8 trường thcs quốc tế ở hà nội, thông tin chi tiết và so sánh

 Các trường quốc tế thường tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Rất nhiều phụ huynh ở Hà nội có con chuẩn bị bước vào cấp 2 định hướng con theo học tại các trường Quốc tế nhưng cũng chưa nắm rõ Hà Nội có bao nhiêu trường THCS Quốc tế. Bài viết dưới đây là thông tin về các trường THCS Quốc tế Hà Nội mà các bậc phụ huynh có thể quan tâm.

1. Trường Quốc tế Singapore

Với việc chú trọng vào chương trình giáo dục kết hợp các giá trị Phương Đông và học vấn Phương Tây, trường quốc tế Singapo đã  đào tạo cho học sinh sự độc lập, tự tin, sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, cách thức giao tiếp hiệu quả để trở thành người công dân có trách nhiệm trong thế kỷ 21.

Trường Quốc tế Singapo

Trường Quốc tế Singapore cung cấp hiện có 2 chương trình đào tạo chính :

Chương trình song ngữ

Chương trình Song ngữ được thiết kế đặc biệt dành cho học sinh Việt Nam từ lớp Một đến lớp Chín.

Chương trình Quốc tế

Chương trình Quốc tế cung cấp chương trình học có yêu cầu học thuật cao, đáp ứng nhu cầu của học sinh quốc tế.

Chương trình Quốc tế được xây dựng với sự kết hợp giữa những thế mạnh học thuật của giáo trình Singapore và cách tiếp cận giáo dục ưu việt thông qua một số môn học theo giáo trình phương Tây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường số 2 Khu đô thị Gamuda Gardens, Km 4.4 Pháp Vân, quận Hoàng  Mai,  thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 24 6666 1818

Fax: +84 24 6262 0639

Website: http://gamudagardens.sis.edu.vn

2 . Trường Quốc tế Global

Hệ thống Trường quốc tế Global có từ cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, được đầu tư đạt tiêu chuẩn quốc tế với tổng mức đầu tư trên 400 tỉ đồng, do Thụy Điển và Singapore thiết kế, cung cấp một  môi trường học thân thiện, an toàn và hiệu quả nhất cho tất cả học sinh, đồng thời tạo cơ hội thách thức cho học sinh để học sinh được đối mặt và vượt qua chính mình, để giành lấy thành công.

Trường Quốc tế Global

Chương trình giáo dục:

Chương trình quốc tế:

 • Hoàn thành chương trình giáo dục do bộ giáo dục quy định.
 • Chương trình tiếng Anh (ESL) công nghệ thông tin và truyền thông do giáo viên nước ngoài dạy kết hợp các môn kĩ năng sống, ngoại khóa…

Chương trình song ngữ:

 • Hoàn thành các môn do bộ giáo dục quy định.
 • Chương trình học tiếng Anh bao gồm các môn: Marth (Toán), Ssience (Khoa học), language Arts (Ngôn ngữ), ICT do giáo viên trong nước và nước ngoài dạy.
 • Học sinh học hệ này cần có đầu vào tiếng Anh thi kiểm tra để đảm bảo việc thi đạt chứng chỉ các cấp độ quy định.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô C1, 2, 3, 4, D34 – KĐT Yên Hòa – Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy

SĐT: 04 6660 7200

Website: gis.com.vn

 3.Trường Quốc tế Hanoi Academy

Được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009, Hanoi Academy tự hào là hệ thống trường Song ngữ Quốc tế liên cấp từ Mầm non tới THPT đầu tiên tại Hà Nội với phương châm giáo dục “Kiến tạo công dân toàn cầu”. Đến với Hanoi Academy, học sinh được học tập và rèn luyện trong một môi trường an toàn, năng động, tích cực và khuyến khích sự phát triển toàn diện của mỗi cá thể.

