Khám thai và sinh tại bệnh viện Phụ sản Mekong có tốt không?

Với sự tiến bộ về y học cũng như sự nâng cao của mức sống và nhận thức, ngày nay có rất nhiều bệnh viện cũng như phòng khám thai sản để cho các mẹ bầu lựa chọn. Tùy theo điều kiện kinh tế mà các mẹ có thể lựa chọn bệnh viện công, bệnh viện tư hay các phòng khám ngoài giờ của các bác sỹ chuyên ngành. Tuy nhiên, để chọn ra một bệnh viện tốt, các bác sỹ có chuyên môn, môi trường sạch sẽ, chất lượng phục vụ tốt thì các mẹ cũng cần phải dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Phụ sản Mekong là một địa chỉ khá nổi tiếng dành cho các bà mẹ đang mang thai và có kế hoạch mang thai. Vậy nên, bệnh viện Phụ sản Mekong có tốt không đang là thắc mắc của nhiều chị em. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có đánh giá chính xác nhất nhé!

Cơ sở hạ tầng bệnh viện

Bệnh viện phụ sản Mekong có trụ sở tại 243 – 243A – 243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình – TP. Hồ CHí Minh. Bệnh viện Phụ sản MêKông, kế thừa toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như nhân sự (100% các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ) của Khoa phụ sản – Cơ sở 4 – Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM, là một Bệnh viện chuyên khoa sâu về Sản-Phụ Khoa và Nhi sơ sinh. Để ngày càng nâng cao chất lượng khám bệnh và chữa bệnh, Bệnh viện Phụ sản MêKông đã mở rộng thêm diện tích, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại cũng như cho nhân viên đi đào tạo tại các nước tiên tiến.

Hiện nay Bệnh viện Phụ sản MêKông có 110 giường bệnh và 50 nôi, Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, Khoa Sanh, Khoa Sơ sinh, Khoa Hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản, Đơn vị sàn chậu, Khoa Xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Gây mê hồi sức được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến. Bệnh viện với diện tích rộng, vị trí trung tâm thành phố, rất tiện lợi cho việc đi lại và thăm khám. Khuôn viên bệnh viện có khu vui chơi cho trẻ em sau chích ngừa, phòng chờ thoáng rộng.

Benh Vien Phu San Mekong
Benh Vien Phu San Mekong

Đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tại bệnh viện Phụ sản Mekong

Bệnh viện phụ sản Mekong là dịch vụ y tế có hình thức tổ chức ban đầu là chuyên khoa phụ sản thuộc cơ sở y tế Y Dược Sài Gòn. Ngay từ khi ra đời, phòng khám được chuyển giao 100% những giáo sư, bác sĩ có tay nghề cao cũng như có chuyên nghành của khoa sản khoa – phụ khoa, phòng khám Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, trong vài năm làm việc, phòng khám liên tục chọn lựa những bác sĩ chuyên khoa có tay nghề tốt cũng như đã từng vận động tại các bệnh viện sản khoa – phụ khoa lớn trong và ngoài nước, với mục đích hỗ trợ uy tín của phòng khám ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, bệnh viện phụ sản Mekong còn là bệnh viện tụ họp số giáo sư và bác sĩ bậc nhất thuộc lĩnh vực sản phụ khoa, nhi đồng. Bệnh viện còn thường xuyên mở ra số hoạt động tiến cử các bác sĩ, y tá có khả năng để ra nước ngoài đào tạo nhằm học tập thêm nhiều hiểu biết về chuyên khoa và giúp nâng cao tay nghề trong việc hỗ trợ điều trị của phòng khám. Đội ngũ bác sỹ ở bệnh viện phụ sản Mekong đa phần đều là các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm thăm khám. Nếu khám dịch vụ tại bệnh viện phụ sản Mekong, các bạn có thể tham khảo các bác sỹ giỏi tại bệnh viện như Tiến sĩ.Bác sĩ Tạ Thị Thanh Thủy, Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Thắm – Trưởng khoa sản II, PGS. Bác sỹ Lê Hồng Cẩm, PGS. Bác sỹ Võ Minh Tuấn

Bệnh viện phụ sản Mekong có tốt không?

