Nên mua máy hút sữa medela loại nào : Pump, Freestlyle hay Swing

Máy hút sữa Medela là một trong những thương hiệu tốt nhất và được nhiều mẹ tin dùng hiện nay. Đi kèm với chất lượng tốt nhất thì cũng là loại máy hút sữa đắt nhất trên dưới 4 triệu. Do đó máy hút sữa Medela chỉ dành cho phân khúc cao cấp hoặc dành cho mẹ kỹ tính. Khi đã xác định chọn medela thì các mẹ còn lăn tăn việc nên chọn loại nào, ưu nhược điểm từng loại và nơi mua chính hãng. Mình đã dùng qua 2 máy medela nên sẽ chia sẽ tất tần tật về máy hút sữa thuộc hàng cao cấp này.

May hut sua medela nen chon loai nao
Nên chọn máy hút sữa Medela loại nào

Tại sao cần dùng máy hút sữa ?

Bất cứ ai làm mẹ thì chắc chắn một trong những điều quan tâm nhất đó là làm sao để bé bú được nhiều sữa nhất, nhất là trong 6 tháng đầu đời. Bởi sữa mẹ được coi là nguồn dưỡng chất tuyệt vời nhất dành cho các bé mà không có bất cứ một sản phẩm nào thay thế được. Tuy nhiên, trong quá trình cho bé bú, có khá nhiều rắc rối có thể xảy ra với mẹ, như mẹ mất sữa, ít sữa, không có núm ti, núm ti bị đau….Lúc này, việc sử dụng máy hút sữa trở thành một trong những giải pháp tối ưu để giải quyết những vấn đê trên :

– Mất sữa, ít sữa: Đây đúng là nỗi ám ảnh của các mẹ khi không thể đủ sữa cho bé bú. Việc sử dụng máy hút sữa đều đặn mỗi ngày có thể giúp mẹ kích sữa về rất hiệu quả.

– Núm ti của mẹ ngắn hoặc bị đau : Lúc này bé không thể bú mẹ trực tiếp được vì sữa sẽ không ra hoặc khiến ngực mẹ bị đau. Vì vậy, mẹ nên dùng máy hút sữa hút trực tiếp ra bình rồi cho bé uống. Thường xuyên sử dụng máy hút sữa cũng góp phần giúp núm ti của mẹ dài ra đấy.

– Bé không chịu bú mẹ : Có một số bé lại không chịu bú mẹ trực tiếp mà chỉ bú bình. Điều này cũng có nghĩa là mẹ sẽ cần một chiếc máy hút sữa để sẵn sàng  hút sữa ra bình cho bé uống khi mỗi khi đói.

– Cho bé bú sữa khi mẹ đi làm : Trước khi đi làm, mẹ dùng máy hút sữa để hút sẵn sữa cho bé, nhờ vậy bé vẫn được bú sữa mẹ ngay cả khi mẹ không có nhà. Khi bé đói, ông, bà hoặc người trông bé chỉ việc lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, hâm nóng lên để cho bé uống là được.

– Trữ đông sữa mẹ : Nếu mẹ nhiều sữa thì nên hút sữa và trữ đông trong tủ lạnh cho bé sau này. Nếu biết cách bảo quản thì sữa có thể trữ đông được từ 3-6 tháng đấy. Mình cũng thực hiện trữ đông theo cách này nên ngay cả khi đi làm hay không ở nhà, bé nhà mình vẫn có đủ sữa để uống.

Máy hút sữa Medela gồm những loại nào ?

Cũng như các loại máy hút sữa khác trên thị trường, máy hút sữa Medela khá đa dạng về chủng loại cho người dùng lựa chọn.  Tùy theo từng tiêu chí sẽ có sự phân loại khác nhau. Nếu dựa vào vào cấu tạo thì có thể chia thành hai loại là máy hút sữa đôi và máy hút sữa đơn ; nếu dựa vào cách thức sử dụng thì được chia thành máy hút sữa bằng điện và máy hút sữa bằng tay.

 • Máy hút sữa Medela bằng điện đôi và đơn

Là loại máy hút sữa sử dụng điên để hoạt động, chỉ cần cắm điện là máy sẽ tự vắt mà không phải dùng tay. Nếu kết hợp sử dụng bộ đeo ngực handfree thì sẽ rất tiện cho mẹ, trong khi hút sữa có thể nghỉ ngơi, xem phim, lướt facebook tán gẫu hay trò chuyện cùng bé.

 • Máy hút sữa Medela bằng tay

Là loại máy sử dụng lực hút thủ công bằng tay. Trên máy sẽ có thiết kế tay cầm, mẹ chỉ việc bóp nhẹ vào phần tay cầm là sữa sẽ chảy ra. Vì vậy máy hút sữa bằng tay có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và giá thành cũng thấp hơn.

