Review Sữa Tươi Promess – Phát Triển Chiều Cao Tối Ưu – Không Lo Béo Phì

Bé nhà mình bắt đầu uống sữa tươi từ khi nào? Bác sĩ nói sao?

Bé nhà mình khoảng 12 tháng là chán sữa công thức rồi các mẹ ạ. Nhưng mình không biết có nên cho bé uống sữa tươi không? Mình sợ hệ tiêu hóa của bé chưa ổn định, lỡ bị tiêu chảy thì lại chữa phiền lắm. Sau đó mình có hỏi bác sĩ, bác sĩ nói trẻ từ 12 tháng trở lên là uống sữa tươi được rồi. Thế là mình về tìm hiểu các dòng sữa tươi hiện có trên thị trường.

Sau khi đổi hết Vinamilk đến TH True Milk đến Sữa tươi Long Thành và cuối cùng mình tìm được một loại sữa tươi nhập khẩu từ Pháp, rất ngon, thơm và béo theo kiểu sữa bò mới vắt, đó là Promess. 

Bé nhà mình uống từ hồi 14 tháng. Và giờ bé 18 tháng mình muốn đổi hoàn toàn qua sữa tươi, thì được bác sĩ đồng ý. Gửi tin nhắn làm bằng chứng luôn nè.

Trẻ bao nhiêu tháng được uống sữa tươi?
Trẻ bao nhiêu tháng được uống sữa tươi?

Vậy mình sẽ review cho các mẹ về vấn đề cho bé uống sữa tươi thay cho sữa công thức và sản phẩm sữa Promess nhé.

Trẻ mấy tháng có thể uống được sữa tươi? Với lượng bao nhiêu?

Trẻ sơ sinh không thể tiêu hóa sữa bò hoàn toàn hoặc dễ dàng như với sữa mẹ hoặc sữa bột. Sữa bò có chứa nồng độ protein (đạm) và khoáng chất cao, có thể làm ảnh hưởng đến thận chưa trưởng thành của bé do đó Tổ chức Y tế Thế giới khuyên không nên dùng sữa tươi cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Ngoài ra, sữa bò cũng không cung cấp đủ sắt, vitamin C, và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho nhu cầu của trẻ dưới 1 tuổi, có thể gây ra thiếu máu thiếu sắt ở một số em bé.

Đó là chưa kể đạm sữa bò có thể gây kích ứng niêm mạc trong hệ tiêu hóa của bé (còn gọi là hiện tượng dị ứng sữa bò), dễ dẫn đến tình trạng bé đi phân nhầy có máu. Cuối cùng, sữa bò cũng không cung cấp đủ các loại chất béo lành mạnh cần thiết cho bé phát triển trong khoảng thời gian này.

Trên 1 tuổi, hệ tiêu hóa của bé đã sẵn sàng để tiêu hóa được sữa bò tươi. Và lúc này sữa bò tươi là nguồn cung cấp canxi dồi dào, giúp hệ xương và răng chắc khỏe, giúp điều hòa quá trình đông máu và kiểm soát cơ bắp.

Trong sữa tươi còn thường được bổ sung một lượng vitamin D nhất định, giúp cơ thể bé hấp thụ canxi tốt hơn, đây là điều quan trọng cho sự phát triển cơ xương.

Nếu con bạn được tiếp nhận đủ canxi ngay từ giai đoạn này, nhiều nghiên cứu cho thấy bé sẽ ít có nguy cơ bị cao huyết áp, đột quỵ, ung thư ruột kết, gãy xương hông… trong những giai đoạn sau này của cuộc đời.

Ngoài ra, sữa bò tươi cũng cung cấp chất đạm cho tăng trưởng, cũng như carbohydrate – năng lượng mà bé cần để chập chững cả ngày.

Sữa bò tươi - Nguồn cung cấp canxi giúp bé phát triển chiều cao tối ưu
Sữa bò tươi – Nguồn cung cấp canxi giúp bé phát triển chiều cao tối ưu

Sữa tươi Promess được sản xuất từ đâu?

Sữa tươi tiệt trùng Promess là thương hiệu của Tập đoàn Lact’ Union

Vào năm 2013, tập đoàn Lact’Union được thành lập khi hai công ty The VPM and Coop’Alliance sát nhập với nhau.

