Review máy tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa đa chức năng 3in1 của Moaz Bébé

Nếu được bình chọn 1 món đồ tiện ích nhất-định-phải-có với các em bé giai đoạn dùng bình sữa, thì chắc chắn 1 chiếc máy vừa có thể TIỆT TRÙNG, vừa có thể SẤY KHÔ bình sữa sẽ luôn ở top đầu! Máy tiệt trùng phổ biến ở Việt Nam là loại tiệt trùng xong vẫn lõng bõng nước hoặc vẫn còn nước đọng khắp mọi nơi, mở ra cho khô thì vi khuẩn đã kịp “hạ cánh” xuống rồi 😞 Thế nên mình tin là chiếc MÁY TIỆT TRÙNG + SẤY KHÔ BÌNH SỮA + HÂM SỮA đa chức năng 3in1 của Moaz Bébé mà mình review hôm nay, sẽ cực kì tiện dụng!

MÁY TIỆT TRÙNG + SẤY KHÔ BÌNH SỮA + HÂM SỮA đa chức năng 3in1 của Moaz Bébé
MÁY TIỆT TRÙNG + SẤY KHÔ BÌNH SỮA + HÂM SỮA đa chức năng 3in1 của Moaz Bébé

1. Lý do nên dùng máy đa chức năng 3in1 (tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa) của Moaz Bébé

Nhiều bố mẹ cho rằng vào mùa hè thì không nhất thiết phải hâm sữa, mà chỉ cần để sữa rã đông cho đến khi bằng nhiệt độ phòng là được. Tuy nhiên vào mùa hè, nhất là với khí hậu nóng ẩm như ở nước ta chính là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi phát triển, sữa ở nhiệt độ thường rất dễ nhiễm khuẩn và bị lên men. Cho nên sữa khi lấy từ ngăn mát tủ lạnh ra hoặc sau khi rã đông vẫn cần hâm ấm trước khi cho bé bú.

Các chuyên gia cũng đều khuyến cáo mẹ KHÔNG NÊN HÂM SỮA BẰNG CÁCH ĐUN LÊN HAY DÙNG LÒ VI SÓNG, bởi làm như vậy rất khó kiểm soát được nhiệt độ, một phần sữa có thể quá nóng khiến bé bị bỏng. Hơn nữa, lò vi sóng cũng sẽ làm giảm dinh dưỡng và những kháng thể có trong sữa mẹ, giảm hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho bé trong sữa mẹ.

Và đặc biệt trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa và sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn rất non nớt nên thường nhạy cảm hơn với vi trùng cũng như vi khuẩn. Khi môi trường ngày một ô nhiễm, các dụng cụ trữ sữa cho bé nếu không được khử trùng, sấy khô và bảo quản đúng cách sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi phát triển, ảnh hưởng rất nhiều tới sữa mẹ cũng như sức khỏe của bé, do đó mọi đồ dùng để bé ăn uống như bình sữa, trữ sữa, núm ti… cũng đều cần được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé.

Một số phương pháp tiệt trùng bình sữa cho trẻ

 • Phương pháp tiệt trùng, làm sạch bình sữa truyền thống: Rửa lại tất cả bình sữa và ti thay bằng nước sạch trước khi cho bình sữa, núm ty vào nồi nước nóng luộc lên. Nhiệt độ sẽ giúp tiêu diệt những vi khuẩn trên bình sữa của em bé. Tuy nhiên với phương pháp tiệt trùng bình sữa này mẹ nên cẩn thận vì có thể khiến bình bị chảy do quá nóng nếu không chú ý.
 • Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa: Đây là một sản phẩm hiện đại & thông minh, giúp mẹ vệ sinh bình sữa cho bé một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sản phẩm sử dụng đơn giản và cũng giúp mẹ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong quá trình chăm sóc trẻ.
 • Phương pháp tiệt trùng dùng chất tẩy loãng (Tiệt trùng bình sữa cho bé bằng chất hóa học): Sau khi tráng bình sữa và núm ty của bé bằng nước ấm hoặc nước nóng, mẹ đổ đầy nước lạnh vào sau đó cho vào một viên thuốc khử trùng hoặc chất khử trùng và cho bình sữa, núm ty vào. Khi đó chất tẩy loãng sẽ loại bỏ đi những nhân tố có thể gây nguy hại với hệ tiêu hóa của bé. Tuy nhiên mẹ nên đọc kỹ chi tiết hướng dẫn sử dụng vì đây là chất tẩy nên khi dùng mẹ cần thật chuẩn xác theo hướng dẫn.