Đánh giá 4 dòng Medela tốt nhất

Máy hút sữa Medela có nhiều loại khác nhau, như máy hút sữa Pump, máy hút sữa Swing, máy hút sữa Freestyle…Về cơ bản thì các sản phẩm của Medela được đánh giá cao về chất lượng, tuy nhiên thực tế là không có gì hoàn hảo. Sản phẩm nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Mình sẽ phân tích về ưu nhược điêm của từng loại máy để các mẹ hiểu rõ hơn nhé.

1. Máy hút sữa Medela Pump bản đầy đủ và rút gọn 4 triệu

Máy hút sữa Medela Pump tên đầy đủ là Medela Pump In Style Advanced, gồm có 2 bản đày đủ và rút gọn, bản rút gọn chỉ khác bản đầy đủ ở phụ kiện kèm theo, và đa số mẹ viết chỉ sử dụng bản rút gọn đã đủ tính năng rồi. Máy hút sữa Medela Pump là máy hút sữa điện đôi, đây là thế hệ đầu tiên của máy hút sữa Medela, đúng ăn chắc mặc bền, hút mạnh và cực bền, xài qua 2 bé chưa ăn thua nhé vẫn chạy rất tốt. Tuy nhiên thế hệ đầu tiên thì chỉ cắm điện trực tiếp chứ không có pin sạc, máy to và nặng.

máy hút sữa medela pump in style advanced
Máy hút sữa medela pump in style advanced

Các loại máy hút sữa Medela Pump

Nhiều mẹ mới lần đầu làm mẹ nghe tới tên máy hút sữa này là đã thấy rối, mình cũng thế, cứ ngỡ là nhiều loại lắm và sao nhà sản xuất tạo ra nhiều loại thế. Cơ bản tất cả chỉ là 1 loại Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced, và gồm 2 phiên bản đầy đủ phụ kiện hay rút gọn. Còn các biến thể khác chẳng quan vì tên dài quá khó đọc nên người Việt mình chỉ thường gọi là Máy hút sữa Medela Pump bản đầy đủMáy hút sữa Medela Pump rút gọn.

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced bản đầy đủ:

 • Giá: 5 triệu
 • 01 Động cơ Pump in Style Advanced dùng điện/pin (USA)
 • 01 Adpater 220~240V/ 50Hz của Medela
 • 01 Hộp đựng pin AA dùng khi mất điện (không kèm pin) .
 • 01 Ba lô cao cấp (có thể tháo máy ra được) .
 • Xem thêm ...
máy hút sữa medela pump in style advanced
Máy hút sữa medela pump in style advanced bản đầy đủ

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced bản rút gọn:

Bản rút gọn là do nhà sản xuất giảm bớt các phụ kiện để rẻ hơn dành cho người thu nhập thấp ở Mỹ: Không có túi xách Microfiber, Adapter pin dự phòng khi mất điện, túi giữ nhiệt, bộ đá khô, và chỉ có 2 bình sữa.

 • Giá 4 triệu
 • Túi xách nhỏ đựng vừa động cơ
 • 2 phễu 24mm
 • 2 bộ van
 • 2 bộ cổ phễu
 • Xem thêm ...
máy hút sữa medela pump in style advanced rút gọn
Máy hút sữa medela pump in style advanced rút gọn

Còn bao nhiêu dòng máy hút sữa medela biến thể gì khác đi nữa thì cơ bản vẫn xuất phát từ máy hút sữa Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced và thêm bớt phụ kiện, rồi các shop lại đặt tên khác cho khỏi nhầm lẫn, khác đi để dể dể bán.

Nên dùng Máy hút sữa Medela Pump bản đầy đủ hay rút gọn:

 • Chỉ cần dùng bản rút gọn và đủ, mình cũng xài bản rút gọn thôi chứ bản đầy đủ quá đắt, thương con nhưng cũng xót tiền quá. Dù sao miễn là hút được sữa ngon lành cho bé là được. Dùng bản rút gọn vẫn mạnh và rất thích.
 • Với mẹ nào còn điều kiện thì cứ sử dụng bản đầy đủ, có thêm túi xách Microfiber, Adapter pin dự phòng khi mất điện, túi giữ nhiệt, bộ đá khô, và 4 bình sữa.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Ưu điểm nổi bật nhất đó chính là lực hút rất mạnh gồm 7 cấp, tắc sữa kiểu gì hút một lúc cũng ra hết.
 • Máy chạy rất bền, bé mình đến thời điểm này mình cập nhật lại bài thì bé đã 3 tuổi mà máy vẫn chạy rất tốt, giờ đang cho em gái mượn, vẫn chạy ngon như lần đầu.
 • Dù máy hơi to so với máy khác nhưng mang đi cũng dể dàng, mình vẫn thường hay mang lên văn phòng công ty, mỗi lúc giải lao buổi trưa lại mang ra hút.

