[HOT] PHẢI LÀM SAO ĐỂ THÀNH “SOÁI CA” TRONG MẮT VỢ BẦU?

Làm mẹ là một thiên chức cực kỳ thiêng liêng mà ông trời giành tặng cho các chị em. Nhưng khi mang thai, tâm sinh lý đều thai đổi do sự biến đổi nội tiết tố khiến các chị em “xí” đi, hay khó chịu, cáu gắt, nhạy cảm.Đây chính là lúc mà các anh chồng phải ra tay, tuy nhiên nhiều anh lại không biết phải làm sao. Mang thai hộ vợ thì không thể rồi. Vậy để đồng hành cùng vợ yêu qua giai đoạn bầu bí khó chịu này, hãy cùng tham khảo một số cách ngay sau đây với châm ngôn “đừng lo đã có anh, tất cả vì vợ yêu” nhé.

Sắp làm bố các anh phải làm gì
Sắp làm bố các anh phải làm gì?

1.Nghén cùng vợ

Nghén là giai đoạn mà các mẹ bầu chỉ thở thôi cũng đủ mệt rồi, không ăn uống được gì, thay đổi thất thường,… Mới chỉ nói đến việc ăn uống mà chưa nhắc đến nấu nướng đâu nhé. Khoảng thời gian này các anh phải kiên nhẫn cùng thông cảm với vợ mình, đặc biệt là khi còn đang ở chung với bố mẹ chồng đó nhé. Vì vậy, chủ động phụ giúp vợ làm việc nhà, nấu ăn sau giờ làm chính là sự đồng hành lớn nhất giành cho bất kỳ bà bầu nào.

Nên hỏi vợ đang nghén muốn ăn gì thèm gì nha các anh
Nên hỏi vợ đang nghén muốn ăn gì thèm gì nha các anh

Giai đoạn nghén là giai đoạn mà ngày mẹ bầu phải “phi” vào nhà vệ sinh ít nhất là 7-10 lần là cực kỳ bình thường. Vậy nên khi thấy vợ trong nhà vệ sinh nôn ọe thì anh chồng nhớ tâm lý mang cho vợ lý nước súc miệng, khăn vào theo vợ, chịu khó vuốt lưng, xoa lưng giúp vợ nhé. Các anh cứ tưởng tượng thử xem, các anh say rượu nôn có 2-3 lần đã “ná thở” rồi huống chi vợ mình ốm nghén nôn ọe cả tháng trời.

Ngoài ra, không cần phải quá tâm lý nhưng ít nhất các anh cũng phải hỏi xem vợ mình thích ăn gì, nếu nó không có hại thì dẫn vợ đi ăn nhé. Cách trao đổi đi ra ngoài ăn gì có lợi, đẹp da chẳng hạn sẽ khiến chị vợ cảm thấy được quan tâm và tâm lý cũng thoải mái hơn nhé. Khuyến khích hướng đến các thực phẩm vừa có lợi cho mẹ và bé như các loại hạt, hoa quả,…

2.Hỏi thăm vợ thường xuyên và tránh than thở

Các mẹ bầu thường rất nhạy cảm do thay đổi cả về thể chất và tinh thần, vậy nên có nhiều câu vô ý của các anh khiến vợ mình chạnh lòng đó nhé. Vậy nên dù là những câu than thở vô ý hay cố ý các anh cũng liệu liệu mà tránh đó nhé.

Thay vì các câu như “sao em suốt ngày than mệt thế” “sao em…” “sao thế…” thì các anh có thể thay bằng các lời hỏi thăm, đâu cần sáng tạo, chỉ cần đủ dùng đã ấm lòng lắm rồi.

Hỏi thăm vợ mình thay vì những câu cằn nhằn
Hỏi thăm vợ mình thay vì những câu cằn nhằn

Ví  dụ như các câu sau các anh có thể áp dụng và chắc chắn phải kiên nhẫn ngồi nghe vợ mình “diễn thuyết” :

  • Em có mệt không?
  • Hôm nay bụng có khó chịu không, con có quấy không?
  • Trên công ty hôm nay có nhiều việc không?
  • Tối nay mình ra ngoài ăn em nha, em thích ăn gì?
  • Đồ mặc có khó chịu không, anh dẫn em đi mua đồ bầu nhé?

Chỉ  với vài câu đơn giản đã khiến vợ mình vui cả ngày rồi, tại sao các anh lại không thử nhỉ, đâu mất gì đâu mà?

3.Đi khám thai, siêu âm cùng vợ

Có thể, bạn bận trăm công nghìn việc, bạn nghĩ à thì đi khám thai một mình có sao đâu, vợ mình đi khám một mình cũng được?

Sắp xếp thời gian đi khám thai đồng hành cùng vợ và con yêu nhé
Sắp xếp thời gian đi khám thai đồng hành cùng vợ và con yêu nhé

Tất nhiên là được thôi, nhưng đồng hành cùng vợ trong các buổi khám thai không những giúp vợ không bị “lạc lõng” mà còn là quyền lợi của các anh đó nhé. Đi khám cùng vợ đồng nghĩa với việc các anh đang theo sát những mốc phát triển của con yêu đó nhé.

