Đèn học chống cận, loại nào tốt nhất?nơi mua chính hãng- giá rẻ

        Hè vừa rồi mình về quê, mới bước vào nhà thấy đứa cháu chạy ra chào, ôi thôi, một cặp kính dày cộp,mẹ nó than ngắn thở dài vì tăng độ liên tục.Nhìn cháu,đôi mắt đẹp lúc bé giờ đờ đẫn hẳn và cặp kính thì làm vướng víu trong mọi sinh hoạt,thấy mà thương. Các bạn cũng dễ nhận thấy là ngày nay số trẻ bị cận thị rất nhiều và có xu hướng ngày càng tăng, phần lớn là do ngồi đọc, học ở nơi không đảm bảo ánh sáng hoặc dùng loại đèn không phù hợp.

Đèn Bàn Dùng Bóng Huỳnh Quang Compact
Đèn Bàn Dùng Bóng Huỳnh Quang Compact

Thiết nghĩ đèn học chống cận là một giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều loại đèn học khác nhau, vậy các bố mẹ cần tìm hiểu xem đèn học chống cận, loại nào tốt nhất , giá thành hợp lí nhất để mua sắm cho con em mình. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi muốn sẽ giúp cha mẹ giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Hãy cùng tham khảo nhé!             

Sản phẩm đèn học chống cận dành cho ai ?

Với tất cả những ai nghiên cứu, viết lách, làm việc trong không gian hẹp, cần ánh sáng đèn thì đều cần dùng đến đèn chống cận. Tuy nhiên, với các các em học sinh, sinh viên thì đèn chống cận quả là không thể thiếu khi thời gian các em ngồi vào bàn học rất nhiều và các em lại trong độ tuổi mà cặp mắt dễ bị ảnh hưởng nhất, khả năng bị cận thị cao nhất. Do đó, nhà nào có con trong độ tuổi đi học thì không thể không sắm ngay một chiếc đèn học chống cận thị.

Đặc điểm, chức năng, nguyên lí hoạt động của đèn học chống cận là như thế nào?

Đèn có khả năng chống cận là bởi:

 • Ánh sáng đều, không nhấp nháy giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài
 • Chỉ số hoàn màu cao (CRI>85) giúp sự nhận biết được rõ ràng
 • Điều chỉnh độ sáng phù hợp nhằm đảm bảo độ sáng trong các điều kiện làm việc khác nhau
 • Không chói lóa giúp mắt ít phải điều tiết, không gây cay, mỏi, nhòe…
 • Thân thiện với môi trường, lành mạnh với người sử dụng vì không phát thải chất độc hại, rất tiết kiệm năng lượng.
 • Nguồn sáng phân bố đều, đảm bảo sự đồng đều về độ rọi trên bề mặt làm việc.
 • Độ sáng ổn định theo thời gian đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm

Những lưu ý khi chọn đèn học chống cận

 1. Hiểu sơ bộ về nguyên lí hoạt động của mắt thường
 Đèn Học Chống Cận Với Thiết Kế Sang Trọng.
Đèn Học Chống Cận Với Thiết Kế Sang Trọng.

2. Biết về thông số kỹ thuật của đèn:

 •  Đèn nên có độ cao trung bình từ 40 đến 50 cm.
 •  Đèn cần có thiết kế chắc chắn, đế vững,tránh bị đổ hay xộ lệch khi sử dụng.
 •  Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt ra quá nhiều, và cũng không để che khuất nhiều ánh sáng khi sử dụng.
 •  Những bóng đèn có công suất 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang 50-60lm/W là những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp nhất với mắt trẻ .
 •  Nên chọn những loại đèn có cần đèn điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Không chọn những đèn có cần đèn cố định.
 • Những bóng đèn cho ánh sáng vàng thường tốt cho mắt hơn những bóng đèn cho ánh sáng trắng bởi độ sáng được giữ ổn định.
 • Nên chọn những bóng đèn từ những nhà sản xuất uy tín và có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp để đảm bảo chất lượng.

Các loại đèn học chống cận trên thị trường

1. Đèn bàn dây tóc( sợi đốt)

Đây là loại đèn ra đời sớm nhất, đánh dấu sự phát minh của việc tạo dòng điện thành nguồn chiếu sáng.

