Hạnh phúc là gì? Cuộc sống của bạn có hạnh phúc không? Làm sao để sống hạnh phúc hơn?

Đã bao giờ bạn vu vơ tự hỏi hạnh phúc là gì? Cuộc sống của bạn có hạnh phúc không? Làm sao để sống hạnh phúc hơn? Hạnh phúc là trạng thái cảm xúc mà ai ai cũng muốn có, muốn nó luôn ở bên cạnh để cuộc sống đẹp hơn. Nhưng có người lại bảo rằng “Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến.”. Vậy thực sự chúng ta đã hiểu đúng và hiểu đủ về thứ cảm xúc đặc biệt này chưa?

Hạnh phúc là cho đi
Hạnh phúc là cho đi
 • Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.
 • Tôi muốn nhắc các bạn nhớHạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí”.
 • Hạnh phúc nó chỉ là một trạng thái  cảm xúc tích cực, bên cạnh nó chúng ta còn nhiều trạng thái cảm xúc khác như buồn, xúc động, lo lắng, hào hứng,…
 • Nhưng nếu bạn muốn cuộc sống của mình tốt hơn thì bạn nên thường xuyên tạo ra cảm xúc tích cực. Nó sẽ là động lực tinh thần thúc đẩy bạn làm tốt mọi việc. Một khi sức mạnh tinh thần nó được tích lũy đến điểm cực đại nó sẽ chuyển hóa thành sức mạnh vật chất. Và lúc này hạnh phúc nó không chỉ là cảm xúc nữa mà nó sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt lên, con người bạn tốt lên, gia đình tốt lên, các mối quan hệ tốt lên, tất cả mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tích cực.
 • Vậy nên hạnh phúc nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 

 • Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày này là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.
 • Trong năm 2011, Illien đã đưa ra ý tưởng và khái niệm về việc tạo ra một ngày mới toàn cầu về nhận thức, Ngày Quốc tế Hạnh phúc, cho các quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc.
 • Ngày lễ quốc tế này được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Nguồn gốc hình thành ngày lễ

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan là được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống và chất lượng sống của người dân. Từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX, Bhutan là quốc gia đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia bằng việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, và liên kết, đoàn kết toàn nhân loại.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn khởi nguồn từ nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp tình hợp lý hơn, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người và xuất phát từ nguyện vọng mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh.

Quyết định công nhận ngày hạnh phúc

Ngày này được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc từ vào ngày 28 tháng 7 năm 2012. Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc xuất phát từ nguyên nhân đây là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân), khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau và người ta cho đó là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực từ đó ngày này được cho là sẽ truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Ông nói:

“Chúng ta cần một mô hình mới cho nền kinh tế, trong đó tôn trọng sự bình đẳng trong ba trụ cột của phát triển bền vững. Phúc lợi về các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường là không thể tách rời. Chúng cùng nhau xác định tổng hạnh phúc toàn cầu.”

Ban Ki-moon cũng tranh thủ nhân đó kêu gọi công dân tất cả các nước cam kết giúp đỡ những người xung quanh, thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại bằng tình yêu thương làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn để khi tham gia làm việc thiện, bản thân chúng ta cũng nhận lại những điều tốt lành.

Các quốc gia trên thế giới hưởng ứng ra sao?

 • Ngày Quốc tế Hạnh phúc sau khi công bố đã được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
 • Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc. Khẩu hiệu quốc gia của nước này là Độc lập, Tự do, Hạnh phúc đã trở thành tôn chỉ quốc gia.
 • Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc do Liên Hiệp Quốc phát động, ngày 26 tháng 12 năm 2013, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm. Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề Yêu thương và chia sẻ đem thông điệp tới mọi người hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng, giữa những người bạn, người đồng chí, trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Phong trào đã diễn ra ủng hộ ngày lễ