4.Massage cho vợ

Hầu hết các mẹ bầu đều phải chịu chung cảnh đau mỏi toàn thân, xương hông, xương mu, lưng, vai,… chưa kể chân bị phù nề, tê, chuột rút,…Nên khi vợ than thở thì giành chút thời gian để massage xoa bóp cho vợ nhé. Một hành động nhỏ sẽ mang đến kết quả lớn lắm đó các bố trẻ nha.

massage xoa bóp nhẹ nhàng cho vợ nhé
massage xoa bóp nhẹ nhàng cho vợ nhé

Có thể các anh không hiểu được cảm giác khó chịu của vợ mình và những gánh nặng về cơ thể khi vợ mang em bé. Vì các anh có mang bầu đâu mà biết, phải không nào? Nhưng các anh có thể thử mang 10 ký gạo ở bụng 24/24 là các anh “thấm” cảnh liền ngay đó nhé. Nếu có thể gian, có thể bỏ ra đi học một lớp massage rồi về giúp vợ yêu của mình. Hoặc chỉ đơn giản là xoa bóp những chỗ nhức mỏi giúp vợ giảm một chút gánh nặng thân thể nhé.

5.Bôi kem chống rạn da cho vợ

Mỗi tối, anh chồng bôi kem chống rạn da cho vợ, mặc dù hiệu quả chống rạn chưa chắc đã là 100%, nhưng chồng bôi kem và xoa bụng  là khoảng thời gian gần gũi nhau của các cặp vợ chồng đó nhé. Việc bôi kem giúp vợ giúp các anh chồng cảm nhận trực tiếp việc con yêu lớn lên từng ngày, những vết rạn xuất hiện như thế nào,.. để mình thương yêu người bạn đời của mình hơn. Bên cạnh đó, các anh có thể tìm một vài bí quyết dưỡng da để chia sẻ cho vợ mình nữa đó nhé.

6.Quan tâm đến những điều nhỏ nhất

Những tháng cuối cùng của thai kỳ, bụng to khiến các chị em đi lại bất tiện, làm gì cũng khó. Đây chính là lúc để các anh thể hiện sự “ga lăng” của mình, ví dụ:

Những tháng cuối bụng vợ to ra các anh nhớ cột dây giày giúp vợ mình nhé
Những tháng cuối bụng vợ to ra các anh nhớ cột dây giày giúp vợ mình nhé
  • Dây dày của vợ tuột có thể cột lại giúp, cắt móng chân giúp vợ, kéo dây váy,… để các mẹ có thể cảm thấy hạnh phúc khi mình được nâng niu đó nhé.
  • Những tháng cuối, thường các mẹ bầu đi vệ sinh ban đêm rất nhiều. Các anh cố gắng dậy dìu vợ, bật đèn giúp vợ nhé. Không phải các chị không thể tự đi, không thể tự bật đèn, nhưng những hành động như vậy sẽ giúp “cô vợ” tránh đụng chỗ này, chạm chỗ kia hay tránh ngã cái uỵch ra thì toi.
  • Viết nhật ký, blog cá nhân về sự phát triển của bé con, để sau vợ chồng có cái mà nhớ lại hoặc lấy kinh nghiệm cho lần bầu bí tiếp theo.
  • Sưu tập phim cho vợ xem, khuyến khích các thể loại mà vợ thích.
  • Lên lịch để chụp cho vợ một bộ ảnh bầu bí làm kỷ niệm và có cái khoe con.

7.Giành thời gian để học làm bố

Học làm bố” thực chất không có gì là to tát cả đâu nhé. Các anh không nên để vợ việc gì cũng tới tay như mang thai, sinh con, cho con bú, chăm con các kiểu,… đâu nhé. Vì con là của chung cơ mà!

Các anh có thể “học làm bố” từ những điều nhỏ nhỏ như cùng vợ tham gia làm học tiền sản, tham gia các topic về bầu bì trên mạng xã hội, tham gia hội thảo  về sinh nở, chăm con, tối thì về hai vợ chồng cùng thủ thỉ xem sách dạy nuôi con chẳng hạn. Khi nắm được các kiến thức cơ bản rồi, các anh có thể giúp vợ cùng chăm con trong giai đoạn sơ sinh đầy bỡ ngỡ hoặc thuyết phục người thân trong gia đình khi các xung đột về chăm con của 2 thế hệ quá khác nhau.

Nên bật điện và dìu vợ bầu đi vệ sinh đặc biệt là ban đêm
Nên bật điện và dìu vợ bầu đi vệ sinh đặc biệt là ban đêm

Bên cạnh đó, khi nắm được các kiến thức chăm con, phụ giúp vợ trong việc chăm con thì làm gì còn hiện tượng trầm cảm sau sinh phải không nào? Vậy nên, việc “học làm bố” ở mức cơ bản thôi cũng rất quan trọng đó nhé.

Qua 7 bí quyết trên, các ông bố quốc dân đã thực hiện được mấy cái rồi, có bố nào có tuyệt chiêu độc lạ hơn không?  Hãy chia sẻ để cho mọi người cùng tham khảo và đồng hành cùng quá trình mang thai của vợ yêu và quá trình phát triển của bé yêu nhé.

99 views