Review Sách: Hành Trình 280 Ngày Thai Giáo, Con Thông Minh, Mẹ An Yên.

Mang thai là giai đoạn vô cùng ý nghĩa, là hành trình quan trọng trong cuộc đời đối với người phụ nữ. Bạn sẽ trò chuyện với con yêu thế nào? Mong chờ con yêu ra sao?. Tiến hành thai giáo là một công trình vô cùng vĩ đại. Glenn Doman – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Tiềm năng con người Philadelphia (Mỹ) đã nói: Mỗi đứa trẻ bình thường khi chào đời đều mang trong mình tiềm năng thiên tài như Shakespeare, Mozart, Edison, Einstein… Mà tiềm năng thiên tài này đã có sẵn kể từ ngày người mẹ mang thai bé rồi. Cuốn sách “thai giáo theo chuyên gia, 280 ngày, mỗi ngày đọc một trang” đề cập đến các phương pháp tạo ra các kích thích phù hợp cho bé yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Các bạn cùng xem nhé

Hành trình thai giáo 280 ngày
Hành trình thai giáo 280 ngày

Thai giáo là gì?

Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

Giải thích một cách đầy đủ, thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể mẹ, tránh những kích thích, ảnh hưởng không tốt; mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của thai nhi, có lợi cho sự tăng trưởng khỏe mạnh về sau, để thai nhi có được sự phát triển toàn diện và đầy đủ.

Các phương pháp của thai giáo

  • Thai giáo gián tiếp
  • Thai giáo về mặt dinh dưỡng
  • Thai giáo về mặt tinh thần
  • Tránh những kích thích không tốt
  • Thai giáo trực tiếp

Bé yêu học bằng cách nào trong bụng mẹ?

Học bằng trải nghiệm: Lúc chào đời, trẻ có thể nhận ra những âm thanh và tiếng nhạc quen thuộc đã được nghe trong thai kỳ. Ngoài ra, bé sẽ cảm thấy được dỗ dành khi nghe những âm thanh này sau khi sinh ra. Mặt khác, bé cũng có thể được xoa dịu bằng tiếng rung và tiếng ồn, do chúng gợi nhớ đến tiếng chuyển động và âm thanh của cơ thể mẹ khi mang thai.

Học bằng cách lặp lại: Lúc ở trong bào thai, nếu bé được nghe một loại âm thanh nào đó thì con của bạn có thể không bị giật mình lúc nghe lại khi đã được sinh ra. Tuy nhiên, âm thanh này phải ở mức vừa phải, không gây ảnh hưởng đến thính lực của thai nhi.

Học theo cách kết hợp: Thai nhi trong bụng có thể học cách kết nối với những cảm xúc của người mẹ đang cảm nhận. Ví dụ, nếu người mẹ thường nghe một bản nhạc trong khi thư giãn, âm nhạc này có thể vỗ về bé sau khi sinh.

Cách sử dụng sách:

Sách thai giáo hành trình 280 ngày được viết để bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình mang thai của mình, chia sẻ tất cả những kinh nghiệm bạn sẽ phải trải qua trong suốt thai kỳ. Trong 280 ngày đó, mỗi ngày bạn chỉ cần đọc một trang sách mà thôi. Sau đó bạn hãy cố gắng thực hiện những gì bạn đọc được trong ngày đó. Hoặc bạn có thể đọc trước để hôm sau thực hành cũng được. Nhưng nên nhớ mỗi ngày chỉ một trang thôi, để tránh nhàm chán ấy mà.

Ví dụ nhé:

Hành trình thai giáo 280 ngày
Hành trình thai giáo 280 ngày

Ngày thứ 27, sách chỉ bạn vẽ một bức chân dung cho bé. Bạn hãy cảm nhận bé bằng trái tim của bạn, mỉm cười và vẽ chân dung của bé, vui vẻ, dễ thương và hạnh phúc. Sau đó, bạn có thể treo bức tranh đó lên và luôn nghĩ về bé trong sự vui vẻ.

Sang ngày thứ 28, sách chỉ cho bạn biết tầm quan trọng của người cha trong thai giáo. Bạn biết không, vai trò của người cha rất quan trọng nhé. Nếu bạn bỏ qua ngày 28, bạn sẽ tiếc lắm đó. Nhưng bạn cũng cần lôi kéo chồng bạn tham gia nữa nhé, vì ngày 28 là ngày dành cho người cha mà. Hãy cố gắng tạo mối dây liên kết giữa bé và người cha. Vì không mang thai nên các ông chồng không cảm nhận được đâu. Bạn hãy làm cầu nối 2 cha con nhé.

Sau đó, bạn hãy tham gia lớp thai giáo dự bị nhé, và hãy cố gắng làm theo sách chỉ. Nhất là vấn đề chó mèo ấy. Dù có yêu chúng đến đâu đi nữa thì cũng không thể bằng bé yêu đúng không nào? Hãy gửi chúng cho người thân hoặc bạn bè chăm sóc nhé.

Đó là ví dụ về cách sử dụng sách và thai giáo, dưới đây là một vài hình ảnh về sách để bạn tham khảo trước khi mua. Hãy nhớ, dù có làm gì đi nữa, hãy luôn làm trong vui vẻ và nở nụ cười hạnh phúc bạn nhé

Thai giáo từ những ngày đầu tiên
Thai giáo từ những ngày đầu tiên
Làm tất cả để đón con yêu đến nàojpg
Làm tất cả để đón con yêu đến nào

Đánh giá của người đã mua:

Thật sự là rất thích luôn ấy. Bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng mình thế nào nếu ngồi đọc thơ, vẽ tranh, hát vu vơ cho bé nghe đâu. Nhưng chính những điều đó sẽ gắn kết bạn và bé sau này. Sách được trình bày đẹp, hình ảnh rất dễ thương. Có hướng dẫn bạn chuẩn bị những gì lúc sanh nữa. Bạn nên mua và cảm nhận từng ngày bé đến nhé.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

89 views