 • 2013 Năm đầu tiên của Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức và phát động với Ndaba Mandela, cháu trai của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và Chelsea Clinton, con gái của Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Thượng nghị sĩ Mỹ và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton tại hội nghị TedX Teen tại New York. Liên Hiệp Quốc và Quỹ Liên Hiệp Quốc cũng đã tổ chức các nghi lễ và lễ kỷ niệm.
 • 2014 Năm thứ hai của Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tiến hành do ca sĩ Pharrell Williams và Quỹ Liên Hiệp Quốc với video âm nhạc 24 giờ đầu tiên của thế giới với ca khúc “Happy”. Công dân toàn cầu trên toàn thế giới đã được kêu gọi để tạo video âm nhạc của riêng mình với bài hát để tạo 24 giờ video âm nhạc toàn cầu do cộng đồng đóng góp đầu tiên.
 • 2015 Năm thứ ba của Ngày Quốc tế Hạnh phúc được cử hành do Pharrell Williams, Liên Hiệp Quốc và Quỹ Liên Hiệp Quốc trong chiến dịch toàn cầu khác. Pharrell Williams thực hiện một bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, nơi ông tuyên bố “Hạnh phúc là quyền bẩm sinh của bạn” và yêu cầu hành động về biến đổi khí hậu. Google đã tạo ra một trang web, nơi đã nhận được hơn 3,5 tỷ đóng góp cảm tưởng. Google cũng đã khởi xướng một chiến dịch mà Pharrell sẽ bật lên một cách ngẫu nhiên và nhảy múa trong dịch vụ Google Hangouts (Hội nghị truyền hình).
phụ nữ tuổi 30
Hạnh phúc

Cuộc sống của bạn có hạnh phúc không?

Trắc nghiệm: Bạn có thấy cuộc sống của mình hạnh phúc?

Có người bẩm sinh đã thuộc trường phái vô lo vô nghĩ, nhưng cũng có người không bao giờ cảm thấy vui vẻ mặc dù luôn tìm mọi cách theo đuổi nó.

Trắc nghiệm: Bạn có thấy cuộc sống của mình hạnh phúc?

1.Sau khi đến cơ quan, bạn thường làm gì?

A.Chỉnh sửa lại vẻ ngoài và chuẩn bị bài thuyết trình trong cuộc họp sắp tới

B. Tự thấy cần phải chúc mừng cho bản thân vì nhiệm vụ vừa được giao

C. Tìm người cùng uống trà, tán gẫu

D. Bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới cho công việc

2.Bạn nghĩ cách cuối cùng để trở nên vui vẻ là gì?

A.Chấp nhận mọi thử thách

B. Đem niềm vui đến cho người khác cũng chính là khiến mình vui vẻ hơn

C. Nắm bắt mọi niềm vui từ những điều nhỏ nhặt

D. Luôn hy vọng có thể đạt được niềm vui như mong đợi

3.Nhận được lời mời tham dự buổi khai mạc triển lãm tranh của người bạn, bạn sẽ?

A.Tôi không có thời gian để tham dự

B. Tôi sẽ chúc mừng cậu ấy nhưng không đến dự

C. Tôi cảm thấy rất vui

D. Tôi hơi do dự, không xác định sẽ đi hay không

4.Bạn luôn muốn đi du lịch ở Úc, nhưng thực tế thì?

A.Bạn sẽ đi công tác ở đó

B. Vẫn đang chuẩn bị để mùa hè năm sau mới đi

C. Bạn đã  từng đến thăm một người bạn ở Úc

D. Bạn đã tham gia hoạt động trúng thưởng “tham quan nước Úc miễn phí”

5.Bạn cho rằng niềm vui quyết định ở chỗ?

A. Mức độ vui vẻ

B. Được mất

C. Thời gian chờ đợi

D. Bỏ ra nhiều hay ít

6.Bạn đi ngang qua một công ty môi giới địa ốc, nhìn thấy bức tranh nhà cửa dán ở ngoài, bạn sẽ?

A.Muốn tìm một ngôi nhà tốt hơn, tuy chỗ ở hiện tại cũng không tệ

B. Muốn tìm một ngôi nhà lớn hơn vì thành viên trong gia đình đang tăng lên

C. Chỉ nhìn vậy thôi, chưa chắc đã tìm được căn nhà thích hợp

D. Suy nghĩ đến thị trường địa ốc đang rất phức tạp

7.Được bạn bè khen, bạn sẽ?

A.Cảm thấy kinh ngạc.

B. Bày tỏ lòng biết ơn

C. Khen lại họ

D. Cảm thấy nghi ngờ

8.Trở lại cơ quan sau kỳ nghỉ dài, bạn cảm thấy?

