Cách chọn sữa cho bé: sữa cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất

Thật sự để đánh giá sữa cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất thật sự rất khó, như bé nhà mình thì đang dùng Enfamil A+, bé uống hợp vậy thôi, rất khó để đánh giá loại sữa nào tốt kể cả các mẹ trên webtretho cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Sữa mẹ vẫn là tốt nhất ai cũng biết, tuy nhiên với nhiều mẹ sinh mổ, sinh thường nhưng sữa chưa về, hay ít sữa thì cũng cần dùng sũa bột cho bé

Mình sẽ list ra các loại sữa cho bé sơ sinh tốt hiện nay và các căn cứ để các mẹ so sánh lựa chọn. Rất nhiều website đã có đánh giá, tuy nhiên mình sẽ đi theo hướng khác với các số liệu rõ ràng.

Xét về số lượng tìm kiếm loại sữa cho trẻ trên google

Căn cứ này sẽ cho thấy nhãn hiệu sữa được các mẹ quan tâm nhất. Số liệu này dựa theo thống kê từ khóa tìm kiếm, thuật ngữ chuyên ngành gọi là nghiên cứu từ khóa tối ưu công cụ tìm kiếm để viết bài dể lên top google, những cái này có lẽ các mẹ cũng khó hiểu.

Nhưng vấn đề chúng ta quan tâm là loại sữa nào tốt, ít nhất với số liệu này cho thấy loại sữa nào được các mẹ quan tâm tìm kiếm nhiều nhất hàng tháng.

Loại sữa cho trẻ sơ sinh được tìm kiếm trên google hàng tháng
Loại sữa cho trẻ sơ sinh được tìm kiếm trên google hàng tháng

Đứng đầu danh sách là sữa Meiji xuất xứ từ Nhật, hàng Nhật thì quá uy tín và đáng tin cậy rồi, tới 9900 lượt tìm kiếm mỗi tháng, đứng thứ 2 là sữa Similac với lượng tìm kiếm sát sao 8100.

Các loại sữa ít được tìm kiếm không có nghĩa là không tốt, mà mối quan tâm tìm hiểu không bằng sữa Meiji và Similac.

Xét trên loại sữa cho bé sơ sinh bán chạy nhất:

Mình sẽ xét trên các trang bán hàng online nổi tiếng như Shopee, Lazada, Tiki vì có đánh giá của người tiêu dùng, có sắp xếp theo danh sách bán chạy nhất, phổ biến nhất.

Loại sữa cho bé 0-6 tháng tuổi bán chạy phổ biến nhất trên Shopee:

Loại sữa cho bé sơ sinh bán chạy nhất
Loại sữa cho bé sơ sinh bán chạy nhất trên Shopee

Bạn có thể xem loại sữa cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi phổ biến trên Shopee tại đây Trong kết quả này cho thấy sữa Frisolac Gold 2 đứng đầu danh sách, với 397 đánh giá và nhận xét của các mẹ.

Xếp thứ 2 là sữa Morinaga, tiếp theo là Enfamil A+ , Abbott Grow.

Loại sữa cho bé dưới 24 tháng tuối bán chạy nhất trên Tiki:

Sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất trên Tiki
Sữa cho trẻ sơ sinh bán chạy nhất trên Tiki

Xếp đầu danh sách là sữa Morinaga, lần lượt tiếp theo là Frisolac, Nestle NAN. Danh sách này có các tên trùng nhau lý do là cùng 1 loại sữa nhưng có nhiều cửa hàng bán online. Mẹ có thể xem loại sữa cho bé dưới 24 tháng tuổi trên Tiki tại đây.

Ngoài ra mẹ muốn tìm hiểu thêm loại sữa cho tốt bán chạy nhất cho bé nhà mình ở các site bán hàng uy tin khác thì có thể click xem :

  Thật ra mẹ chỉ cần xem trên Lazada hay Tiki là ổn vì đây là 2 trang lớn nhất, đọc được nhiều đánh giá của các mẹ đã dùng cho bé.

  Xem xét dựa trên đánh giá của các mẹ diễn đàn Webtretho, Lamchame:

  Mỗi mẹ mỗi ý rất khác nhau, mình tạm trích dẩn rồi sẽ tổng kết sau:

  Nhóc Bin nhà em cho uống enfalac thi bị táo luôn, còn đổi sang frisolac thì đi vệ sinh tốt lăm, chị thử xem sao. Mà nói chung hợp đứa này lại ko hợp với đứa kia, phải thử thôi chị ạ.