Đèn Bàn Dây Tóc( Sợi đốt)
Đèn Bàn Dây Tóc( Sợi đốt)

Thông tin cơ bản:

 • Công suất: Đèn sợi đốt thường ít được dùng hơn vì công suất quá lớn (thường là 60W), hiệu suất phát quang rất thấp (chỉ khoảng 5% điện năng được biến thành quang năng, phần còn lại tỏa nhiệt nên bóng đèn khi sờ vào có cảm giác nóng và có thể bị bỏng). Đèn dây tóc dùng điện áp từ 1,5V đến 300V.
 • Giá bán:  Thông thường giao động từ 95.000đ – 190.000đ

Ưu điểm, nhược điểm:

 • Ưu điểm: So với các loại đèn khác thì đèn dây tóc rẻ và thông dụng hơn. Đèn phát sáng liên tục, không bị nhấp nháy, giúp các bé dễ dàng nhìn rõ vật thể, chữ viết trong quá trình học tập.
 • Nhược điểm: Hao tốn điện năng. Có nghiên cứu cho rằng, đèn dây tóc khi hoạt động thì có đến 95% lượng điện năng thoát ra ngoài biến thành nhiệt và chỉ có 5% còn lại để chiếu sáng. Đây là nguyên nhân khiến người dùng thường cảm thấy nóng khi sử dụng loại đèn này. Tuổi thọ thấp (khoảng 1000 giờ).

2. Đèn bàn dùng bóng Halogen

Thông tin cơ bản:   Bóng đèn Halogen còn được gọi là đèn Halogen thạch anh và đèn halogen vonfram. Nó chính  là một dạng cao cấp của bóng đèn sợi đốt. Bóng đèn Halogen có một dây tóc vonfram như bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn, nhưng đèn nhỏ hơn nhiều, cho công suất tương tự và có chứa khí Halogen bên trong bóng. Bóng đèn thủy tinh làm bằng thạch anh nung chảy, thủy tinh silic oxit hàm lượng cao. Bóng đèn Halogen bền hơn thủy tinh tiêu chuẩn để chứa áp suất cao. Bóng đèn Halogen có kích thước nhỏ gọn và độ sáng cao.

Đèn Bàn Dùng Bóng Halogen
Đèn Bàn Dùng Bóng Halogen
 • Chất lượng ánh sáng được đánh giá cao với chỉ số hoàn màu tốt (Ra=100)
 • Có thể điều chỉnh độ sáng tăng giảm hết cỡ (0 đến 100%) cho tất cả các mức độ sáng
 • Bật sáng ngay lập tức, không cần thời khởi động
 • Chi phí thay thế thấp hơn bóng đèn sợi đốt truyền thống nhờ tuổi thọ cao hơn
 • Kích thước khá hợp lí nhỏ gọn, tiện dụng hơn
 • Công suất: 12V-35W
 • Giá bán: Giao động từ 151.000đ – 220.000đ

Ưu điểm,nhược điểm:

 • Ưu điểm:  Loại đèn Halogen có khả năng chiếu sáng tốt. Ánh sáng vàng phát ra liên tục và ổn định giúp người nhìn rõ vật thể.
 • Nhược điểm: Đèn dùng bóng Halogen có tuổi thọ thấp, tỏa nhiệt rất nhiều, gây nóng không kém đèn sợi đốt. Loại đèn này hạn chế trong việc thay thế khi hư hỏng.

Đánh giá của người đã mua:

đánh Giá Của Người Dùng Về Đèn Bàn Dùng Bóng Halogen
đánh Giá Của Người Dùng Về Đèn Bàn Dùng Bóng Halogen

3. Đèn bàn dùng bóng huỳnh quang Compact

   Thông tin cơ bản: Đèn huỳnh quang còn gọi là đèn tuýp gồm điện cực  vỏ đèn và phủ một lớp bột huỳnh quang. Người ta còn cho vào trong đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ nhằm làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu.

Đèn Bàn Dùng Bóng Huỳnh Quang Compact
Đèn Bàn Dùng Bóng Huỳnh Quang Compact

Khi đóng điện, hiện tượng phóng điện giữa hai điện cực làm phát ra tia tử ngoại. Tia cực tím ấy tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm đèn phát sáng. Do ít tỏa nhiệt hơn nên đèn sẽ cho hiệu suất phát sáng cao hơn so với đèn sợi đốt . Dùng đèn huỳnh quang có thể tiết kiệm hơn đèn dây tóc cả chục lần. Đèn huỳnh quang thu nhỏ được gọi là đèn compact. Nó cũng rất giống với đèn huỳnh quang nhưng hiệu suất phát quang cao hơn và tiết kiệm điện năng hữu hiệu hơn.