A,Như quay về một nơi cần chinh phục lại

B. Cần phải lên kế hoạch cho công việc tiếp theo

C. Hào hứng, tất cả đều như mới mẻ

D. Rất khó để bắt đầu làm việc lại

9.Bạn thích xem dự báo thời tiết, bởi vì?

A.Bạn có thể nắm bắt tốt hơn cho sinh hoạt sắp tới

B. Bạn dự định đi picnic cùng cả nhà vào cuối tuần

C. Bạn thích phát thanh viên đó

D. Bạn thích tưởng tượng mình đang ở một nơi đầy ánh nắng mặt trời

10.Khi muốn hoàn thành một chuyện gì đó, bạn sẽ?

A.Liệt kê những thử thách sẽ gặp

B. Định ra mục tiêu

C. Chuyên chú vào mặt tích cực

D. Tưởng tượng toàn bộ quá trình

11.Thông thường khi nhận được quà, bạn sẽ?

A.Luôn thất vọng

B. Rất cảm động

C. Cảm thấy rất vui

D. Có chút không thoải mái như đang mắc nợ

Kết quả trắc nghiệm

Chọn A nhiều nhất: Niềm vui của bạn quá hà khắc

Bạn luôn tin rằng cuộc sống rất phức tạp, và niềm vui chỉ xuất hiện ở thời khắc trọng đại. Bạn không thích những niềm vui nhỏ nhặt, vụn vặt, bởi bạn có một tiêu chuẩn rất cao, rất hà khắc về hạnh phúc. Bạn là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, thích thử thách, nếu không quá nôn nóng chiến thắng thử thách thì chúng có thể sẽ đem lại cho bạn niềm vui trong tâm hồn.

Khát vọng “tốt nhất” chính là trở ngại để bạn có được cuộc sống hạnh phúc. Đôi lúc, khi thất vọng và gặp trắc trở, bạn vẫn cố gắng vùng vẫy để tận hưởng cuộc sống hiện tại, mặc dù nó không hoàn toàn như bạn mong đợi.

Lời khuyên cho bạn là xác lập mục tiêu rõ rang có thể khiến bạn dễ dàng định nghĩa được hạnh phúc hơn, chỉ cần mục tiêu đó đừng quá xa rời hiện thực. Mong muốn nâng cao bản thân là tốt, nhưng nó có thể khiến bạn quá áp lực mà không nhận ra niềm vui sống. Thay vì bám riết một cuộc sống hoàn hảo trong mơ, chi bằng hãy thử tìm niềm vui đơn giản khi bản thân đã cố gắng hết mình. Đó mới là niềm vui thuộc về bạn.

Chọn B nhiều nhất: Bạn cho rằng hạnh phúc là do đôi tay mình tạo ra

So với việc tìm niềm vui từ những thú tiêu khiển, giải trí thì bạn lại thích một cuộc sống hài hòa hơn. Bạn tin rằng hạnh phúc là do chính mình tạo ra chứ không phải là do nhẫn nại chờ đợi mà có được. Những người thân trong gia đình luôn ảnh hưởng và quyết định đến mức độ thỏa mãn của bạn đối với cuộc sống này. Cuộc sống của bạn gần như không khác mấy so với mọi người nhưng do những cách nhìn độc đáo của bạn khiến cho cuộc sống có hương vị riêng biệt. Bạn là người theo chủ nghĩa lạc quan, luôn giữ thái độ “biết đủ làm vui”.

“Biết thỏa mãn” chính là từ đại diện cho bạn. Bạn hoàn toàn đặt mọi sức lực vào mặt tích cực của cuộc sống và nhiệt tình dấn thân vào mạo hiểm.

Chọn C nhiều nhất: Bạn là người theo chủ nghĩa hưởng thụ vô lo vô nghĩ

Nếu được hỏi “Lúc nào là thời cơ tốt nhất để hưởng thụ và có được niềm vui?” thì câu trả lời của bạn luôn là “Đương nhiên là hiện tại”. Bạn bẩm sinh đã là người vui vẻ, biết làm thế nào để hưởng thụ cuộc sống một cách tối đa. Mỗi ngày bạn đều tìm kiếm cho mình mọi niềm vui dù lớn hay nhỏ. Với bạn, hạnh phúc không phải từ trên trời rơi xuống, cho nên phải nắm  bắt từng cơ hội để có được hạnh phúc. Một bữa ăn ngon lành hay buổi tán gẫu cùng bạn bè đối với bạn mà nói cũng là niềm vui sống.