Vậy nếu là một người mẹ thông thái, để vừa giữ gìn được sức khỏe cho con yêu và vừa tiết kiệm được tối đa thời gian quý báu của mình có lý do gì mà chúng ta lại không sử dụng sản phẩm thông minh “máy đa chức năng 3in1 (tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa) của Moaz Bébé”

2. Khám phá chiếc máy đa chức năng 3in1 (tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa) của Moaz Bébé

CHỨC NĂNG TIỆT TRÙNG, SẤY KHÔ VÀ HÂM SỮA CÓ THỂ HOẠT ĐỘNG ĐỒNG THỜI VÀ ĐỘC LẬP:

Chiếc máy đa chức năng này chính là một “siêu phẩm” có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu, phù hợp và an toàn với mọi gia đình, vừa đánh bay được mọi vi khuẩn, giữ gìn được sức khỏe cho bé, vừa tiết kiệm được tối đa thời gian quý báu cho bố mẹ.

 • VỚI CHU TRÌNH TIỆT TRÙNG – SẤY KHÔ:

Chu trình vận hành với chế độ tiệt trùng bằng hơi nước 360 độ thông minh giúp khử sạch mọi vi khuẩn. Quá trình tiệt trùng sẽ gồm 2 giai đoạn: làm nóng nước và tiệt trùng. Trước tiên, nước sẽ được làm nóng bằng nhiệt điện, để tỏa hơi nước và bắt đầu quá trình tiệt trùng các vật dụng. Kết thúc quá trình tiệt trùng, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sấy khô. Và các vật dụng sẽ được làm khô, sạch khuẩn trong quy trình làm sạch khép kín, cực kì an toàn và tiện lợi.

Sau khi kết thúc chu trình tiệt trùng – sấy khô, máy có thể giữ môi trường vô trùng trong vòng 24 giờ với điều kiện không mở nắp máy.

 • VỚI CHẾ ĐỘ HÂM SỮA:

Chế độ hâm sữa của chiếc máy này được hoạt động độc lập và có thể vận hành đồng thời bên cạnh chu trình tiệt trùng – sấy khô.

Dùng máy hâm sữa là cách khá nhanh chóng và đơn giản, tiện lợi vì bố mẹ chỉ cần cho bình sữa vào trong máy là xong, không phải trông chừng để đảm bảo nhiệt độ nước ấm như cách ngâm hay đun sữa thủ công. Chế độ hâm sữa bằng hơi nước theo dung tích và thời gian cài đặt tùy chỉnh của chiếc máy này sẽ đảm bảo nhiệt độ của sữa gần ấm như sữa mẹ khi bú cho bé trực tiếp (hâm nóng sữa đến nhiệt độ khoảng 37-40 độ trong khoảng 30 phút). Nên sẽ giúp mẹ không phải thử kiểm tra độ ấm trước khi cho bé bú. Nếu bé không bú hết ngay, mẹ cũng có thể để bình sữa vào máy và tiếp tục hâm đến khi cho bé bú lại trong vòng 1-2 tiếng. Nhiệt độ có thể được điều chỉnh linh hoạt giúp sữa được hâm nóng đều hơn, đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng.

THIẾT KẾ THÔNG MINH VỚI NÚT BẤM CẢM ỨNG VÀ CHUÔNG BÁO:

Chiếc máy này được thiết kế cực kì hiện đại với màn hình LED hiển thị nhiệt độ, thời gian có độ chính xác cao cùng nút bấm cảm ứng thông minh “smart touch” cực nhạy, chỉ cần chạm nhẹ hai nút +/- là mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh, tăng giảm nhiệt độ cũng như thời gian của mỗi quá trình.

Thiết kế tinh tế, sang trọng với tone màu trắng ghi xám cùng màn hình LED hiển thị nhiệt độ, thời gian có độ chính xác cao.
Thiết kế tinh tế, sang trọng với tone màu trắng ghi xám cùng màn hình LED hiển thị nhiệt độ

Phần dung tích khay chứa rộng rãi giúp tiệt trùng đồng thời 6 bình sữa lớn nhỏ cùng với núm ti và các vật dụng phụ kiện khác trong một lần sử dụng, giúp mẹ tiết kiệm được thời gian nhanh chóng hơn với cả những bé bú đều đặn các cữ trong ngày. Và phần nắp đậy khay chứa tiệt trùng cũng được làm bằng nhựa trong suốt dễ dàng trong việc quan sát máy hoạt động.

Dung tích khay chứa rộng rãi giúp tiệt trùng đồng thời 6 bình sữa lớn nhỏ cùng với núm ti và các vật dụng phụ kiện khác.
Dung tích khay chứa rộng rãi giúp tiệt trùng đồng thời 6 bình sữa lớn nhỏ cùng với núm ti và các vật dụng phụ kiện

Sau mỗi chu trình, máy sẽ có chuông báo hiệu đã hết thời gian vận hành, ví dụ như kết thúc giai đoạn tiệt trùng máy sẽ báo chuông 3 lần và sau khi sấy khô xong máy sẽ báo chuông 6 lần rất tiện ích, bố mẹ hoàn toàn có thể thảnh thơi làm những công việc khác mà không phải đứng trông.