Qua nhiều năm, bệnh viện phụ sản Mekong luôn nằm trong top 5 bệnh viện phụ sản tốt nhất TP. HCM (Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Phụ sản Mekong, Bệnh viện Quốc tế Sài Gòn, Bệnh viện Đại học Y Dược). Trong các hội nhóm, diễn đàn của mẹ và bé, bệnh viện phụ sản Mekong có tốt không luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và bàn luận. Có rất nhiều ý kiến đánh giá cao và những lời khen tốt đẹp dành cho bệnh viện, cả về trình độ chuyên môn, môi trường sạch sẽ cũng như thái độ phục phụ tận tâm, nhẹ nhàng. Bệnh viện được đánh giá là một trong những địa điểm đáng tin cậy dành cho các bà mẹ dự định mang bầu, đang mang bầu và sắp sinh.

Chi phí sinh tại Bệnh viện phụ sản Mekong

Dưới đây là bảng giá sinh và các dịch vụ tại bệnh viện phụ sản Mekong để các mẹ tham khảo và có thể cân nhắc cho phù hợp với điều kiện kinh tế và kế hoạch của gia đình nhé:

CHI PHÍ SINH:

 • Sinh thường nằm phòng VIP1 thì giá là 8.500.000 – 9.000.000 (chưa bao gồm gây tê màng cứng và may thẩm mỹ tầng sinh môn, mỗi dịch vụ phát sinh này cộng thêm 2.000.000 VND)
 • Sinh thường nằm phòng VIP 2 thì giá là 9.700.000 – 10.000.000 VND (chưa bao gồm 2 dịch vụ trên)
 • Sinh mổ nằm phòng VIP 1 thì chi phí sinh là 16.000.000 – 17.000.000 VND
 • Sinh mổ nằm phòng VIP 2 thì chi phí là 18.000.000 – 19.000.000 VND

GIÁ PHÒNG:

 • Phòng Vip loại 2 giường có phòng khách: 2.000.000 VND
 • Phòng Vip loại 2 giường: 1.500.000 – 1.600.000 VND
 • Phòng Vip loại 1 giường: 1.100.000 – 1.300.000 VND
 • Phòng lớn loại 2 giường: 900.000 VND
 • Phòng thường loại 2 giường: 600.000 VND
 • Phòng thường loại 3 giường: 400.000 VND

  Bệnh Viện Phụ Sản Mekhong Bảng Giá Khám Chữa Bệnh
  Bệnh Viện Phụ Sản Mekhong – Bảng Giá Khám Chữa Bệnh

Kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện Mekong

Trước khi nhập viện, các mẹ sẽ phải đến quầy lễ tân để đăng ký. Tại đây, các bạn tiếp tân sẽ hướng dẫn, giải thích, hướng dẫn và nói qua về chi phí và bảng giá các loại dịch vụ.

Khi nhập viện, các mẹ sẽ nhập viện theo lịch hẹn của bác sỹ, hoặc đối với các mẹ bầu trong trường hợp khẩn cấp như ra huyết, ra nước, thai gò nhiều, thai máy ít, thai quá ngày, đau bụng nhiều bất thường,…sẽ đến thẳng phòng cấp cứu và làm thủ tục nhập viện. Sau khi tạm ứng, nhận viên cấp cứu sẽ đưa bạn lên các phòng theo chỉ định của bác sỹ.

Bệnh viện sẽ cung cấp các vật dụng gồm có: Quần áo bệnh nhân, Ga trải giường, chăn mền, gối, nôi em bé, nước sạch nóng lạnh phục vụ cho ăn uống, Một set đồ sơ sinh: 1 áo, 1 tã, 1 nón, bao tay, bao chân, 1 khăn choàng. Còn các vật dụng khác, các bạn tự sắp xếp.

Một số đánh giá chân thực về bệnh viện

Bạn có nick Facebook Quyên Ngô chia sẻ: “Bệnh viện rất tốt, ân cần, chu đáo, mọi thứ đều tuyệt vời, nếu sinh em bé thứ 2, em vẫn sẽ chọn bệnh viện Mekong. Em chân thành cảm ơn bác sỹ Hoàng Uyên và tất cả các anh chị ở bệnh viện”.

Bạn có nick Facebook Nguyễn Ngân Hà chia sẻ: ”Mình theo dõi ở đây từ lúc mang thai 8.5 tuần. Ấn tượng đầu tiên là quá đông (lúc lấy stt), nhưng tất cả đều cố gắng, nhiệt tình. Nhất là bác bảo vệ to cao. Bác sỹ theo dõi cho mình là bác sỹ Thanh Hoàng (Phòng khám 22). Bác rất vui vẻ, nhiệt tình, nhẹ nhàng. Mỗi lần khám trả lời rất chu đáo. Các nhận viên đều ok. Rất cảm ơn bác sỹ Hoàng và chị y tá ở phòng khám 22 rất nhiều.”

