Sách hay “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” Giá bao nhiêu? Tìm mua sách ở đâu?

Hành trình làm mẹ nếu ai chuẩn bị được trải nghiệm chứa đựng nhiều điều bí ẩn, còn đối với những ai đã được trải nghiệm thì nó là một thước phim quay chậm của biết bao kỉ niệm khó quên. Tâm trạng của diễn viên chính (bé yêu) thì thay đổi thất thường, tâm trạng của nhân vật phụ (là mẹ) thì lại càng khiếm khán giả coi phim phải hoang mang hơn. Mà giai đoạn hoang mang nhất có lẽ là lúc cho bé ăn dặm. Các bạn ạ, lúc đó trong đầu cả một vòng tròn luẩn quẩn những câu hỏi kiểu như:

Phải cho bé ăn gì đầu tiên nhỉ?

Bé có ăn được cái này không?

Bé có thích ăn rau củ không?

Ăn cái này liệu bé có tiêu hóa được không?

….

Giai đoạn đó bé yêu lại tỏ ra hết sức hào hứng  tò mò. Cái gì vớ được bé cũng cho vào miệng, bé tập ăn hết sức hăng say luôn. Tóm lại  lúc đó rất bối rối các bạn ạ. Thật tiếc ngày đó mình không tìm đọc được cuốn sách cực hay này: Ăn dặm không phải là cuộc chiến. Hôm nay mình sẽ giới thiệu chi tiết mọi thông tin về cuốn sách nhỏ nhưng có võ này để các mẹ cùng tham khảo nhé.

Ăn dặm không phải là cuộc chiến
Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Ăn dặm là gì vậy hả mẹ?

Thức ăn ăn dặm là thực phẩm nhiều dinh dưỡng dùng cho trẻ sơ sinh. Ăn dặm là giai đoạn cho bé tập làm quen với thức ăn thô hơn sữa mẹ. Ăn dặm không nhằm thay thế sữa mẹ trong 1 năm đầu.

Trong thời kỳ này, có sự chênh lệch giữa các bé, thông thường ăn dặm bắt đầu từ 6 tháng cho đến kết thúc là 1 tuổi.

Ngoài ra, thời kỳ cai sữa được phân chia thành Thời kỳ đầu, Thời kỳ giữa, Thời kỳ sau, Thời kỳ kết thúc dựa vào trạng thái của tháng tuổi bé và đồ ăn. Có một thời kỳ khác nữa không được nhắc đến nữa là Thời kỳ chuẩn bị cai sữa. Dựa vào trạng thái phát triển của bé mà cách thức tiến hành thay đổi nhưng thường là căn cứ theo tháng tuổi làm tiêu chuẩn. Nếu muốn kết thúc sớm mà tự ý chuyển sang giai đoạn tiếp theo thì sẽ làm cho mất sự hứng thú ăn uống hay gây tiêu chảy cho trẻ nên cần chú ý.

Giới thiệu sách: Ăn dặm không phải là cuộc chiến

 • Tác giả: Hachun Lyonnet , Bubu Hương , Mẹ Ong Bông.
 • Khối lượng: 660.00 gam.
 • Định dạng: Bìa mềm.
 • Số trang: 396.
Ăn dặm không phải là cuộc chiến 2
Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Giới thiệu tác giả:

 • Hachun Lyonnet

Hachun Lyonnet tên thật là Thu Hà, hiện đang sống cùng chồng, hai con tại Malaysia. Hachun đã từ bỏ việc tư vấn đầu tư tài chính, chỉ làm bán thời gian để ở nhà chuyên tâm chăm sóc, nuôi dạy con cái.

 • Mẹ Ong Bông

Mẹ Ong Bông tên thật là Liên Hương, hiện đang sống tại Hà Nội với chồng và con gái. Nghề nghiệp chính là làm mẹ. Bản tính ham vui nên rất thích buôn chuyện, nhất là mấy chuyện ăn chơi , ngủ ị của các chiến sĩ nhỏ tuổi.