CHẤT LIỆU VÀ CÔNG NĂNG TUYỆT ĐỐI AN TOÀN:

Bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm, đó chính là chiếc máy tiệt trùng, sấy khô và hâm sữa đa chức năng này được thiết kế hiện đại với chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp, an toàn, tuyệt đối không chứa BPA.

Đặc biệt, bố mẹ cũng không cần lo lắng vì chiếc máy này cũng được thiết kế thông minh để đảm bảo an toàn khi máy cạn nước hay khi hoàn thành quy trình vận hành sẽ tự động ngắt điện, không sợ gây chập điện hay cháy nổ nếu mẹ chưa kịp tắt máy/tắt nguồn điện.

CÔNG SUẤT VÀ THỜI GIAN VẬN HÀNH ĐẢM BẢO SẠCH KHUẨN VÀ VẪN GIỮ ĐỦ CHẤT DINH DƯỠNG:

Chiếc máy tiệt trùng, sấy khô và hâm sữa đa chức năng này có công suất như sau:

 • Công suất tiệt trùng: 600w
 • Công suất sấy khô: 200w
 • Công suất hâm sữa: 300w

Thời gian tiệt trùng của bình sữa thường tỉ lệ thuận với công suất, đó là vì nếu công suất thấp thì việc đun nóng cũng như bay hơi nước sẽ chậm hơn rất nhiều, và như vậy sẽ mất thời gian hơn. Còn đối với những dòng máy có công suất cao thì thời gian tiệt trùng sẽ nhanh hơn nhưng cũng có nhược điểm là không để được lâu, vì khi nguội lượng vi khuẩn sống sót vô cùng nhỏ ở một mức độ nào đó sẽ vẫn có khả năng gây hại cho trẻ.

Tuy nhiên, đối với một số loại máy lại có trường hợp ngoại lệ, như chiếc máy của Moaz BéBé này, dù có công suất cao nhưng thời gian tiệt khuẩn vẫn kéo dài từ 30 – 40 phút. Lí do giải đáp cho điều này là công suất của máy cao, tích hợp thời gian tiệt trùng lâu thì sẽ khiến cho lượng vi khuẩn sống sót càng ít, điều này giúp cho thời gian lưu trữ bình sữa sau giai đoạn sấy khô hay làm nguội sẽ càng được dài hơn, và sữa được hâm ấm đúng quy trình sẽ đảm bảo giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

3. Đánh giá của các mẹ mua sản phẩm máy đa chức năng 3in1 (tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa) của Moaz Bébé

Đánh giá máy đa chức năng 3in1 (tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa) của Moaz Bébé
Đánh giá máy đa chức năng 3in1 ( tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa) của Moaz Bébé

4. Nơi mua máy đa chức năng 3in1 (tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa) của Moaz Bébé chính hãng, giá rẻ

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bậc cha mẹ nên xem kĩ sản phẩm trước khi mua và lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, và nhà phân phối uy tín. Nếu các mẹ đã chủ động chọn bình sữa tốt nhất cho con thì đừng vì ham rẻ mà mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Mình cũng đã tìm hiểu cụ thể về nơi mua bình sữa Comotomo chính hãng, giá rẻ. Mình xin chia sẻ để các mẹ bỉm biết. Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:Review máy tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa đa chức năng 3in1 của Moaz Bébé

5. Kết luận

Chiếc máy này rất thích hợp để trở thành một trợ thủ đắc lực của bố mẹ, giúp công việc chăm sóc sức khỏe cho bé yêu thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Hi vọng với những sản phẩm thông minh, đa năng như thế này, bố mẹ hãy cho bản thân mình thêm thời gian nghỉ ngơi, và cho bé những bình sữa an toàn sạch sẽ để bé bú ngon miệng, và lớn lên thật khỏe mạnh nhé.

2407 views

1 thought on “Review máy tiệt trùng+ sấy khô bình sữa + hâm sữa đa chức năng 3in1 của Moaz Bébé”

 1. nguyen huynh thanh vy

  bé nhà mình cũng sài máy hâm sữa tiệt trùng của moaz bé bé cục thik lun,từ khi có máy này việc chăm con jup vc mình và chị giúp việc nhàn hơn!chất lượng sp khỏi phải bàn.quá tuyệt vời.cái sướng nhất mình mua máy đc bảo hành vàng đổi hẳn máy mới trong vòng 1 năm!

Leave a Comment