Review ghế ngồi xe máy Beesmart loại X1 và X2

Các bậc cha mẹ, có con nhỏ và hay thường di chuyển bằng xe hai bánh trên đường, chắc hẳn luôn đắn đo suy nghĩ và tìm kiếm một chiếc ghế ngồi xe máy an toàn cho bé khi đi đường cùng ba mẹ. Phạm vi bài viết này sẽ đề cập đến hai loại sản phẩm là ghế ngồi xe máy Beesmart X1 và X2 của công ty cổ phần Beesmart sản xuất trong nước, hiện đang được ưa chuộng và tin dùng. Hai sản phẩm này có thể xem là dòng cao cấp trong các loại ghế ngồi xe máy đang có trên thị trường hiện nay, vì độ an toàn cao, thiết kế chắc chắn, tạo sự thoải mái tối đa cho bé nếu phải đi đường dài, lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng.

Ghế ngồi xe máy Beesmart được chế tạo để phù hợp lắp ráp trên mọi loại xe máy đang lưu hành tại Việt Nam. Đây có thể được xem là ưu điểm tối ưu nhất của sản phẩm này khi ra mắt thị trường.

Ghe ngoi xe may bee smart x1 xanh duong
Ghe ngoi xe may bee smart x1 xanh duong

Các loại ghế ngồi xe máy

Các loại ghế ngồi xe máy được phân loại như sau : ghế ngồi sau xe máy (X1), ghế ngồi xe tay ga, ghế ngồi xe số (mã chung là X2). Các ghế này đều có thể chịu được trọng lượng của bé từ 6 kg đến 28 kg. Ghế ngồi sau có thể lắp ráp trên cả xe tay ga và xe số. 

Đối tượng sử dụng:

Ba mẹ nên cho bé sử dụng ghế ngồi xe máy khi bé đã tự ngồi được vững, nghĩa là giai đoạn bé từ 6 tháng tuổi trở lên và độ tuổi tối đa dùng ghế là 3 tuổi. Các bé sẽ cảm thấy thoải mái ghi ngồi trên chiếc ghế hiệu Beesmart này để di chuyển cùng ba mẹ trên đường, và ba mẹ sẽ yên tâm hơn khi con được bảo vệ an toàn.

Tính năng :

Giống như tên gọi của sản phẩm này là ghế ngồi xe máy thì mục đích tính năng nổi bật của sản phẩm là làm sao giúp bé và ba mẹ cảm thấy thoải mái nhất khi di chuyển cùng nhau bằng xe hai bánh trên đường. Ghế có thiết kế các dây đai an toàn, bảo đảm giữ bé ổn định trên chiếc ghế, các miếng lót đệm mút êm để bé đau hay tê người khi ngồi ghế. Ngoài ra còn có phần mái che đầu (đối với ghế ngồi trước) và phần đỡ cổ (dành cho ghế ngồi sau, giúp che bớt nắng mưa hay giảm cảm giác mỏi cổ nếu bé có ngủ gục trong quá trình ba mẹ chạy xe.

Sản phẩm ghế ngồi trước xe máy X1 

Ghế ngồi trước xe máy X1 có 2 loại dành cho xe tay ga và xe số. Điểm chung là chịu được trọng lượng của bé từ 6 kg đến 18 kg. Phần trên của ghế bằng khung nhựa nguyên sinh, bọc vải polyester, có đệm mút để êm, có thể tháo bọc vải để vệ sinh dễ dàng, phần trên đầu bé có vành che mưa nắng, với thiết kế một ô trong suốt trên vành để ba mẹ thấy hoạt động của con bên trong ghế dễ dàng.

Ghe ngoi xe may bee smart x1 xanh duong
Ghe ngoi xe tay ga bee smart x1 xanh duong
Ghe ngoi xe may so beesmart x1
Ghe ngoi xe may so beesmart x1

Phần khung chân phía dưới bằng inox 201, khung rỗng, bốn chân có tăng-đơ để tăng giảm phù hợp với độ dốc bệ để chân của xe tay ga. Đối với chân khung inox dành cho xe số thì thiết kế ngắn và đơn giản để dễ lắp ráp lên bộ ba-ga của xe. Ghế rất dễ dàng tháo lắp bằng tay mà không cần đến dụng cụ chuyên dụng như vít hay cờ-lê.

Sản phẩm ghế ngồi sau xe máy X2

Ghế ngồi sau xe máy Beesmart X2 thì dùng chung cho xe tay ga và xe số với thiết kế gọn nhẹ và rẻ hơn ghế ngồi trước 150.000 do không cần chân khung inox. Dây đai của ghế siết chặt vào yên xe, giữ ghế cố định để bé ngồi vững trong quá trình di chuyển. Ghế ngồi sau chịu được trọng lượng từ 6 kg đến 28 kg, rộng rãi, thoải mái cử động hơn ghế ngồi trước. Ghế có thiết kế phần bệ đỡ cổ nếu bé có ngủ gục thì cũng không cản trở ba mẹ lái xe.

Ghe ngoi sau Beesmart X2
Ghe ngoi sau Beesmart X2

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

  • Các loại ghế ngồi xe máy của Beesmart được nghiên cứu thiết kế nâng cao sự an toàn tối đa cho bé khi di chuyển cùng ba mẹ bằng xe máy.
  • Chế độ bảo hành sản phẩm tốt, dễ dàng mua tại các cửa hàng đồ dùng dành cho trẻ.

Nhược điểm:

  • Đối với ba mẹ có dáng người thấp bé thì phần trên của ghế ngồi trước hơi cao sẽ làm hạn chế tầm nhìn khi điều khiển xe.
  • Vì độ an toàn của ghế cao nên hạn chế trọng lương của bé, những bé nặng 30 kg không dùng ghế ngồi xe máy Beesmart được.

Đánh giá của người đã mua:

So sánh với các loại ghế ngồi xe máy đang lưu hành hiện nay thì ghế Beesmart rõ ràng có nhiều tính năng ưu việt bảo vệ bé tốt hơn, mang lại sự an tâm cho ba mẹ nhiều hơn. Điều ba mẹ quan tâm nhiều nhất là ghế bảo đảm an toàn tốt nhất kể cả khi bé ngủ gục trong quá trình di chuyển.

Nhan xet ve ghe ngoi xe may Beesmart
Nhan xet ve ghe ngoi xe may Beesmart

Cách sử dụng:

Trong thùng chứa sản phẩm có kèm phiếu bảo hành và giấy hướng dẫn lắp ráp sản phẩm, ba mẹ chỉ cần đọc cẩn thận là có thể sử dụng. Hơn nữa khi mua hàng tại shop, ba mẹ cũng được hướng dẫn tại chỗ các dùng ghế phù hợp với loại xe đang điều khiển.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

59 views