Trường Quốc tế Hanoi Academy

Chương trình học:

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 theo học Chương trình Sơ trung Quốc tế Edexcel (Edexcel International Lower Secondary) được xây dựng trên nền tảng chương trình chuẩn quốc gia Key Stage 3 của Anh quốc với các môn học: Tiếng Anh, Toán, Khoa học và Công dân số;

Học sinh lớp 9 và lớp 10, tùy theo năng lực, trình độ và nguyện vọng sẽ được sắp xếp học một trong hai chương trình:

 • Chương trình Trung học Quốc tế Edexcel (Edexcel iGCSE) với các môn học: Toán, Văn học Anh/ Ngôn ngữ Anh, Khoa học, Nghiên cứu Kinh doanh và Mỹ thuật & Thiết kế dành cho những học sinh có trình độ tiếng Anh khá, giỏi;
 • Chương trình Bổ trợ tiếng Anh/ Tiền dự bị Đại học IFD với các môn học nhằm tăng cường bồi dưỡng tiếng Anh cho học sinh trước khi bước vào các chương trình Quốc tế tại bậc học tiếp theo

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Website: hanoiacademy.edu.vn

4.Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) là một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Hà Nội. Được thành lập vào năm 2013 và nằm tại Thành phố Hoàng Gia (Royal City),  trường đã mang tới Chương trình quốc tế độc đáo hội tụ tinh hoa của hai nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam cho học sinh ở độ tuổi từ 2 tới 18.

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

Chương trình đào tạo:

Ở khối Trung học, chúng tôi chấp thuận nhập học của tất cả các em học sinh thuộc mọi quốc tịch với điều kiện các em đáp ứng được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường.

Học sinh sẽ có 2 kỳ thi Trung học Quốc tế (IGCSE) và Tú tài Anh (Cambridge A Level) – hai kỳ thi được các trường đại học trên toàn thế giới công nhận vì tính khắt khe trong học thuật.

Chương trình Quốc tế Tú tài Anh của Cambridge là lộ trình truyền thống dành cho các em học sinh có nguyện vọng học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới giảng dạy bằng tiếng Anh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: (84-4) 6266 8800

Website: nordangliaeducation.com

5. Trường Quốc tế Nhật Bản

Trường được thành lập tháng 5/2016, tọa lạc trên trục đường Tố Hữu (Lê Văn Lương) kéo dài (Vạn Phúc, Hà Đông) đã trở thành trường số 1 liên kế Nhật Bản tại Việt Nam.

Trường quốc tế Nhật Bản

Hiện nay, trường Quốc tế Nhật Bản được chia theo hai chương trình đào tạo: Chương trình Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh) và Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt-Anh). Cụ thể:

Chương trình Quốc tế ( Ngôn ngữ Việt – Nhật – Anh)

 • Đối với học sinh khối phổ thông: Học sinh cũng được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật, qua chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản.
 • Riêng các môn tiếng Việt, Địa Lý, Lịch sử sẽ được dạy theo giáo khoa của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Trong năm đầu tiên học phổ thông, học sinh sẽ được dạy tiếng Nhật, tiếng Anh, còn lại các môn học được dạy hầu hết bằng tiếng Việt. Từ năm hai trở đi một số môn sẽ được dạy bằng tiếng Nhật.

Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt- Anh)

Đối với phổ thông: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật. Theo đó, các chương trình học đều theo hướng của Bộ giáo dục và khoa học Nhật Bản. Riêng các môn xã hội như Sử, Địa, Văn sẽ giữ nguyên theo chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 36 Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

SĐT: +84 868 541 200 Fax: +84(04) 73010062

Website: jis.edu.vn

6.Trường Quốc tế Việt – Úc 

Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VASHanoi) gồm ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT, được thành lập theo quyết định số 1452/QĐ-UBND ngày 13/04/2007, sáp nhập và đổi tên theo quyết định số 1902/QĐ-UBND ngày 08/05/2015 của UBND TP Hà Nội.

Trường Quốc tế Việt- Úc

 Trường Quốc tế Việt-Úc Hà Nội hoạt động với mô hình trường bán quốc tế giảng dạy song song chương trình Việt Nam với Chương trình Quốc tế Cambridge và cung cấp lộ trình học tập liên tục gồm Chương trình Việt Nam & Chương trình quốc tế cho học sinh từ lớp 1-12.

Ở bậc THCS Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội chỉ có hệ Quốc tế, Học sinh theo học Giáo trình Cambridge Lower Secondary.

