Giới thiệu kênh học Toán, Tiếng Việt hiệu quả cho con

Học Toán, Tiếng Việt rất quan trọng. Đây là hai môn học chính trong trường học. Ngoài ra, nếu học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 thì điểm hai môn này còn nhân hệ số 2. Ngoài ra, hai môn này có tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Bạn nào học Toán tốt sẽ có tư duy logic tốt, xử lý các vấn đề trong cuộc sống cũng nhanh nhẹn hơn. Bạn nào học Tiếng Việt tốt sẽ có khả năng dùng ngôn ngữ phù hợp trong mọi hoàn cảnh, viết về vấn đề nào đó luôn biết dùng từ có sức thuyết phục. Để học tốt một môn học nào đó đòi hỏi các em phải tự học rất nhiều. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu một số kênh học Toán, Tiếng Việt hiệu quả do chính mình đã cho con dùng và trải nghiệm.

1. Website luyenthi123.com

Cùng với tienganh123.com, website luyenthi123.com có các bài giảng tương đương với chương trình sách giáo khoa ở trên lớp, từ lớp 1 đến lớp 9. Ở đây có rất nhiều môn học, tùy theo cấp lớp như Toán, Tiếng Việt, Lý, Hóa, Soạn văn. Tuy nhiên, môn Toán vẫn là môn chiếm ưu thế với nhiều bài tập nhất. Đây được coi là website học Toán rất hấp dẫn bởi ngoài bài giảng của thầy cô rất sinh động, dễ hiểu, các con còn được thực hành rất nhiều bài toán với độ khó khác nhau từ Bài tập cơ bản, Bài tập trung bình đến Bài tập nâng cao.

Môn Tiếng Việt cũng rất nhiều câu hỏi hay. Sau mỗi bài giảng của thầy cô, các con cũng được luyện tập để nhớ bài với dạng Bài tập cơ bản và Bài tập nâng cao. Giá thẻ VIP là 200,000đồng/ năm.

Điểm hấp dẫn và thú vị của website này đối với các em nhỏ là có phần Thi đấu rất gay cấn, hồi hộp và hấp dẫn. Các em được thi đấu trực tuyến với các bạn cũng đang học trên website như em. Với mỗi lần chiến thắng trận đấu, các em sẽ được cộng điểm và phong cấp các danh hiệu như Kiến gỗ, kiến thép, kiến đồng, kiến bạc, kiến vàng, kiến ruby, kiến kim cương… Nội dung thi đấu gồm các môn học như Toán, Tiếng Việt và có cả Kiến thức tổng hợp. Tuy nhiên, nhược điểm là nhiều bé say mê thi đấu quá đến mức không thích làm các bài luyện tập. Cha mẹ nên quy định cho con mỗi ngày chỉ được thi đấu một số lượng thời gian nhất định.

kênh học hiệu quả
Kênh học hiệu quả để nâng cao kiến thức

2. Website vio.edu.vn

Đây là website được phát triển bởi tập đoàn FPT. Nếu con bạn từng luyện thi violympic.vn thì có thể dùng luôn tài khoản đó để đăng nhập vào website vio.edu.vn. Website này học Toán rất hay. Các bài giảng của thầy cô được thiết kế dưới dạng phim hoạt hình với các nhân vật là các bạn nhỏ rất đáng yêu tự giảng bài cho nhau nên rất hấp dẫn các con. Các con có thể nghe giảng chăm chú mà không cảm thấy buồn ngủ.

Sau mỗi bài giảng của thầy cô, các con cũng có rất nhiều các dạng bài tập khác nhau để luyện tập. Để giúp các con hứng thú với việc học, cứ mỗi lần các con hoàn thành các bài tập với kết quả tốt, website đều có các danh hiệu để thưởng giấy khen, kim cương cho bé. Những bé nào học tốt, thi đấu tốt, được nhiều kim cương cũng được website tặng cúp, tặng danh hiệu và avatar rất dễ thương. Các danh hiệu rất cute có thể kể đến như Bút chì học đường, Tổ trưởng tổ phố cổ, Lớp trưởng mê trà chanh hưởng gió… 

Giá học tùy theo thời gian và khóa học. Thường là 100,000 đồng mỗi tháng. Đặc biệt, website hiện tại vẫn đang hỗ trợ các con học miễn phí cho đến khi hết dịch virus corona. Website hàng ngày đều có lượng truy cập và số lượng học sinh đông đảo trên khắp mọi miền của Tổ quốc. 