Bạn gần như không quan tâm đến nguyên nhân, chỉ cần tận hưởng cảm giác hạnh phúc từ mọi thứ diễn ra hằng ngày là đủ. Khả năng cảm nhận niềm vui của bạn phần lớn là dựa vào sự thỏa mãn cảm quan, khi bạn tận hưởng cuộc sống bằng nhiều cách thì niềm vui cũng từ đó tìm đến bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên cần chú ý, không nên chìm vào thói quen hưởng thụ vô độ, khi đó niềm vui mà bạn có được có thể ảnh hưởng không tốt đến những người xung quanh.

Chọn D nhiều nhất: Bạn cảm thấy cuộc sống hạnh phúc chỉ là thứ của người khác

Bạn cảm thấy thành công của những người xung quanh chính là hạnh phúc của họ, còn mình thì không tìm thấy. Nếu hạnh phúc thật sự tồn tại thì cũng phải rất lâu mới tìm đến bạn. Với quan niệm “nghe theo ý trời”, bạn luôn mong mỏi thời khắc mà hạnh phúc sẽ gõ cửa cuộc đời mình và cho rằng điều này thì không thể do bản thân quyết định.

Bạn có khuynh chờ đợi chứ không muốn tìm kiếm. Niềm vui và hạnh phúc với bạn chỉ là duyên may chứ không thể khống chế được. Bạn luôn thấy mình không thể lựa chọn gì cả, bao gồm cả chuyện chọn cách tận hưởng cuộc sống của chính mình.

Thật ra phần nhiều có thể do bạn chưa ý thức được niềm vui và hạnh phúc trước mắt mình. Có những thứ vẫn luôn là niềm khích lệ cho bạn nhưng bạn lại nghĩ đó chỉ là do mình tưởng tượng mà thôi. Trên thực tế, những thứ có thể tiếp them động lực cho chúng ta chính là một đặc trưng của niềm vui. Hãy thử quan sát và cảm nhận mọi thứ diễn ra xung quanh mình, bạn sẽ nhận ra được rất nhiều niềm vui vốn đã tồn tại mà mình không hay biết, từ đó bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình.

Kết quả của mình là:câu B nhiều nhất

Các bạn hãy làm trắc nghiệm nhỏ trên nhé, biết đâu nó lại giúp bạn sống tốt và hạnh phúc hơn.

Tại sao bạn vẫn chưa hạnh phúc?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình vẫn chưa hạnh phúc?Hay thường xuyên không thấy hạnh phúc? Mình đã làm gì chưa đúng? Sao cuộc sống của mình cứ lộn xộn không đâu vào đâu. Mình phải  làm gì và bắt đầu từ đâu? Bạn hãy nhìn lại bản thân mình xem nhé.

hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến
hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến

Chưa hạnh phúc do không  đầu tư cho bản thân

Hạnh phúc giản đơn
Hạnh phúc giản đơn

 Bạn thường xuyên thức khuya

Người trưởng thành cần khoảng 7 – 8 giờ ngủ mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên làm việc khuya đến mức để cơ thể thiếu ngủ thì bạn sẽ rất dễ cáu giận, mệt mỏi, thậm chí có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Để cải thiện tình trạng thiếu ngủ, bạn nên bổ sung thực phẩm tốt cho giấc ngủ của bạn như thức ăn giàu tryptophan có trong các loại hạt, chuối và mật ong. Ngoài ra, bạn cũng tránh dùng các thực phẩm giàu protein và chất béo vào buổi tối gây nên tình trạng khó tiêu khiến bạn không thể có một giấc ngủ sâu. Vào mỗi buổi trưa, bạn cũng nên có giấc ngủ trưa ngắn khoảng 20 phút tại nơi làm việc để giúp tinh thần minh mẫn và thoải mái hơn vào buổi chiều.

