Đánh giá cốc hứng sữa thông minh/rảnh tay silicone Breast Pump

Mẹ bỉm sữa đâu rồi? Lại là tớ đây, Có lẽ hầu hết các mẹ sữa đều đã nghe và sử dụng máy hút sữa đúng không? Có rất nhiều loại máy hút sữa như: máy hút sữa điện, bằng tay, điện đơn,điện đôi, mỗi loại lại có các nhãn hàng khác nhau nên trên thị trường nhưng ít người biết đến cốc hứng sữa rảnh tay hay cốc hứng sữa thông minh. Vậy, cốc hứng sữa là gì? Cốc hứng sữa hoạt động như thế nào? Những khuyết điểm và những lợi thế so với máy hút sữa? Và nên mua máy hút sữa hay cốc hứng sữa thông minh? Hôm nay mình sẽ chọn ra loại cốc được bán nhiều với giá thành rẻ là Cốc hứng sữa rảnh tay Breast Pump. Hãy cùng mebauembe.com tìm hiểu nhé!

Cốc hút sữa Silicone Breast Pump
Cốc hút sữa Silicone Breast Pump

Máy hút sữa

Máy hút sữa là một dụng cụ được phát minh ở Mỹ từ những năm 1960 để phục vụ cho các mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ 100%. Vì hầu hết ở Mỹ, các bà mẹ phải đi làm trở lại sau sinh 6 tuần nên máy hút sữa ra đời. Máy hút sữa tạo ra lực hút mô phỏng cách em bé bú để hút sữa ra đồng thời kích thích cơ thể mẹ tiết sữa ra nhiều hơn. Có rất nhiều hãng máy hút sữa như: spectra, medela, pigeon,…..

Các loại máy hút sữa
Các loại máy hút sữa

Cốc hứng sữa

Nói đến cốc hứng sữa nhiều người chỉ liên tưởng đến một cái cốc dùng để hứng sữa và hứng sữa như thế nào thì chắc cũng không nghĩ ra được. Và tôi cũng vậy, nói đến cốc hứng sữa tôi cũng nghĩ chỉ để hứng sữa thừa chảy ra thôi. Tôi chuẩn bị sinh nên cũng tìm hiểu về máy hút sữa nhưng với giá đắt đỏ nên vẫn chưa mua. Trong lần lướt điện thoại tôi tình cờ đọc được từ ” cốc hứng sữa” và thế là lọ mọ tìm hiểu. Cuối cùng tôi đã quyết định oder một cái về để chiêm nghiệm ( giá nó rất rẻ nên quyết mua dùng sau này luôn chứ đắt quá thì thôi né, hehe).

Cấu tạo cốc hút sữa silicone
Cấu tạo cốc hút sữa silicone

Có lẽ do cái tên nên rất nhiều người nhầm lẫn rằng nó chỉ để hứng sữa thừa chảy ra đối với các mẹ có nhiều sữa mà thôi.Cốc hứng sữa không chỉ dùng để hứng sữa mà thực chất nó là một máy hút sữa bằng tay. Cốc hứng sữa được làm bằng Silicone mềm. Cốc hút sữa này tạo ra một lực hút chân không khi mẹ bóp ở phần thân và áp vào bầu ngực. Chính nhờ lực hút này mà sữa mẹ tự chảy ra và được hứng vào cốc.

Tên tiếng Anh của cốc là Breast Pump, dịch chính xác là cốc hút sữa bằng tay nhưng có hình dạng giống cái cốc nên mọi người thường gọi là Cốc hứng sữa. Xét về một số mặt Cốc hứng sữa có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với máy hút sữa.

Cốc hút sữa hoạt động như thế  nào?