Nhược điểm:

 • Máy to so với các dòng máy hút sữa khác.

Đánh giá của người đã mua:

 • Đã sử dụng, bộ này đầy đủ phụ kiện rất tiện lợi. Chuyển từ máy đơn qua máy đôi này sử dụng, máy đôi êm hơn máy đơn nhiều. Hút sữa nhiều hơn máy đơn, cạn sữa nhanh chóng.
 • Máy hút êm đúng như mọi người đã khen.
 • Máy sản xuất mới nhất, đầy đủ đồ, đúng mô tả. Máy hút sữa hiệu quả, nhẹ nhàng êm ái, không đau ti mẹ.
 • Hàng chính hãng,máy hút tốt,
 • Vợ mình không cho con bú được vì đầu ti to. Mua về dùng rất tốt.
 • Xem thêm ...
Đánh giá máy hút sữa medela pump in style advanced
Đánh giá máy hút sữa medela pump in style advanced

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

2. Máy hút sữa Medela Freestyle 7 triệu

Máy hút sữa Medela Freestyle là dòng máy cao cấp nhất, thế hệ thứ 2, máy cũng đắt nhất. Thừa hưởng tính năng hút rất mạnh của Medela Pump và có gọn gàng hơn, có cắm sạc điện, có màn hình theo dõi. Dù đắt tiền những vẫn nhiều mẹ xài với lý do là ưu tiên lực hút mạnh trước đã, tiện lợi khi mang đi ra ngoài. 

máy hút sữa Medela Freestyle
Máy hút sữa Medela Freestyle

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Lực hút rất mạnh không thua gì dòng Medela Pump mà thiết kế nhỏ gọn dể di chuyển.
 • Máy có chức năng chạy bằng pin và bộ sạc nên mang đi đâu cũng được.
 •  Thiết lập hút và lưu trữ được chế độ hút hiệu quả tiện lợi cho lần hút tiếp theo

Nhược điểm:

 • Tuy thuộc dòng cao cấp với mức giá đắt nhưng máy hút sữa Medela Freestyle lại có một nhược điểm là động cơ khá ồn. Vì vậy, nếu dùng máy này thì các mẹ nên hạn chế vắt sữa vào ban đêm, bởi tiếng ồn của động cơ có thể khiến bé yêu nhà bạn giật mình đấy ạ.

Đánh giá của người đã mua:

 • Đã mua và cực ưng ý về chất lượng của máy này, tiếc này giá hơi chát, nhưng cố gáng vì con
 • Sản phẩm hiện đại, thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, kích sữa rất ổn. Hỗ trợ tích cực trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của các mẹ bỉm sữa. 
 • Đáng giá tiền nào của đấy 
 • Hàng chính hãng,máy hút tốt,
 • Vợ mình bị tắc tia sữa, mua về dùng rất tốt.
 • Xem thêm ...
Đánh giá máy hút sữa Medela Freestyle
Đánh giá máy hút sữa Medela Freestyle

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

3. Máy hút sữa Medela Swing Maxi 5 triệu

Máy hút sữa Máy hút sữa Medela Swing có 2 dòng, điện đôi thì gọi là Medela Swing Maxi, còn điện đơn thì chỉ là Medela Swing. Mấy cái tên này thật sự mới nghe rất rối. Chỉ khác nhau vậy còn bộ máy 2 dòng này đều giống nhau. Mình rất ghét máy hút sữa điện đơn vì quá nản với thời gian hút khoảng 15 phút, mà hút đơn thì gấp đôi lên. Do vậy mình chỉ tập trung vào Medela Swing Maxi. Đây là dòng máy mới nhất của Medela, công nghệ mới giúp giữ nguyên độ mạnh và giá thành rẻ hơn, nhỏ gọn hơn. Đây là dòng máy hút sữa medela bán chạy nhất tính đến thời điển hiện tại.

Máy hút sữa Medela Swing Maxi
Máy hút sữa Medela Swing Maxi đôi
Máy hút sữa Medela Swing đơn
Máy hút sữa Medela Swing đơn

Giá máy hút sữa Medala Swing

 • Máy hút sữa điện đôi Medala Swing Maxi: 5 triệu
 • Máy hút sữa Medala Swing đơn : 3.7 triệu

Nên chọn Medela Swing Maxi đôi hay Swing đơn

 • Hút sữa là quá trình kiên kỳ mòn mỏi, cứ vài tiếng hút 1 lần, mỗi lần hút ngồi 15-20 phút rất mệt mỏi, đó là dùng máy hút sữa điện đôi đó mẹ, còn nếu dùng máy hút sữa đơn thì gấp đôi thời gian hút lên cho mỗi bên vú, chưa kể 2 bầu vú sẽ được hút không đều nhau.
 • Kết luận trong mọi trường hợp mẹ không nên dùng máy hút sữa Medela Swing đơn.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn so với máy hút sữa Medela Pump và máy hút sữa Medela Freestyle.
 • Là dòng mới nhất nên áp dụng nhiều công nghệ mới hơn, giúp máy chạy mạnh mà vẫn êm.

