Mẹ bỉm sữa đừng tin mấy quảng cáo việc làm CTV đăng bài bán mỹ phẩm – lừa đảo đấy

Loại hình quảng cáo trên Facebook, đăng tin việc làm cộng tác viên đăng bài bán mỹ phẩm đều là lừa đảo hết. Thể loại hình này không mới nhưng với những ai nhẹ dạ, cả tin thì cũng đã bị dính. Những mẹ nào chưa biết thì hãy cảnh giác tránh xa kẻo bị mất tiền oan. Những ai đã biết rồi và không dễ bị lừa thì sẽ không cần phải đọc ạ. Tuy nhiên, mình viết để hy vọng giúp được ai đó không bị rơi vào cạm bẫy của những kẻ lừa đảo.

1. Loại này quảng cáo như thế nào?

Không hiểu sao dạo này mình nhìn thấy nhiều thể loại quảng cáo này đến như thế. Hầu hết là công việc làm cộng tác viên. Đại loại là bạn có thể nhìn thấy cái quảng cáo trên Facebook kiểu như: Tuyển cộng tác viên đăng bài, 80,000/ bài. Bạn sẽ nhận được lương cứng cho dù có bán được sản phẩm hay không. 2 tuần nhận lương vào tài khoản. Người đăng là các công ty nọ, công ty kia tự bịa ra nhưng có lấy tên của một số thương hiệu nổi tiếng kiểu như: Công ty xuất nhập khẩu Danisa, Công ty mỹ phẩm Elite Việt Nam – Korea, Công ty mỹ phẩm Việt-Hàn…

Đối tượng tuyển dụng là các mẹ bỉm sữa từ 24-35. Vì thế, các mẹ ở những lứa tuổi này chính là đối tượng dòm ngó của bọn lừa đảo. Chúng chạy quảng cáo trên Facebook nhắm đến nữ, độ tuổi như trên. Họ đều là những người mong muốn có thêm thu nhập, công việc lại quá dễ dàng, chỉ có mỗi đăng bài mà được tiền, ai chả làm được.

2. Mẹ bỉm sữa bị giăng bẫy ra sao?

Điểm đặc biệt là các quảng cáo này đều có cài Messenger trên đó, chỉ cần bạn lỡ tay ấn vào chữ “Gửi tin nhắn” trên quảng cáo đó là lập tức sẽ có tin tự động gửi về Inbox cho bạn với nội dung công việc. Sau đó, họ tiếp tục tư vấn công việc cho bạn với nội dung rất hấp dẫn. Kiểu như thế này: 

“Chào mừng bạn đã đồng hành cùng ELITE BEAUTY! Công ty Phân phối dòng sản phẩm Mặt nạ chính hãng tinh chất NHA ĐAM nhập khẩu từ Hàn Quốc, Công việc của mình rất đơn giản là ĐĂNG BÀI lên trang cá nhân hàng ngày rồi TƯ VẤN cho Khách hàng. Điều đặc biệt của ELITE BEAUTY là: – KHÔNG ÔM HÀNG – CÓ KHÁCH MỚI LẤY HÀNG GIAO CHO KHÁCH Và đặc biệt: – CTY HỖ TRỢ TIỀN ĐĂNG BÀI 1 NGÀY ĐĂNG 1 BÀI NHẬN 80K, NHẬN TIỀN SAU 15 NGÀY (Đây là tiền hỗ trợ Quảng cáo các bạn đã tiếp cận Khách hàng. Tiền này sẽ được gửi tới Số tài khoản hoặc chuyển về trực tiếp địa chỉ đăng ký của bạn).

“KHI CÓ KHÁCH: Bạn lấy hàng của Công ty với giá 368K và chuyển cho Khách của mình với giá 538K. (Bạn lời 170K/ 1 túi). Công ty sẽ gửi bài đăng kèm hình ảnh cho bạn, bạn nhớ đăng bài lên Facebook của bạn hàng ngày nhé! Bạn để lại [SĐT + ĐỊA CHỈ] để được Đăng ký và Hướng dẫn cách kiếm thêm thu nhập nhé!

“Sau 15 ngày sẽ có nhân viên Cty gọi điện và vào trang cá nhân Facebook của bạn để kiểm tra bài đăng. Nếu bán được 1 đơn hàng trong 15 ngày bạn sẽ nhận được 80 ngàn 1 bài 1 ngày, còn không bán được hàng thì bạn chỉ nhận 50 ngàn 1 bài 1 ngày. Đăng đủ 15 ngày tiền chuyển vào Số Tài Khoản của bạn hoặc gửi về đường Bưu điện theo địa chỉ của bạn. Khi có khách thì bạn mới lấy hàng về giao cho khách bạn nhé . Lợi nhuận chủ yếu từ bán hàng. Khi có khách, bạn nhận hàng từ Công ty với giá 368k/ túi rồi bạn tư vấn bán cho khách giá 538k/ túi.”