 • Bubu Hương

Bubu Hương tên thật là Thanh Hương. Cô gái Hà Thành (Hà Nội) trên đất Sài Gòn, pha trộn một chút cá tính và hài hước của người Hà Thành với một tẹo nồng nhiệt và dịu dàng của người Sài Gòn tạo nên một “Tuyệt Phẩm” bà mẹ một con, lúc thì dữ dội như bão tố khi lại dịu dàng như gió mùa thu.

 • Cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến được viết nối tiếp theo thành công của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”. Như tựa đề  bộc lộ, cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày.
 • Cuốn sách trang bị các thông tin khoa học để cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Thế nào là bình thường? và cái gì sẽ giúp ham thích và có thể có thể chủ động tự ăn uống? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi và những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này? Cuốn sách đưa ra những gợi ý về cách chế biến bữa ăn gia đình lành mạnh, đủ dinh dưỡng. Hướng dẫn cha mẹ lên thực đơn cân bằng theo tuần cho gia đình, đồng thời kèm theo các thực đơn mẫu.
 • Ngoài ra, cuốn sách còn là tổng hợp những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã áp dụng cách cho bé ăn uống chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng gia đình, những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.
 • Hơn cả, sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…) ngay từ bước đầu. Cuốn sách theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Cuốn sách còn bao gồm rất nhiều thông tin khoa học, dinh dưỡng cũng như giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong ăn uống và dinh dưỡng, dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Những nội dung này được trình bày bằng hình ảnh đẹp mắt, biểu đồ dễ hiểu – dễ nhớ và dễ áp dụng.
 • Các thực đơn trong sách đã được lựa chọn từ các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam sau đó được trực tiếp các tác giả nấu thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng từng món ăn. Trong cuốn sách, cha mẹ sẽ có thông tin về con ăn bao nhiêu là đủ, lịch ăn uống thế nào là khoa học và hơn cả, làm thế nào để con biết cảm giác đói và sự thích thú khi thưởng thức các món ăn. Hơn thế, cuốn sách còn đưa đến những gợi ý cách gắn bó tình cảm gia đình thông qua bữa ăn, các hoạt động cùng con nấu nướng hay cách chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật của con. Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.
 • Với cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cha mẹ có thái độ đúng đắn và thông tin phù hợp để có thể tạo dựng tình yêu với ẩm thực cho bé thơ: một nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, mối quan hệ tích cực với việc ăn uống, giảm tình trạng trẻ em bị ăn uống thụ động, hay bị cưỡng ép ăn không theo nhu cầu. Với nhiều ảnh minh hoạ đẹp mắt và dễ hiểu, kèm các câu chuyện về ăn chủ động đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều mẹ Việt, như lời nhắn nhủ và động lực cho những gia đình có mong muốn giáo dục tích cực và tôn trọng nhu cầu tự nhiên của trẻ em. Sách dành cho ông bà, cha mẹ và những người trực tiếp trông trẻ em từ 6 tháng tuổi.
 • Mục lục:
 • Chương 1: Tổng quan về  ăn dặm Baby Led Weaning
 • Chương 2: Giai đoạn bắt đầu ăn dặm Baby Led Weaning
 • Chương 3: Giai đoạn phát triển kĩ năng – Bốc nhón và tập dùng thìa
 • Chương 4: Giai đoạn hoàn thiện
 • Chương 5: Baby Led Weaning không hoàn toàn

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Hình thức rất bắt mắt, hình ảnh minh họa rất đẹp và chi tiết
 • Lối viết rất tự nhiên, giúp người đọc hình dung rất nhanh và chi tiết nội dung đang được nhắc tới.
 • Một cuốn sách hay giúp các ông bố bà mẹ trẻ: trang bị các thông tin khoa học để cha mẹ hiểu và cho bé tập ăn dặm sao cho đúng, sao cho đủ.
 • Cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm.
 • Cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn.
 • Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày.

Nhược điểm:

 • Một cuốn sách trình bày rất chi tiết  236 trang, sẽ là thử thách cho những ông bố bà mẹ lười đọc sách.

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá sách
Đánh giá sách
Đánh giá sách 1
Đánh giá sách

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

64 views