 Bạn bỏ bữa ăn sáng

Thức khuya có thể khiến bạn dậy muộn vào sáng hôm sau và bỏ luôn cả bữa ăn sáng. Nếu bỏ qua bữa ăn quan trọng này, bạn không những không thể tập trung cho công việc được mà còn khiến cơ thể mệt mỏi và thiếu năng lượng.

Tình trạng không ăn sáng lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột của bạn do dạ dày không có thức ăn để tiêu hóa. Bỏ bữa sáng còn làm tăng nguy cơ tiểu đường týp 2  và tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thói quen này còn khiến bạn bị béo phì do cơ thể sẽ gặp tình trạng “đòi ăn” nhiều hơn bình thường vào hai bữa còn lại trong ngày và làm tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể.

 Bạn không chăm sóc bản thân 

Bạn không thể nào có đủ thời gian để chăm sóc cơ thể khi có quá nhiều công việc bạn phải làm trong ngày. Chính thói quen này khiến da mặt của bạn ngày càng sạm đi, nổi mụn và tàn nhang còn cơ thể thì cứ ngày càng mệt mỏi dần. Sự bận rộn cũng khiến bạn chẳng còn bận tâm đến việc thay đổi kiểu tóc mới hay thậm chí đơn giản là mua quần áo và giày dép mới để trưng diện cho bản thân.

Nếu không làm mới bản thân, bạn sẽ cảm thấy tự ti và không hạnh phúc bên người thân yêu của mình. Bạn có thể học các bước chăm sóc da và thu xếp công việc để dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Khi bạn bắt đầu yêu thương chính mình và làm những điều mình muốn thì mọi thứ tự nhiên sẽ trở nên tốt hơn.

Bạn hãy nhớ câu nói “người không vì mình thì trời chu đất diệt” chăm sóc tốt cho bản thân là trách nhiệm là nghĩa vụ. Là phụ nữ lại càng cần phải phải chỉn chu về ngoại hình, chỉ khi bạn khỏe mạnh và xinh đẹp bạn mới chăm sóc tốt cho gia đình của bạn được.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da tại đây

  Bạn không tập thể dục

Thói quen tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm căng thẳng và giúp tinh thần của bạn trở nên phấn chấn hơn. Tuy nhiên, bạn lại có xu hướng quên đi vai trò của hoạt động thể chất giữa bộn bề cuộc sống với lượng công việc nặng nề hằng ngày.

Để lấy lại cân bằng và cải thiện sức khỏe khi công việc quá áp lực, bạn nên dành ra 30 phút đến 1 tiếng để tập thể dục vào buổi tối như đi bộ, chơi cầu lông, bóng rổ… Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể thức dậy sớm và dành ra 10 – 20 phút để tập thể dục buổi sáng. Những bài tập vận động đơn giản sẽ tiết ra hoạt chất endorphin kích thích tinh thần bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chưa hạnh phúc do sống không có kế hoạch

Bạn là người nghiện công việc

 • Nghiện công việc sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với cuộc sống không hạnh phúc. Bạn sẽ luôn cảm thấy mình làm việc chưa đủ và muốn tìm cách để cải thiện chất lượng công việc tốt hơn. 
 • Người nghiện công việc cũng thường không cho bản thân nghỉ ngơi và hiếm khi dành thời gian cho người thân trong gia đình.
 • Bạn thậm chí không tham gia những chuyến du lịch cùng bạn bè của mình chỉ vì bạn đặt ưu tiên hàng đầu là hoàn thành những công việc còn đang dang dở. 

Bạn không đặt mục tiêu để phấn đấu

Không có mục tiêu phấn đấu cho sự nghiệp sẽ khiến bạn dễ dàng đối mặt với cuộc sống không hạnh phúc. Điều này khiến bạn dễ trở nên chán nản vì bạn không có tiền đồ trong tay. Thậm chí, bạn không còn tin vào năng lực của chính mình khi so sánh bản thân với bạn bè đồng lứa đã thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn có được hạnh phúc, bạn cần phải đặt mục tiêu để phấn đấu cho cuộc đời của mình. Mục tiêu không chỉ giúp bạn điều khiển định hướng của cuộc sống mà còn là thước đo để đánh giá sự phát triển của bản thân bạn mỗi ngày. Sự nghiệp bạn không thể phát triển đến đỉnh cao nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng để thực hiện và theo đuổi chúng. 