Bạn có nick Facebook  Dung Bùi chia sẻ: “Mình sinh mổ, phòng 2 người, giường 1m2 hết 23 triệu, không cần lót tay cho bác sỹ hay hộ sinh gì cả. Khâu chăm sóc sau sinh của điều dưỡng rất tận tình (có ông bố thay tã cho con mà cũng không biết, cô điều dưỡng xuống tận phòng chỉ, còn mình mới sinh 2 ngày bị tắc tia sữa, lên phòng trực bác điều dưỡng hướng dẫn cách massage, dặn dò bệnh nhân trước khi ra viện). Lúc bác sỹ khâu vết mổ mình bị ói, nhưng bác sỹ vẫn khâu rất ổn. Bệnh viện này có rất nhiều bác sỹ giỏi, các bạn cứ đi khám vài lần, bác sỹ nào ân cần thì theo luôn đến khi sinh không cần hỏi ý kiến người khác đâu ạ vì mỗi người sẽ đề xuất một bác sỹ khác nhau, quan trọng là cảm nhận của chính bạn khi được thăm khám. Phòng VIP 1 người và phòng sinh hay quá tải, mình đợi 2 tiếng đồng hồ đau thấy 8 ông mặt trời mới được vô, nhưng đau đẻ cũng giúp nhanh có sữa và hệ hô hấp của trẻ được tốt hơn”.

Kinh Nghiem Sinh Tai Benh Vien Mekong
Kinh Nghiem Sinh Tai Benh Vien Mekong

Tuy nhiên, giống như bất kỳ một cơ sở y tế nào khác,ngoài những nhận xét và cảm nhận tốt về dịch vụ khám và sinh tại bệnh viện, thì vẫn còn tồn tại một số thiếu sót với một số nhận xét tiêu cực về một bộ phận nhỏ các y bác sỹ tại bệnh viện. Bạn có nick Facebook Lê Kim Ngân nhận xét: “Mẹ nào khám phụ sản đừng bao giờ khám bác sỹ Tâm nhé. Làm việc khám bệnh nhân không có lương tâm, chị em bạn bè tôi khám ở đây về toàn thất vọng về kinh nghiệm và cái tâm nghề không hề có. Các mẹ nên chuyển đến Từ Dũ cho chuyên.”

Bạn có nick Facebook Bill Nguyễn chia sẻ: “Nguyên ekip trực ban ngày, ngày 21/11/2018 thật tồi tệ, họ đối xử với sản phụ đang nằm trên bàn sanh như kẻ thù, trong đó có BS Oanh và 1 BS nữ nữa mình không thấy được tên vì bảng tên đeo lại úp ngược vào áo và 2 bà điều dưỡng hay y tá gì đó mập thù lù còn tệ hơn, họ ép mình sanh mổ, mình không đồng ý sanh mổ và họ bắt đầu bỏ mình nằm 1 mình. Rất may mắn nhờ có BS Phương Uyên can thiệp nếu không hôm đó mình đã bị đẩy đi mổ. Trước đây mình đã từng giới thiệt cho người nhà và bạn bè tới thăm khám và sanh ở BV Mekong nhưng từ nay ko còn dám giới thiệu nữa, thật kinh khủng và tồi tệ khi bv lại có những loại BS như vậy khi sản phụ không đồng ý sanh mổ mà họ lớn tiếng, bỏ mặc sản phụ trên bàn sanh 1 mình và có những hành động khiến sản phụ hoảng loạn…Nói tóm lại từ nay xin chừa không bao giờ còn dám nghĩ đến bệnh viện Mekong nữa”.

Review Benh Vien Phu San Mekong
Review kham va sinh tai Benh Vien Phu San Mekong

Kết luận

Nhìn chung, bệnh viện Mekong là một trong những bệnh viện top đầu ngành và đáng tin tưởng về sản phụ khoa. Mặc dù có chút đắt đỏ về mặt chi phí nhưng dịch vụ khám và sinh đẻ ở đây thì được đánh giá rất cao cả về mặt chuyên môn và sự phục vụ. Tuy nhiên, bên cạnh những đánh giá tốt đẹp thì các bạn cũng nên tìm hiểu để biết được những mặt hạn chế để tự mình khắc phục. Mong bài viết có thể giúp đỡ được phần nào cho các mẹ còn bỡ ngỡ khi lần đầu làm mẹ. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, cũng như 1 kỳ sinh nở mẹ tròn con vuông.

2578 views