5 loại bột ăn dặm cho bé tốt nhất Nestle Friso Hipp Gerber Heizn

Bột ăn dặm cho bé được dùng từ tháng thứ 6, một số mẹ cho bé sớm hơn từ tháng thư 4,5. Hướng dẩn sử dụng của bột ăn dặm cũng có thể bắt đầu từ tháng thứ 4. Cá nhân mình thì mình cho bé nhà mình ăn dặm ở tháng thứ 6.

Các loại bột ăn dặm ở đây bán sẵn mẹ không cần chế biến, còn nếu mẹ muốn tự chế biến theo đúng dưỡng chất mẹ cần thì xem bài viết 15 món ăn dặm, dưỡng chất và cách nấu ở đây.

Trường hợp mẹ muốn bé tập nhai thức ăn thô thì nên cho bé ăn bánh ăn dặm dần từ 6 tháng, mẹ có thể xem bài viết các loại bánh ăn dặm ngon và tốt nhất ở đây.

Chọn loại bột ăn dặm nào tốt cho con cũng mệt không kém gì chọn sữa bột. Có nhiều loại quá mà loại nào cũng quảng cáo tốt. Mình chia sẽ từng bước.

Rất nhiều loại bột ăn dặm
Rất nhiều loại bột ăn dặm

Đầu tiên sẽ xét tiêu chí để chọn bột ăn dặm cho con để lọc dần:

  1. Loại bột ăn dặm cần phổ biến, có nhiều mẹ đã dùng. Thường thì sản phẩm nào cũng vậy cả, có mẹ đã dùng rồi mới yên tâm được chứ chẳng ai muốn mình làm thí nghiệm cả.
  2. Nhiều mẹ đã sử dụng đánh giá tốt, cái này thì mẹ chịu khó hỏi người thân, đọc trên webtretho, cụ thể hơn nữa thì xem các đánh giá của các mẹ đã mua bột ăn dặm trên Lazada. Mấy trang bán hàng online khác ít người đánh giá nên mình không đưa vào. Đọc đánh giá của mẹ đã sử dụng bột ăn dặm cho con là quan trọng nhất. Mẹ sẽ thấy rõ ưu nhược điểm các vấn đề gặp phải nếu chọn.
  3. Mẹ dùng thử 1 loại theo 2 tiêu chí trên và nếu bé thích ăn thì quá tốt rồi, nếu không hợp với bé hay bé tiêu chảy táo bón thì mẹ thử đổi loại khác.
  4. Tiêu chí số 1 và 2 đảm bảo rồi thì mẹ cứ chọn loại rẻ cho tiết kiệm. Dù thương con nhưng không phải cứ đắt là tốt.

Mình sẽ thực hiện trước tiêu chí như trên theo 2 tiêu chí nêu trên.

Các loại bôt ăn dặm cho bé tốt dựa trên đánh giá của các mẹ trên Lazada đã sử dụng

Mình chỉ đưa ảnh và đường dẩn, mẹ vào đọc đánh giá nhé, vì đã chi tiết rồi nên mình cũng không phân tích nữa mất thời gian.

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC Gạo Sữa Dinh Dưỡng 200g
Bột ăn dặm Nestlé CERELAC Gạo Sữa Dinh Dưỡng 200g giá 57k
Bột ăn dặm sữa Friso Gold
Bột ăn dặm sữa Friso Gold 300g
Bộ ăn dặm khởi đầu Hipp
Bộ ăn dặm khởi đầu Hipp 250g giá 138k
BỘT ĂN DẶM HEINZ SÚP LƠ BÔNG CẢI
BỘT ĂN DẶM HEINZ SÚP LƠ BÔNG CẢI 250g 89k
Bột ăn dặm Gerber
Bột ăn dặm Gerber 227g 130k

Đề xuất bột ăn dặm nào tốt của các mẹ trên webtretho:

  • Tớ thấy mọi ng bảo bột Hipp ăn nếu hấp thụ đc thì con lên cân mau lắm, còn máy đứa bạn thân thì bảo bột Heinz có nhìu vị trẻ con thích ăn hơn @@. Bản thân tớ thì cho con ăn mỗi loại 1 hộp nhưng thấy bột của vinamilk ngọt sắc và mùi thơm, bột hipp thì có vị gần giống sữa mẹ hơn… đây mới là giai đoạn đầu tập ăn thui, mẹ nó cứ mua bột nào cg đc, vì chỉ cần tập cho con bít ăn bột thui mà. Tớ thích hipp hơn.
  • Chị mình ở Mỹ đang dùng bột Geber cho bé,khoảng vài $,còn ở Vn là hơn 100k,mình cũng định 5-6 tháng cho bé dùng loại này luôn,mẹ nó thử xem.
  • Bé nhà mình đã ăn bột Ridielac, Nestlé, Hipp, mình thấy 3 loại bột trên thì hương vị như nhau, bột Ridielac khó phá thành mịn hơn Nestle và hipp, hay bị vón cục nếu mẹ căn nhiệt độ ko chuẩn, bé nhà mình ăn Ridielac 2 tháng đầu lên cân và đi cầu tốt, sau đó mình chuyển cho bé ăn Hipp ( loại gạo nhũ nhi hoặc ngũ cốc tổng hợp) để chế biến bột mặn, bây giờ bé 9 tháng thì đang ăn cháo rồi.
  • Công nhận là mỗi bé 1 kiểu thật. Cu nhà em lười ăn kinh khủng. Mẹ thay đổi bao nhiêu món mặn ngọt súp cháo kiểu gì thì cũng chê. Nhưng đặc biệt lại rất thích bột Dielac thịt gà và bột Nestle đậu nành. Chứ hipp thấy đắt mà chán con có ăn đâu. Bé nhà em cũng thích lấy nc canh để quấy bột, ăn ngoan mà nhanh lắm.

Mẹ nào có kinh nghiệm thì comment tư vấn cho các mẹ có con đầu nhé.

Nơi mua các loại bột ăn dặm cho bé tốt nhất

6195 views