Lact’Union là tập đoàn chế biến sữa nằm ở Picardie với cam kết áp dụng các kỹ thuật chăn nuôi bò sữa tốt nhất, những kỹ thuật, kinh nghiệm của các chuyên gia đi đầu trong ngành từ những năm 1945.

Các dòng sản phẩm của 2 tập đoàn khi sát nhập
Các dòng sản phẩm của 2 tập đoàn khi sát nhập

Các đơn vị sản xuất thành viên của Lact’ Union và tập đoàn Lact’s Union có cam kết hiệp định chất lượng Au Fil du Lait được chứng nhận bởi tiêu chuẩn AFNOR NF 01.005.

Hiệp định “Au Fil du Lait” của Lact’s Union.

 • Chất lượng thức ăn và điều kiện bảo quản.
 • Điều kiện vắt sữa tốt: vệ sinh sạch sẽ, làm sạch núm vú…
 • Chất lượng chăm sóc động vật và khả năng truy xuất lịch sử chăm sóc của động vật.
 • Chuồng trại từ thiết kế sàn đến khu vực ngủ và khả năng tiếp cận thức uống
 • Môi trường trang trại: tiếp cận và vệ sinh.

Tất cả các tiêu chuẩn được ghi rõ chi tiết trong tài liệu kỹ thuật, chính sách của tập đoàn. 

Trong trường hợp các cở sở sản xuất không tuân thủ hoặc có sự thay đổi về hiệu suất, thì nhà sản xuất không còn là thành viên của Lact’s Union và hoặc mất bằng cấp “Au Fil du Lait”.

Các phòng thí nghiệm thái Lact’s Union phân tích khoảng 8250 mẫu sữa mỗi tháng.

Nông trại bò sữa
Nông trại bò sữa của tập đoàn Lactunion

Ngày nay, tập đoàn Lact’s Union có hơn 880 cơ sở sản xuất sữa, khoảng 500 nông trại tại các bang Picardie, Aisne, Marne, Nord, Pas-de-Calais, Somme, Oise, Loiret và Yonne. Khoảng 250 triệu lít sữa được thu hoạch mỗi năm.

Sữa tươi Promess được thu hoạch và sản xuất thế nào?

Thu hoạch sữa tươi mang tên Promess từ các đơn vị sản xuất

– Có 30 xe vận chuyển sữa tươi được thu hoạch từ các đơn vị sản xuất của Lact’ Union.

– Thu hoạch hơn 650.000 lít sữa mỗi ngày từ các nhà sản xuất sữa và phân phối tới các xí nghiệp phân tích ban đầu trước khi đưa đi sản xuất. Một năm 365 ngày dù mưa hay nắng thì các xe thu gom này vẫn hoạt động để thu sữa từ 500 trang trại bò sữa từ trải dài khắp các bang.

Công nghệ làm lạnh tại trang trại: để đảm bảo sữa tươi thu hoạch luôn được bảo quản đúng kỹ thuật như trong chuỗi làm lạnh, các đơn vị sản xuất trang bị cho nông trại hệ thống làm lạnh. Bên cạnh đó, đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng sẵn sàng lắp đặt thiết bị và kiểm tra định kỳ đảm bảo hệ thống chuỗi làm lạnh nông trại luôn hoạt động hiệu quả nhất.

Với Chứng nhận chuẩn NF V 01.005 tại trang trại bò sữa và qui trình thu gom sữa bò – mục tiêu của Lact’ Union hướng tới là:

 • Đáp ứng chất lượng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm đã cam kết, thông qua công nghệ truy xuất sản phẩm và an toàn thực phẩm tại đơn vị.
 • Quản lý, theo dõi và nâng cao chất lượng sữa trước khi vào công đoạn chế biến.
 • Ngoài ra Lact’ Union có đội ngũ cố vấn là những chuyên gia đâu ngành về Dairy Farm – trang trại chăn nuôi, sẵn sàng cung cấp, hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị sản xuất dịch vụ tốt nhất có thể.
Các sản phẩm của khu công nghiệp Lactinov
Các sản phẩm của khu công nghiệp Lactinov

Những ưu điểm của dòng sữa Promess

Sữa Promess là dòng sữa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhằm cung cấp đầy đủ và nguyên vẹn các chất dinh dưỡng từ sữa bò tươi. Khi uống Promess, sẽ thấy mùi ngai ngái của sữa bò nguyên chất. Sữa béo và đặc hơn tất cả các loại sữa tươi hiện có của Việt Nam.