 Bạn không kết bạn mới

 • Cảm giác cô đơn vì không kết bạn mới sẽ càng làm bạn phải đối mặt với cuộc sống không hạnh phúc. Thậm chí một số người không kết thêm bạn mới vì họ nhận thấy có quá nhiều kiểu bạn bè không đáng tin cậy.
 • Chẳng hạn, bạn thất vọng với những người chỉ biết lợi dụng và nghĩ lợi cho bản thân họ hay chỉ sống giả tạo trước mặt bạn. Điều này khiến bạn lúc nào cũng đối mặt với sự buồn tẻ và cô đơn trong cuộc sống.
 • Bạn hãy học cách hòa nhập với người bạn mới và học hỏi những điểm tốt nơi họ trong chừng mực có thể để làm bản thân không bị tổn thương.
 • Đặc biệt, bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ hoạt động xã hội như tình nguyện viên chữ thập đỏ, ươm mầm xanh cho thành phố hoặc quyên góp áo quần ủng hộ các bé ở vùng xa. Ở đó, các bạn trẻ rất thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Bạn không những kết nối thêm được nhiều bạn mới mà còn tham gia được nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa cho cộng đồng nữa đấy.
 • Cách tận hưởng cuộc sống như thể bạn chỉ còn một ngày để sống sẽ đẩy lùi cuộc sống không hạnh phúc. Bạn hãy sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn và lắng nghe tâm hồn mình để cảm nhận từng giây phút hạnh phúc mỗi ngày. Chỉ cần bạn có thái độ sống tích cực và yêu thương bản thân hơn thì đây chính là chìa khóa quan trọng đưa bạn đến với con đường hạnh phúc đấy.

Là phụ nữ để sống hạnh phúc hãy nói không với?

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng nói có là tốt mà đôi lúc cũng phải biết nói không. không là một sự phủ định, là một lời từ chối, nó sẽ giúp chúng ta tránh xa những thứ mà chúng không tốt. Để sống hạnh phúc bạn cũng phải học cách nói không với những thói quen xấu.

Không ôm đồm

Đôi khi cái tiếng đảm đang và quán xuyến khiến phụ nữ tự khoác vào mình những trách nhiệm nặng nề vượt mức cần thiết.

Tất nhiên bạn phải chăm lo cho gia đình, cho chồng con nhưng bạn có bao giờ nhận ra là bạn lo hơn mức họ cần bạn, và nếu một ngày bạn bớt lo cho mọi việc đi một chút để chăm sóc cho mình thì thế giới này cũng chẳng sụp đổ và mọi người xung quanh cũng chẳng hề khổ sở hơn chút nào.

Đừng ôm vào mình trách nhiệm của siêu anh hùng cứu thế nữa, hãy dành thời gian cho chính mình đi nào!

Bé khỏe mạnh đáng yêu
Hạnh phúc

Không quan tâm “giang hồ đồn đại”

Vì sao bạn phải quan tâm đến những thứ người khác nói về bạn hơn những gì bạn biết về chính bạn chứ? Có những người thích đặt điều về người khác, họ có thể nói đủ chuyện chả hay ho gì về bạn, nhưng bạn cứ kệ họ thôi.

Hãy tự vấn bản thân xem bạn có đồng ý với những gì họ nói về bạn. Nếu không, sao bạn phải quan tâm? Cứ để “giang hồ chém gió” đi, bạn chẳng việc gì phải sợ hết.

Không quá tiết kiệm

Hãy đi gội đầu, massage, mua vài món mình thích và thuê resort vừa tầm nghỉ dưỡng. Bạn đã làm việc chăm chỉ và vất vả, bạn xứng đáng được tận hưởng những gì tốt nhất cho mình. Chẳng có gì là phí phạm nếu bạn dành thời gian và tiêu tiền hợp lý để chăm sóc bản thân mình cả.

Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu đâu ra đó và dự trù sẵn khoản chi riêng để chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống thì việc này chẳng ảnh hưởng gì lắm đến ngân sách của bạn đâu. Bạn không cần chi cả đống tiền mới có thể mua được hạnh phúc cho mình đâu, nên đừng ki bo với mình làm gì cho khổ.