 • Giá bán: 75.000đ – 260.000đ
 • Công suất: 5W -35                                                                                                                                             Ưu điểm, nhược điểm                                                        
 • Ưu điểm: Bóng đèn huỳnh quang compact tiết kiệm điện năng hơn so với đèn halogen và đèn dây tóc, tỏa nhiệt thấp nên người dùng sẽ không thấy quá nóng khi sử dụng lâu.
 • Nhược điểm: Đèn compact phát sáng không liên tục, thỉnh thoảng nhấp nháy nên dùng lâu có thể khiến nhòe, mỏi mắt. Đèn huỳnh quang ít nhiều có hơi thủy ngân vì thế ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Thời gian sử dụng càng lâu thì màu ánh sáng càng bị giảm. Một hạn chế nữa của đèn bàn sử dụng bóng huỳnh quang compact là ít có điều chỉnh hướng ánh sáng, bất tiện trong khi sử dụng. Người đã bị cận không nên dùng bóng đèn huỳnh quang.

Đánh giá của người đã mua:

đánh Giá Người Dùng Về Đèn Bàn Dùng Bóng Huỳnh Quang Compact
đánh Giá Người Dùng Về Đèn Bàn Dùng Bóng Huỳnh Quang Compact

4. Đèn bàn dùng bóng đèn Led                                                

Thông tin cơ bản:

 • Đèn bàn Led có ánh sáng tỏa đều,liên tục, không nhấp nháy giúp mắt ổn định, không phải điều tiết. Vì thế có lợi cho mắt, giúp cho trẻ học trong thời gian dài mà không có cảm giác mỏi và nhức mắt.
 • Với công nghệ Led tản sáng giúp mắt không bị chói lóa mắt.
 • Đèn bàn Led còn có chức năng điều chỉnh độ sáng bằng cảm ứng thông minh
 • Đèn được nhà sản xuất thiết kế tiện lợi với các khớp xoay linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh cho mọi không gian học.
 • Thân thiện với môi trường vì: Không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, không chứa thủy ngân, không gây ô nhiễm môi trường.
Đèn Bàn Dùng Bóng đèn Led
Đèn Bàn Dùng Bóng đèn Led
 • Giá bán: Các mức giá từ 100.000đ- 3.850.000đ
 • Công suất: 3W- 21W

Ưu điểm,nhược điểm:

 • Ưu điểm: Được sản xuất theo công nghệ mới, đèn Led có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Có cảm ứng thông minh đảm bảo được độ sáng trong các trường hợp khác nhau.. Thiết kế thân thiện giúp dễ dàng thay đổi chiều cao của đèn và hướng chiếu sáng. Đèn Led ít tỏa nhiệt, ánh sáng phát ra liên tục, tỏa đều và không nhấp nháy giúp bảo vệ tốt cho thị giác của người dùng. Đây là loại đèn học tốt cho mắt. Với chỉ số màu cao, đèn bàn Led giúp nhận biết hình ảnh, màu sắc rõ ràng.
 • Nhược điểm: Đèn Led có giá thành cao hơn các loại đèn dây tóc, halogen, compact.

Đánh giá của người đã mua:

đánh Giá Người Mua Về Đèn Bàn Dùng Bóng đèn Led
đánh Giá Người Mua Về Đèn Bàn Dùng Bóng đèn Led

Nên lựa chọn loại đèn học chống cận nào?

Trên thị thị trường hiện nay có nhiều hãng như: Philip, Kangaroo, Panasonic,V-Light, Protex, Hukey,Remax, Rạng Đông, ĐQ, Touch Lam, Tiross… Các hãng đều có các loại đèn dây tóc, Halogen, Compact và Led. Mỗi loại đều có ưu điểm, nhược điểm như phân tích, đánh giá, đều là những loại đã, đang được sử dụng. Người mua sẽ căn cứ vào nhu cầu, thị hiếu của mình để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu từ kiểm chứng của bản thân tôi trong suốt 12 năm đã sử dụng cho con thì thực sự đèn Led là sự lựa chọn của tôi.

Được sản xuất theo công nghệ mới, đèn Led có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Có cảm ứng thông minh. Mẫu mã đẹp, đa dạng, thiết kế tiện lợi giúp dễ dàng thay đổi chiều cao của đèn và hướng chiếu sáng. Đèn Led ít tỏa nhiệt, ánh sáng phát ra liên tục, ổn định và không nhấp nháy giúp bảo vệ tốt cho thị giác của người dùng. Đây có thể coi là loại đèn học tốt cho mắt nhất.

Nên mua đèn học chống cận chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Sau đây là một vài gợi ý cho bố mẹ:

Chúc các bạn sẽ mua  sắm được chiếc đèn học chống cận phù hợp và tốt cho con mình nhất!

Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết có ích với bạn và mọi người!

HG ( tổng hợp)

1927 views