Hơn hết, sữa Promess không sử dụng chất bảo quản, an toàn khi sử dụng thường xuyên cho bé.

Ngoài ra sữa Promess còn có các ưu điểm vượt trội sau

 • Phát triển chiều cao tối ưu: Hàm lượng canxi trong 100ml sữa tươi Promess là 117mg, cao hơn so với các loại sữa khác (TH true milk là 99mg). Các bạn có biết vì sao 1 ống canxi cho trẻ em chỉ có 45mg ion canxi mà phải dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, còn trong 100ml sữa tươi Promess có tới 117mg canxi (1 hộp 200ml có 234mg canxi) mà uống 1 ngày vài ba hộp cũng không sao không? Bởi vì cơ thể có thể hấp thụ và chuyển hóa tốt những dưỡng chất từ thiên nhiên đó.
 • Không lo béo phì: cái này các mẹ đang có bé mũm mĩm 1 chút rất lo lắng đây. Trong 100ml sữa tươi Long Thành có 70kcal. Nhưng trong 100ml sữa Promess chỉ có chưa tới 60kcal mà thôi, rất thích hợp với những bé muốn giảm cân. Trong sữa TH true milk còn có lượng carbohydrat lên tới 7,2g (chất đường), trong khi chất đạm chỉ có 2,9g
 • Sữa tươi nguyên kem là sản phẩm rất giàu đạm và khoáng chất, giúp đáp ứng nhu cầu khoáng chất thiết yếu mỗi ngày cho trẻ, giúp trẻ phát triển hài hòa và ổn định
Thành phần dinh dưỡng trong một hộp sữa tươi nguyên kem Promess 200ml
Thành phần dinh dưỡng trong một hộp sữa tươi nguyên kem Promess 200ml

Sữa tươi Promess là sữa thanh trùng hay tiệt trùng? 

Sữa tươi Promess là sữa tiệt trùng nha các bạn. Các bạn có thể nhìn thấy kí hiệu UHT trên vỏ hộp. Như hình dưới đây mình gửi, chỗ mình khoanh tròn đó. Kí hiệu UHT đó là của sữa tiệt trùng nha.

Sữa tươi Promess là sữa tiệt trùng
Sữa tươi Promess là sữa tiệt trùng

Phân biệt sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng? 

Sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng – 2 loại sản phẩm có rất nhiều điểm giống và khác nhau, đôi lúc khiến chúng ta bối rối. Nhưng nếu để ý một chút, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được 2 loại sữa này cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Sữa thanh trùng và tiệt trùng có gì khác nhau?

Sữa thanh trùng được làm từ sữa tươi nguyên chất 100%. Sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ thanh trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ 90oC trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4oC

Sữa tiệt trùng được làm từ sữa tươi và có thể bổ sung thêm một số hương liệu tự nhiên cùng các vitamin cùng khoáng chất. Sữa sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, xử lý ở 140oC trong khoảng thời gian từ 4 – 6 giây, sau đó làm lạnh đột ngột giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và nấm men có hại.

Sử dụng sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng sao cho đúng cách

Về thành phần dinh dưỡng, cả sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng đều chứa hàm lượng dưỡng chất cao, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Do vậy, khi quyết định chọn loại sữa nào, bạn nên dựa trên sở thích về hương vị cũng như hoàn cảnh sử dụng. Nếu muốn tận hưởng vị sữa nguyên bản, thuần khiết 100% thì sữa thanh trùng sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Trong khi đó, sữa tiệt trùng lại được bổ sung thêm nhiều hương vị khác để bạn thay đổi.

Một lưu ý nhỏ là cả sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng đều không nên bảo quản ở những nơi có ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn chiếu trực tiếp

Sữa bò Long Thành là sữa thanh trùng
Sữa bò Long Thành là sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng phải được giữ lạnh liên tục ở môi trong 3 – 5 độ C dù bạn đã mở hộp sữa ra hay chưa. Hơn nữa, sữa có hạn sử dụng không dài, trong vòng khoảng 10 ngày. Trong khi đó, sữa tiệt trùng có thể để ở nhiệt độ bình thường trong vòng 6 – 12 tháng. Chỉ khi sữa đã mở hộp thì mới cần phải bảo quản trong môi trường lạnh.