Chương trình Việt Nam: Tăng cường 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh

Chương trình Quốc tế:

 • Chương trình Cambridge Lower Secondary (môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh, CNTT và Truyền thông – ICT do giáo viên bản ngữ dạy bằng tiếng Anh)
 • Thi Cambridge Checkpoint, KET, PE
 • Hợp tác quốc tế:Có hơn 10 CLB để học sinh đăng ký tham gia cùng các hoạt động, sự kiện trang bị kỹ năng hội nhập, định hướng nghề nghiệp và tư vấn du học
 • Hợp tác quốc tế : Giao lưu, kết bạn với học sinh các nước qua các hình thức trao đổi học sinh, homestay và tham quan văn hoá.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : Khu đô thị Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 6287 8889 / 6287 2869

Fax: 024 6287 2023

Email: [email protected]

7.Trường THCS Quốc tế Horizon 

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon là một trong những trường song ngữ và quốc tế nổi tiếng của Việt Nam, với 2 cơ sở đặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường Horizon là một trong trường có vị trí đẹp nhất trong các Trường THCS Quốc tế Hà Nội với hướng nhìn thẳng ra Hồ Tây  rộng lớn thuộc quận Tây Hồ.

Trường THCS Horizon

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon đào tạo theo 2 chương trình chính Chương trình song ngữ:
Trường Song ngữ Quốc tế Horizon là trường đầu tiên giới thiệu và áp dụng Chương trình Song ngữ tại Việt Nam. Việc thực hành chương trình giảng dạy song ngữ được thực hiện theo yêu cầu của Bộ giáo dục Việt Nam.

Chương trình Quốc tế:

Chương trình quốc tế được thiết kế xoay quanh chương trình giảng dạy quốc gia của Anh và Cambridge mang đến kiến thức cần thiết để phát triển các kỹ năng về trí tuệ, đạo đức, xã hội và thể chất của học sinh. Chương trình quốc tế cung cấp giáo dục về toán học, khoa học, tiếng Anh, hóa học, vật lý, sinh học, âm nhạc và thể chất. Học viên học Chương trình quốc tế tại Trường Song ngữ Quốc tế Horizon sẽ có thể tiếp tục nghiên cứu sâu hơn ở nhiều quốc gia khác nhau vì các em nhận được nền tảng cần thiết của nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 98 đường Tô Ngọc Vân., Villa 1, 2, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại : +84 (24) 3 719 49 53 (pbx)

Fax: +84(24)3 718 65 73

Website: http://hibs.edu.vn.

8. Trường THCS Quốc tế Pascal 

Trường liên cấp TH – THCS Pascal là một trong các ngôi Trường THCS Quốc tế Hà Nội với hội đồng quản trị và ban giám hiệu có trình độ quản lý và chuyên môn cao nằm trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm.

Trường THCS Quốc tế Pascal

Gồm 3 chương trình đào tạo:

Chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo :

Trường Pascal thực hiện nghiêm túc, khoa học và đã nghiên cứu, cấu trúc, phân phối chương trình, đảm bảo cho học sinh có thể tiếp thu hiệu quả nhất kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Chương trình Tiếng Anh:

Học sinh Trung học cơ sở được học chương trình Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai với giáo trình trọn bộ SOLUTIONS của nhà xuất bản Oxford. Học sinh khi vào học được kiểm tra phân loại, xếp lớp phù hợp nhất với trình độ thực tế.

Chương trình Quốc tế:

Chương trình Quốc tế bổ trợ theo tại trường Pascal bao gồm các môn học Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh), Công nghệ thông tin (ICT) với các bài kiểm tra đã được tiêu chuẩn hóa, tạo điều kiện cho học sinh phát triển năng lực tư duy và sáng tạo ở các bậc học tiếp theo.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: TH2, Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội (Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, đi vào 300m)

Đện thoại: (+84) 4 6656 2888

Hotline: 04 6296 3311
Website: http/pal.edu.vn
Các phụ huynh đang có định hướng cho con theo học cấp 2 tại các trường quốc tế có thể tìm hiểu những thông tin hữu ích trên để có sự lựa chọn phù hợp tốt nhất cho con.

1183 views

Leave a Comment