 

Không tự coi thường mình

Mỗi người chúng ta có một vẻ đẹp riêng và một tài năng riêng, hãy tự hào về điều đó thay vì cứ cố gắng chạy theo những chuẩn mực nhan sắc do truyền thông dựng lên hay những tiêu chuẩn mà người đời đặt ra. Chỉ khi bạn thật sự tin rằng mình tốt đẹp thì cuộc sống của bạn mới thực sự tốt đẹp được.

Chẳng ai hoàn hảo cả, hãy trân trọng những gì bạn đang có, đừng tự đánh giá thấp mình.

Phụ nữ nên nhớ đừng quá phụ thuộc vào người khác

Phụ nữ cứ hay thích nghĩ rằng hạnh phúc của mình nằm trong tay người khác, rằng mình sẽ hạnh phúc khi có một người đàn ông tốt bên cạnh, khi có một đàn con xinh, hay khi mọi người xung quanh thấy hài lòng với họ. Chẳng phải thế đâu, hạnh phúc nằm trong tay bạn, khi bạn tự hài lòng với mình, khi bạn dám làm và dám tận hưởng mọi thứ mà chẳng cần chờ đợi ai.

Bạn có thể tự đi ăn món mình thích chẳng cần ai mời, tự đi xem phim, tự mua cho mình một cái đầm đẹp, tự nằm ườn đọc sách và thả hồn với những ước mơ của mình. Chẳng ai có thể mang lại hạnh phúc cho bạn giống như cách bạn làm cho mình đâu.

6 Bí quyết sống hạnh phúc

Muốn hạnh phúc bạn hãy sống đúng với bản thân mình nhất có thể, nhưng là phiên bản tốt chứ không phải phiên bản lỗi. Chỉ khi mình là mình, không phải che giấu cảm xúc, không phải đeo mặt nạ bạn mới thấy thoải mái nhất. Và hãy ghi nhớ 6 Bí quyết sống hạnh phúc

Lấy đủ làm vui

Đúng là có tiền thì mua được mọi thứ, nhưng tiền không mua được hạnh phúc cũng chính xác. Vậy nên, tuy có thiếu thốn vật chất, thu nhập không cao, đôi khi phải đối mặt với cơn khủng hoảng hết tiền, nhưng nếu ta giữ được một tâm hồn trong sạch, không vướng bận những điều trái với luân thường đạo lý thì sống thanh thản sẽ an nhiên cả đời.

Sống cho hôm nay

Cuộc đời mỗi người là quá ngắn so với danh sách những kì vọng của chúng ta. Dù vậy, nhưng có những người dành thời gian chỉ để đắm chìm vào những chuyện đã qua, còn có những người luôn lo nghĩ cho ngày mai khi mà ngày mai vẫn còn chưa đến. 

Sống cho chính mình

Sống vì mình không phải là làm mọi thứ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, sống vì mình cũng không phải là cố gắng chạm tới mục tiêu cuộc sống vật chất đầy đủ. Mà chỉ đơn giản là hiểu bản thân cần gì, muốn gì để sống, vì điều tốt đẹp mà đến, vì hạnh phúc mà làm.

Biết cách tìm niềm vui cho mình

Đời người cũng như một bản tình ca, lúc trầm lúc bổng, vui thì ít mà buồn thì nhiều. Ấy vậy mà, nếu chỉ dành thời gian để lo nghĩ làm sao để vui thì có khi cả đời cũng không tìm thấy chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc.

Cố gắng là việc không của riêng ai, kết quả thế nào còn tùy vào nhiều yếu tố khác, chỉ cần cố gắng hết mình thì sẽ không hối tiếc khi nhìn lại. Niềm vui chẳng ở đâu xa, niềm vui được tìm thấy trong những nỗ lực của mỗi người. Cái gì của mình thì tự khắc sẽ đến, còn cái gì không thuộc về mình thì dù có nắm được rồi cũng bay mất.