Một lưu ý nhỏ là cả sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng đều không nên bảo quản ở những nơi có ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn chiếu trực tiếp.

Vì sữa thanh trùng cần được bảo quản kỹ càng hơn nên phù hợp khi sử dụng ở nhà hoặc ở môi trường có tủ lạnh. Ngược lại, sữa tươi tiệt trùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi như lúc đi học, đi làm hay đi chơi.

Vì sữa tươi thanh trùng là sữa nguyên chất nên một số trẻ có thể dị ứng với các thành phần trong sữa. Chính vì vậy, trẻ dưới 18 tháng tuổi không nên dùng sớm loại sữa này. 

Nên chọn loại nào cho bé?

Theo cá nhân mình, thì mình thấy sữa Promess phù hợp hơn. Vì việc bảo quản sữa thanh trùng gây khó khăn khi bé không uống hết, hoặc gia đình có việc đi xa, không bảo quản lạnh được. Việc sử dụng sữa tiệt trùng giúp mình yên tâm về việc sữa không bị hư hại trước khi mở hộp. Và việc đóng hộp 200ml rất thuận lợi cho một lần sử dụng, không lãng phí.

Mọi người nghĩ thế nào về sữa Promess?

Riêng bản thân mình thì rất hài lòng với chất lượng sữa. Sữa béo, thơm và sánh đặc. Bé nhà mình cũng rất thích uống. Từ ngày đổi qua sữa tươi, bé thích uống sữa hẳn ra, không còn chạy trốn như trước đây nữa. Chúng ta cùng xem mọi người đánh giá thế nào về sữa Promess nhé.

 • Mui sua thom ngon, se tiep tuc ung ho
 • Gói hàng đẹp sp tốt sữa thơm ngon, date sd mới, sẽ ủng hộ nhiều hơn
 • Sữa đúng như hình uống có vị Nguyên kem bơ béo tốt

Sữa tươi Promess là một sản phẩm tốt, rất đáng được mọi người ủng hộ.

Sữa tươi Promess là dòng sữa được sản xuất từ Pháp, theo công nghệ hiện đại và quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt.

Sữa có hàm lượng canxi cao, giúp phát triển chiều cao tối ưu, nhưng hàm lượng đường và kcal thấp khiến bé phát triển ổn định mà không lo béo phì thừa cân

Sữa tươi Promess có nhiều vị để lựa chọn
Sữa tươi Promess có nhiều vị để lựa chọn

Mua sữa Promess ở đâu?

Với những bạn ở TP HCM hay Hà Nội thì Tiki là lựa chọn tốt nhất vì được giao hàng tận nơi, dĩ nhiên bạn phải trả phí ship, khoảng 20k.

Tiki 100% chính hãng. Dịch vụ tốt. Link giảm giá ở đây.

Với những bạn ở Đồng Nai, thì liên hệ mình nhé. Mình đảm bảo nhập hàng theo đúng công ty, với giá ưu đãi nhất cho mọi người. Liên hệ facebook của mình nhé.  link giảm giá ở đây

Cha mẹ nào cũng muốn điều tốt cho con. Nhưng giữa bộ bề lo toan là vô vàn những thông tin ngoài xã hội, khiến chúng ta nhiều khi phân vân không biết đâu là đúng. Hi vọng những chia sẻ về sữa Promess mà mình dùng cho bé nhà mình, có thể giúp mọi người yên tâm và tin tưởng hơn trong việc lựa chọn dòng sữa chất lượng cho bé yêu nhà mình nhé. Mọi người cho mình đánh giá và share để có động lực viết bài nhé. Cảm ơn mọi người.

1865 views

5 thoughts on “Review Sữa Tươi Promess – Phát Triển Chiều Cao Tối Ưu – Không Lo Béo Phì”

  1. Thật sự xin lỗi bạn vì giờ mới đọc được comt của bạn. Bạn ib zalo mình nhé, trao đổi tiện hơn

Leave a Comment