  Trẻ sơ sinh ý hả, tốt nhất là mới đầu cho uống cái loại nhàn nhạt mà dễ tiêu hoá, Nant 1 hoặc Lactogen… sau đó từ tháng thứ 2 hoặc 3 trở đi hãy cho ăn cái loại nhiều chất như Enfa hay Similac hay others…. Cho ăn sớm quá bé sẽ bị táo đó. Bạn đừng lo, hầu như ai lúc trước khi đẻ cũng trong tình trạng lo như bạn hết, lo không có sữa ngay, lo không biết cho con uống sữa gì… Nếu sau khi sinh xong chưa có sữa ngay bạn cũng cứ để cho bé mút đầu ti để kích thích cho sữa về nhé. Sau đó cho uống tạm sữa bình nếu chưa thấy sữa mẹ đâu… Đâu rồi cũng vào đó thôi mà.

  Hôm mình sinh mổ ở bv phụ sản, bác sĩ khuyên mình cho bé uống Frisolac, sữa này nhạt, gần giống sữa mẹ, kg bị táo.

  Nếu bạn muốn tìm sữa giống như sữa mẹ thì bạn nên tìm hiểu sữa Morinaga của Nhật. MORINAGA khác biệt hẳn vơí sữa khác vì chứa nhiều chất có trong sữa mẹ . Morinaga thuộc dòng sưã nhạt,mát, dễ uống bạn ạ.

  Nhiều loại sữa tốt lắm. Nhưng cũng tùy khẩu vị và sự hấp thụ, tiêu hóa của mỗi bé. 
  Nếu với bé nào chỉ dùng sữa công thức mà không ti mẹ mình thấy lựa chọn sữa còn dễ hơn với những bé vừa cho ti mẹ vừa dùng thêm sữa ngoài ( vì mẹ phải mất công tìm sữa công thức vị gần gần giống với sữa mẹ nhất). Thực ra dù kiểu nào thì mẹ cũng phải mất công tìm hiểu vì nhiều lựa chọn quá… mẹ mình ngày xưa khi sinh mình ra, không có sữa, cũng không có điều kiện, cho mình dùng sữa ông Thọ, mà cũng làm gì có sữa ông Thọ uống cả ngày, chỉ 1,2 lần thôi, các bữa còn lại uống nước cơm. hihi- mình vẫn lớn. Nhưng hình như mình không thông minh bằng các con bây giờ..Nên dù sao, bây giờ có điều kiện, vẫn mong con mình có những gì tốt nhất. Cũng đã mất nhiều công tìm hiểu sữa cho con nên rất hiểu tâm trạng các mẹ trên này. Các mẹ đừng suy nghĩ nhiều quá. nên đưa ra 1,2 tiêu chí cơ bản nhất để lựa chọn sẽ thấy dễ dàng hơn.
  Mình đã cho bé dùng sữa Morinaga của Nhật , trộm vía bé rất đáng yêu.

  Cu nhà mình khi nhỏ mẹ ko đủ sữa nên cũng uống sữa ngoài thêm, mình cho con uống Abbot nhưng ko thấy tăng cân mấy, uống các sữa khác cũng ko ăn thua thế là mình mua Cô gái Hà Lan 123 và Dielac, lúc đó cứ áy náy trong lòng là cho con uống sữa rẻ tiền ko yên tâm nhưng thấy con uống vào tăng cân hơn sữa đắt tiền nên mình cứ cho uống tiếp, lúc lớn ăn được bột thì tăng cân nhanh nên khi mấy tháng rất bụ. Qua giai đoạn ăn bột thì uống cả Enfa và Pediasure cũng ko thấy tăng cân nhiều. Tóm lại, bạn cứ cho con dùng thử 1-2 tháng xem cân nặng thế nào, có bị đi táo đi ngoài gì ko rồi quyết định xem loại nào phù hợp với bé nhất. Mình thấy bạn bè mình nói nhiều đến Nan nhưng con mình lúc đó ko uống loại này nên ko biết nó có tốt cho bé nhà bạn ko. Mỗi bé có khả năng hấp thụ và phù hợp với các loại sữa khác nhau mà.

  Tổng kết lại các mẹ tùy vào kinh tế, sữa cho trẻ sơ sinh giá cao chưa chắc đã tốt và hợp với bé, và cứ cho bé uống thử trong 1 tháng xem sự phát triển của vé như thế nào, tiêu hóa có gặp vấn đề gì không thì quyết định chọn cho bé. Cá nhân mình thì mẹ nên thử theo thứ tự như sau: Morinaga, Similac, Anfamil A+, Frisolac, Nestle NAN, Abbott. Còn về nơi mua thì mình thường mua online trên Lazada, giá rẻ hơn mà xem được đánh giá của các các mẹ khác.

  Các mẹ đã có kinh nghiệm rồi thì để lại bình luận để giúp các mẹ mới sinh nhé.

  Nơi mua sữa cho trẻ sơ sinh uy tín, hàng chính hãng, chất lượng tốt, giá ưu đãi

  2212 views