Hưởng thụ cuộc sống

Điều đáng tiếc nhất trong đời có lẽ là bỏ qua cơ hội thưởng thức thiên nhiên tươi đẹp. Nhiều người cả đời chỉ hướng tới những ước muốn xa vời, không có thật nên đến khi gần đất xa trời lại tiếc nuối đã lãng phí cả đời vì những điều hư vô. Đời người có được thật không dễ dàng, nhất định phải trân trọng từng cơ hội, từng khoảnh khắc.

Sống đơn giản

Chúng ta nên học hỏi cách điều hòa cuộc sống chính mình, đừng để cuộc sống trôi đi lãng xẹt, cả ngày bận rộn mà quên đi bản thân. Học cách hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày bởi cuộc sống có quá nhiều phiền não, quá nhiều những chuyện buồn hợp tan ly tán.

Có được một tâm thái đơn giản mới có được hạnh phúc. Nhưng đơn giản không phải là hờ hững với mọi việc, cũng không phải là ngây thơ mà là đạt tới cảnh giới tối cao của trí tuệ, là sự trưởng thành của trí thông minh.

Tôi đã sống hạnh phúc như thế nào?

 • Làm người không thể tránh khỏi “hỉ nộ ái ố”, sông có khúc người có lúc. Không ai có thể vỗ ngực và hùng hồn tuyên bố tôi là người hạnh phúc, tôi sống rất hạnh phúc, tôi hạnh phúc tuyệt đối.
 • Có một gian dài tôi cũng tự hỏi mình rằng “mình sống có hạnh phúc không?”. Giờ nghĩ lại tôi thấy mình sai quá. Đâu phải hạnh phúc là lúc nào cũng vui lúc nào cũng cười, là không được gặp chuyện gì không vui không hài lòng? Lúc đó tôi coi hạnh phúc là mục đích sống to nhất trong đời mà tôi không hay rằng nó chỉ là một trạng thái cảm xúc tích cực trong vô vàn cảm xúc chúng ta có trong cuộc sống.
 • Cuộc sống phải thật phong phú và đa dạng về màu sắc cảm xúc thì mới thú vị. Giờ tôi mới nhận ra rằng hạnh phúc nó giản đơn lắm, không đao to búa lớn gì đâu các bạn ạ.
 • Sáng dậy sớm ăn sáng đầy đủ, chăm sóc cho bé yêu cho con ăn uống, đi làm không bị muộn giờ đã làm tôi vui lắm rồi. Đó chính là cảm xúc tích cực mà cảm xúc tích cực thì nó là hạnh phúc. Tôi cứ làm tốt những việc nhỏ nhỏ trong kế hoạnh của một ngày chỉ cần hoàn thành hơn 50% là tôi vui rồi.

Những câu châm ngôn hay về hạnh phúc

Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước.

J ROHN

Nếu bạn sống đến một trăm tuổi, tôi muốn sống đến một trăm tuổi từ đi một ngày để tôi sẽ không bao giờ phải sống thiếu vắng bạn.

WINNIE THE POOH

Giàu có là một điều tốt, khỏe mạnh cũng là một điều tốt; nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.

EURIPIDES

Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

AGATHA CHRISTIE

 Chính điều bên trong bản thân bạn khiến bạn hạnh phúc hay bất hạnh.

AGATHA CHRISTIE

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

WILLIAM ARTHUR WARD

Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.

BENJAMIN FRANKLIN

Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.

BENJAMIN FRANKLIN

Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

DALE CARNEGIE

 

Để giữ được niềm vui bạn phải chia sẻ nó. Hạnh phúc chào đời đã là anh em sinh đôi.

LORD BYRON

 Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.

VICTOR HUGO

Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

HENRY DAVID THOREAU

Một nửa thế giới không thể hiểu hạnh phúc của người khác.

JANE AUSTEN

Hạnh phúc là khi điều bạn nghĩ, điều bạn nói và điều bạn làm hài hòa với nhau.

MAHATMA GANDHI

BÍ QUYẾT GẮN KẾT TÌNH CẢM GIA ĐÌNH ĐỂ GIA ĐÌNH LUÔN TRÀN NGẬP YÊU THƯƠNG

Tìm hiểu ngay 16 bí quyết chi tiêu tiết kiệm trong gia đình

GIÁO DỤC SỚM CHO TRẺ SƠ SINH ĐỂ BÉ LUÔN THÔNG MINH KHỎE MẠNH

100 views