tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Do vậy, hãy tham khảo bác sĩ trước khi dùng thuốc, không mua thuốc về điều trị khi chưa được chẩn đoán và có sự cho phép của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!

85 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không ?

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá:


Share