Nhược điểm:

 • Chưa ghi nhận nhược điểm với máy này.

Đánh giá của người đã mua:

 • Êm, hút được nhiều sữa mà ko đau. Giá hơi chát nhưng tiền nào của nấy
 • máy xài ổn nhưng rung và có độ ồn cao. mặc chung với áo rảnh tay sẽ có hiệu quả tối đa. giá thành ko cạnh tranh lắm nhưng mình tin tưởng hàng của lazmall nên đặt.
 • Đúng hàng chính hãng Medela, máy đẹp, hút êm, đáng tiền. 
 • Hút rất êm, nhỏ gọn mình dễ dàng mang tới chỗ làm
 • Vợ mình không cho con bú được vì đầu ti to. Mua về dùng rất tốt.
 • Xem thêm ...
Đánh giá máy hút sữa medela swing maxi
Đánh giá máy hút sữa medela swing maxi

Nơi mua máy hút sữa Medela Swing Maxi

4. Hút sữa bằng tay Medela Harmony 700k

Máy hút sữa Medela Harmony là dòng máy hút sữa bằng tay, phù hợp với các mẹ không có điều kiện tài chính để mua các loại máy hút sữa bằng điện. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dùng lực hút bằng tay nên có thể sử dung ở bất cứ đâu.

Nhược điểm: Do hút bằng tay nên lực hút mạnh hay yếu tùy thuộc vào lực bóp và cách sử dụng của các mẹ. Thời gian hút lâu, nhanh mỏi tay. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ khó hút và nhanh hỏng hóc máy. Bản thân mình đã từng sử dụng máy hút sữa này thì thấy khá ổn, lúc đầu hút chưa quen lắm nên sữa ra ít, sau một thời gian biết cách sử dụng thì thấy hút êm và ra sữa nhiều. Máy lại có giá thành khá rẻ (Rẻ nhất trong dòng máy hút sữa Medela) nên mẹ nào không đủ điều kiện tài chính thì đây sẽ là sự lựa chọn không tồi.

May hut sua bang tay medela harmony

May-hut-sua-Medela-Harmony

5. Máy hút sữa Medela Minielectric và Electric Plus

Minielectric là dòng máy hút sữa bằng điện đơn, còn Electric Plus là máy hút sữa điện đôi. Máy có thể chạy bằng pin tiểu giúp mẹ thuận tiện và linh hoạt hơn khi hút sữa mà không cần phụ thuộc nguồn điện. Tuy nhiên theo đánh giá của một bộ phận người dung thì cả hai sản phẩm này đều có nhược điểm là lực hút yếu, không đều, tiếng ồn lớn. Vì vậy mình không riview nhiều về sản phẩm này, và cũng khuyên các mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chon dòng sản phẩm này.

Nên mua máy hút sữa Medela loại nào

Qua một vài đánh giá ở trên thì chúng ta thấy mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như điều kiện sử dụng, nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà có sự lựa chọn phù hợp, mang lại công năng sử dụng cao nhất. Và xếp hạng theo mức độ ưu tiên như sau:

Ưu tiên số 1: Medela Pump in style advanced hoặc Pump rút gọn đều được, giá thành rẻ hơn, lực hút mạnh, phù hợp với mẹ mẹ đang cần kích sữa hoặc nhu cầu hút sữa nhiều, việc sử dụng máy hút sữa khá thường xuyên (3-4h /lần). có chế độ matxa, độ bền cao. Quan trọng nhất là nhiều mẹ đã dùng nhận xét tốt. Medela Freestyle chất lượng khỏi bàn nhưng giá cao quá, thương bé nhưng mua giá cao cũng xót.

Ưu tiên số 2: Máy hút sữa Swing Maxi sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các mẹ nhu cầu hút sữa ít và không thường xuyên, như cho bé bú song song với hút sữa, hút sữa thừa sau khi bé bú, hút sữa cho bé sau khi đi làm hay hút sữa khi đau đầu ti… Giúp tiết kiệm được chi phí mua máy.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mình biết về máy hút sữa Medela đã chia sẻ hết với các mẹ rồi. Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp các mẹ hiểu hơn về sản phẩm cũng như có thêm kiến thức để đưa ra sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho mình.

8811 views