Điều mà mình thích thú nhất ở website này đó là mỗi ngày các con chỉ được thi đấu 10 trận là nhiều nhất. Đặc biệt, các con được chọn và mời đối thủ thi đấu. Nếu đối thủ đồng ý, hai bạn đó sẽ thi đấu cùng nhau. Bạn chiến thắng sẽ được thưởng kim cương. Việc giới hạn mỗi ngày các con chỉ được thi đấu tối đa 10 trận giúp các con tập trung học hơn mà vẫn cảm thấy thích. Các bài thi đấu cũng ít trắc nghiệm nên đòi hỏi các con phải tính toán cụ thể chứ không được ấn bừa. Mình đánh giá đây là website học Toán rất tốt.

3. Website olm.vn

Website này còn gọi là website Học toán với OnlineMath. Tuy nhiên, ngoài môn Toán ra, các mẹ còn có thể cho con học được cả Tiếng Anh và Tiếng Việt nữa đấy. Hiện tại, nhiều trường tiểu học và cấp 2 ở Hà Nội đang sử dụng website này để giáo viên giao bài cho học sinh.

Ưu điểm của website này là giáo viên trực tiếp dạy các con có thể giao được bài cho học sinh và coi đây là một nhiệm vụ bắt buộc. Vì vậy học sinh sẽ chăm chỉ làm bài hơn. Các dạng bài tập trên website này rất hay và sát với kiến thức các con học trên trường. Ngoài các bài tập giáo viên trực tiếp giao cho, các con có thể tha hồ luyện tập với các dạng bài môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Sau mỗi bài luyện tập đều có điểm số rất cụ thể.

4. Website Youtube.com

Website này thì ai cũng biết rồi. Đây là website về các kênh video lớn nhất thế giới trực thuộc Google với đầy đủ nội dung hấp dẫn. Đặc biệt đường truyền Youtube rất ổn định, ít khi xảy ra tình trạng bị tải chậm. Các bài học trên Youtube rất phong phú, đầy đủ với các kênh giảng dạy rất hay. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19 này, rất nhiều thầy, cô giáo đã dạy học miễn phí đều đặn hàng ngày, hàng tuần các bài giảng theo chương trình Sách giáo khoa học ở nhà trường, phát trực tiếp và học sinh có thể xem lại nhiều lần. Một trong những kênh hay các em có thể xem vào thời điểm này là kênh Chuẩn kiến thức.

Nếu cha mẹ bỏ lỡ nguồn tài nguyên kiến thức trên Youtube sẽ rất phí. Có rất nhiều em học sinh có khả năng tự học cao đã học rất giỏi nhờ Youtube đó. Cha mẹ hãy giúp con cái trong việc lựa chọn những kênh hay, hiệu quả để bổ sung kiến thức nhé.

5. Kênh học trên truyền hình

Hiện nay, ở nhiều thành phố lớn, các Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Đài truyền hình các địa phương phát sóng các bài học cho các em học sinh trên truyền hình. Mỗi lớp học sẽ có ca học nhất định hàng ngày. Lịch phát sóng các môn học được giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh các lớp.

Các thầy, cô giáo dạy trên truyền hình đều là những giáo viên dạy giỏi, có nhiều kinh nghiệm. Bài giảng và giáo án được chuẩn bị rất công phu, có cả đội ngũ chuyên môn thẩm định và đánh giá. Để có thể học hiệu quả trên truyền hình, trước mỗi buổi học, cha mẹ nhắc nhở các con chuẩn bị trước bài học và sách, vở, bút để ghi chép bài. Việc chuẩn bị bài trước mỗi lịch phát sóng rất quan trọng. Bởi nếu không chuẩn bị trước bài, một số bạn sẽ cảm thấy khó tiếp thu.

Thời lượng phát sóng mỗi tiết học trên truyền hình là 45 phút, tương đương với thời lượng các em học ở trên nhà trường. Trong quá trình nghe giảng trên truyền hình, nếu có chỗ nào chưa hiểu, các em có thể xem lại trên kênh Youtube. Các bài giảng trên truyền hình hầu hết đều được tải lên Youtube để học sinh dễ dàng xem lại các kiến thức.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Đọc thêm các bài viết về dạy con – làm cha mẹ  TẠI ĐÂY

43 views