Cốc hút sữa gồm có 2 phần, phần đầu có hình dạng như một chiếc phiễu lớn được thiết kế phù hợp để ôm sát bầu ngực của người phụ nữ, phần thân cốc như một cái bình để hứng sữa. Trước khi áp phiễu vào bầu ngực mẹ, bóp ở thân cốc gần phía đáy, sau khi áp vào ngực thả ra, phiễu sẽ hít chặt vào bầu ngực của mẹ. Do cố đucợ làm bằng chất liệu silicone mềm dẻo nên có xu hướng trả lại hình dáng ban đầu, vì thế tạo ra một lực hút, như vậy sẽ kích thích sữa mẹ chảy ra một cách tự nhiên.

Khi cho con bú, cơ thể mẹ tiết ra hoocmone Ocytocin không chỉ là một bên ngực bé bú mà thường là cả 2 bên. Vì vậy nhiều mẹ cho con bú một bên thì bên kia sữa cũng chảy ra và thường thì mẹ lấy khăn lau đi. và đây là thời điểm tốt nhất để dùng cốc hút sữa silicone. Cũng giống như mẹ đang cho bé sinh đôi cùng bú (Theo nghiên cứu khi cho trẻ sinh đôi bú, lượng sữa tiết ra nhiêu hơn 30% so với các mẹ chỉ chomột bé  bú hay chỉ hút sữa một bên.

Cốc hứng sữa có cả đế và nắp đậy
Cốc hứng sữa có cả đế và nắp đậy

Ưu nhược điểm của cốc hứng sữa Breast Pump

Ưu điểm:

  • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí
  • Dễ sử dụng, không dây nhợ lằng nhàng như máy hút sữa
  • Dễ vệ sinh và chùi rửa
  • Cốc dính vào bầu ngực nên mẹ không cần phải cầm hay mua thêm áo hút sữa
  • Được làm từ 100% silicone không chưa BPA, chịu nhiệt từ -20 độ C đến 250 độ C nên các mẹ yên tâm sử dụng nhé

Nhược điểm:

  • Chọn nơi uy tín để mua tránh hàng giả hàng nhái, Khi mua trên hộp có ghi nhãn mác, địa chỉ, mã vạch rõ ràng
  • Khả năng hút có một số mẹ phản hồi là không tốt lắm so với hãng khác. (Nhưng mình thấy khá ổn)

Đánh giá của người đã mua

Rất nhiều mẹ đã sử dụng đánh giá cao về Loại cốc hút sữa này:

  • Tốt hơn rất nhiều so với mong đợi
  • Nó đã thay đổi cuộc đời tôi

Một mẹ ở Tp Hồ Chí Minh đã chia sẻ: Cốc hút sữa gọn nhẹ, dễ chùi rửa, tiện hơn rất nhiều so với dùng máy hút sữa lỉnh kỉnh chùi rửa các kiểu, vừa cho bé bú vừa hút không vướng víu, một bên hút một bên bú nên có thể phỏng đoán được lượng sữa bé thường ăn được là bao nhiêu.

Qua đánh giá thì các mẹ đã thấy lợi ích thần thánh của chiếc cốc này chưa? Quá tuyệt đúng không nào. Mình cũng mua rồi đợi ngày lót ổ rồi dùng thôi, ngày mua về thử đặt chơi lên người chồng rồi giật ra, chồng tớ ngạc nhiên kiêu ” ôi hút mạnh thế”, hehe

Cách sử dụng

Qua những đoạn chia sẻ ở trên thì các mẹ đã biết cách sử dụng rồi đúng không. Rất đơn giản và tiện dụng.

Sau đây là những nới mua hàng giá rẻ. Bạn nhấp vào đường link dưới để tham khảo nha.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Trên đây là bài chia sẻ thực tế của mình, các bạn có gì thắc mắc hay chỉnh sửa góp ý thì cứ còm men bên dưới nhé. Mình sẽ tiếp thu và sữa đổi thông tin để các mẹ có cái nhìn đúng nhất, chuẩn nhất và có cái nhìn cũng như có sự lựa chọn đúng nhất.

Nếu thấy hữu ích hay like và share để mọi người tham khảo cũng như ủng hộ mình nhé!

505 views