“Để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi nhuận của bạn khi bán được hàng thì công ty sẽ không làm việc với khách của bạn, vì thế bạn nhận hàng rồi trực tiếp làm việc với khách của mình nhé. Đặc biệt là bạn không phải ôm hàng về để bán nhé, khi nào có khách thì báo lại với mình để mình lên đơn rồi gửi hàng cho bạn nhé. Khi bạn đăng ký làm CTV của Công ty sẽ được Cty hỗ trợ chạy quảng cáo thông tin của bạn qua trang trang mạng xã hội (gồm số điện thoại, địa chỉ, facebook) nên sẽ được nhiều khách hàng mới biết tới nhé.”

3. Quá trình lừa đảo tiếp diễn như thế nào?

Hàng ngày, chúng sẽ tiếp tục gửi cho mẹ bỉm sữa để mẹ bỉm sữa đăng bài lên trang cá nhân. Mẹ bỉm sữa ban đầu nghĩ cũng chả mất gì, đăng bài mất có mấy phút mà lại được trả lương. Khoảng 2-3 ngày sau khi đăng bài, bạn đột nhiên có cuộc gọi có người tự xưng là Khách hàng nhìn thấy bạn đăng bài và nói muốn mua sản phẩm, nhờ bạn tư vấn cho người ta.

Bạn nhiệt tình tư vấn. Họ đặt hàng bạn mua với số lượng khoảng 15-20 sản phẩm. Bạn liên hệ với công ty và đặt hàng. Công ty giao hàng cho bạn và bạn trả tiền công ty. Ban đầu nhiều mẹ bỉm sữa lo lắng sợ mua hàng của công ty rồi không bán được hàng. Bọn chúng sẽ lừa đảo bạn rằng nếu không bán được hàng, bạn được trả lại hàng cho công ty trong vòng 30 ngày để yên tâm bán hàng. 

Quá trình trao đổi giữa bạn với họ đại loại như thế này: “Giá sỉ Cty gửi cho CTV là 368 ngàn 1 túi, bạn bán cho khách với giá 538 ngàn 1 túi , mỗi túi như vậy bạn kiếm thu nhập cho mình là 170 ngàn 1 túi . Bạn giảm cho khách bao nhiêu là tuỳ bạn vì tiền bạn bán được cho khách là lợi nhuận của bạn. Cty gửi hàng cho bạn qua đường bưu điện bạn nhận hàng và thanh toán cho người giao hàng tại nhà, khoảng 2 đến 3 ngày bạn nhận được hàng, bạn hẹn khách của mình tầm 4 đến 5 ngày để bạn nhập hàng về nhé.”

“Khi bạn nhận hàng sẽ có giấy quyết định đổi trả hàng trong vòng 30 ngày của Cty kèm theo đơn hàng, bạn nhận hàng giữ lại giấy quyết định này để tránh trường hợp bạn : “Không bán hết hàng hoặc không bán được hàng ” Bạn có thể đổi trả hàng về Cty trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn nhận được hàng , Cty sẽ nhận lại hàng và hoàn lại tiền cho bạn 100% qua Tài khoản Ngân hàng hoặc qua đường Bưu điện về địa chỉ nhà cho bạn. Nên bạn yên tâm bán hàng nhé.”

việc làm đăng bài quảng cáo
Việc làm tuyển dụng cộng tác viên mỹ phẩm thực chất là lừa đảo

4. Mẹ bỉm sữa bị mất tiền như thế nào?

Sau khi được bọn chúng tư vấn như trên, các mẹ bỉm sữa yên tâm nhập hàng và trả chúng tiền hàng. Bọn lừa đảo chuyển hàng cho bạn qua đường bưu điện, thực chất bên trong toàn là hàng dỏm chứ thương hiệu gì. Khi hàng đến tay bạn, bạn nhận hàng và trả tiền cho nhân viên bưu điện, sau đó đi chuyển tiếp hàng cho khách.

Khi bạn chuyển hàng đi cho khách, hàng đang trên đường vận chuyển, bạn liên hệ với khách nhưng không được. Gọi cho khách không nghe, khách còn chặn cả messenger của bạn. Bạn không bán được hàng, vừa mất tiền mua hàng lại vừa mất chi phí chuyển phát, chi phí hoàn lại tiền hàng.

5. Sự thật về kẻ lừa đảo giả mạo khách hàng

Sự thật là gì? Khách hàng kia là ai mà đặt hàng rồi khi bạn lấy hàng về rồi bỗng nhiên không liên lạc được. Khách hàng đó chính là Công ty mỹ phẩm lừa đảo kia giả mạo gọi điện cho bạn. Nếu suy nghĩ kỹ thì thấy bán hàng chẳng dễ dàng gì, làm gì có khách hàng nào mua hàng của bạn dễ đến thế.

Bạn nhắn tin lại cho công ty mỹ phẩm. Công ty mỹ phẩm cũng chặn bạn luôn. Địa chỉ của công ty cũng là giả mạo, số điện thoại cũng tậm tịt luôn. Bạn bị mất tiền oan!

Các mẹ bỉm sữa hãy cảnh giác với loại hình lừa đảo này.

56 views