5 Sữa cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân tốt nhất

Trẻ biếng ăn, thấp còi nhẹ cân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng kém phát triển so với bạn cùng trang lứa. Do vậy việc lựa chọn loại sữa nào cho trẻ biếng ăn luôn là chủ đề được nhiều bà mẹ quan tâm.

Đối với những trẻ biếng ăn, tăng cân chậm, hấp thu kém chúng ta không thể cho trẻ uống những loại sữa thông thường được. Sữa cho trẻ biếng ăn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng theo tỷ lệ hợp lý đồng thời cung cấp đủ vi chất kích thích tiêu hóa và thèm ăn ở trẻ.

Sữa cho trẻ biếng ăn 1

Sữa-cho-trẻ-biếng-ăn-1

1. Sữa bột Nutricare Care 100 Plus

Được đặc chế từ những nguồn nguyên liệu chọn lọc từ Châu Âu và Hoa Kỳ, Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng cũng như các yếu tố vi lượng cần thiết phục hồi tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ biếng ăn độ tuổi từ 1 – 10 tuổi.

Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus cho trẻ biếng ăn, chậm lớn

Các chuyên gia dinh dưỡng tại các kênh y tế khuyên dùng Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus cho trẻ biếng ăn, chậm lớn và bị còi xương.

Vitamin có trong sữa giúp con bạn hấp thu canxi tốt hơn, sữa rất giàu canxi giúp phát triển hệ thống xương chắc khỏe, tăng cường chiều cao. Sữa có chứa các thành phần vi lượng và khoáng chất đặc biệt giúp trẻ xây dựng một cấu trúc xương hoàn chỉnh như Beta – Glucan, Colostrum, DHA, FOS, Taurin, Choline, Vitamin, Can-xi, Phot pho, Magie…

Cần tuân thủ theo liều lượng có trong hướng dẫn trên bao bì hoặc chỉ định của bác sỹ cho trẻ uống 2-3 ly sữa mỗi ngày và không nên chuyển sữa đột ngột. Tuân theo nguyên tắc giảm dần sữa cũ, tăng dần sữa mới nhằm giúp đường ruột bé quen dần với sữa mới.

Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus là loại sữa được tin tưởng, nhiều bình chọn 5 sao trên trang Lazada và Shopee với giá bán khoảng 249.000đ cho 1 hộp sữa 900g.

252 đánh giá 5 sao trên Shopee cho Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus 900g dành cho trẻ biếng ăn

252 đánh giá 5 sao trên Shopee cho Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus 900g dành cho trẻ biếng ăn

nh giá Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus trên Shopee

Đánh-giá-Sữa-Bột-Nutricare-Care-100-Plus-trên-Shopee

nh giá sữa Sữa Nutri Care Care 100 plus 900g trên Lazada

Đánh giá sữa Sữa Nutri Care Care 100 plus 900g trên Lazada

2. Sữa Pediasure

Sữa Pediasure là sản phẩm rất tốt hỗ trợ tăng trưởng và sự phát triển của trẻ. Sữa có chứa 28 loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Sữa Pediasure cho trẻ biếng ăn

Sữa Pediasure cho trẻ biếng ăn

Các thành phần quan trọng có trong sữa như protein, carbohydrates, sắt, kẽm, 100% chất béo thực vật với 16% MCTS (Medium Chain Triglycerides) giúp hấp thụ tốt hơn, Omega 6 & 3 (AA & DHA), Cholin, Taurine hỗ trợ phát triển trí tuệ và thể chất,  Prebiotic, FOS (Fructo-oligosaccharides), và chế phẩm sinh học (Lactobacillus và Bifidobacterium) giúp hỗ trợ một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa Pediasure được dùng trong trường hợp trẻ mới ốm dậy (sữa giúp phục hồi nhanh và cung cấp năng lượng bị thiếu hụt); trẻ kén ăn, biếng ăn (sữa giúp bổ sung dưỡng chất), khi trẻ tham gia các hoạt động vui chơi thì sữa được sử dụng như một thức uống ngon, bổ dưỡng. Độ tuổi phù hợp cho trẻ uống loại sữa này là từ 1- 10 tuổi.

Sữa Pediasure BA ABBOTT 1600g Việt Nam nhập khẩu cho trẻ biếng ăn nhận được 8 đánh giá 5 sao trên Lazada, có giá 949.500đ

Sữa Pediasure 850g hàng xách tay Úc nhận được 135 đánh giá 5 sao trên Shopee, có giá 725.000đ.

135 đánh giá 5 sao trên Shopee cho sữa Pediasure cho trẻ gầy và biếng ăn

135 đánh giá 5 sao trên Shopee cho sữa Pediasure cho trẻ gầy và biếng ăn

nh giá Sữa Pediasure 850g hàng xách tay Úc trên Shopeee

Đánh-giá-Sữa-Pediasure-850g-hàng-xách-tay-Úc-trên-Shopeee

nh giá Sữa Pediasure BA hương vani 1.6kg cho trẻ biếng ăn trên Lazada

Đánh giá Sữa Pediasure B/A hương vani 1.6kg cho trẻ biếng ăn trên Lazada

3. Sữa Dr. Lucen NutriMax cho trẻ gầy và biếng ăn

Sữa Dr.Lucen NutriMax cho trẻ biếng ăn

Sữa-Dr.Lucen-NutriMax-cho-trẻ-biếng-ăn

Có 4 loại sữa Dr. Lucen là Dr. Lucen TotalCare 1, 2, 3 là loại sữa chăm sóc toàn diện, hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ tương ứng giai đoạn 0- 6 tháng, 6-12 tháng, trên 1 tuổi và Dr. Lucen Nutrimax dòng sữa dinh dưỡng đặc chế dùng cho trẻ gầy và biếng ăn trên 1 tuổi.

Công thức đặc biệt của sữa Dr. Lucen Nutrimax là bổ sung thêm sữa ong chúa và các dưỡng chất đặc biệt quan trọng giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, kích thích ăn ngon, tăng cân từ đó hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác của trẻ.

nh giá 5 sao trên Shopee cho Sữa Dr. Lucen NutriMax cho trẻ gầy và biếng ăn loại 900g

Đánh-giá-5-sao-trên-Shopee-cho-Sữa-Dr.-Lucen-NutriMax-cho-trẻ-gầy-và-biếng-ăn-loại-900g

Được dùng trong trường hợp trẻ gầy và biếng ăn, sữa giúp trẻ ngủ tốt hơn và ăn ngon miệng hơn.

Pha sữa nên tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên hộp sữa hoặc theo chỉ định của bác sĩ và cho trẻ uống đều đặn từ 1-3 ly mỗi ngày.

4. Sữa S26 Gold cho trẻ biếng ăn

Sua S26 cho tre 6 12 thang

Sua-S26-cho-tre-6-12-thang

Có 3 loại sữa S26 Gold có công thức và thành phần phù hợp chia theo độ tuổi của trẻ. Ở Việt Nam, các mẹ sử dụng sữa S26 cho biết bé uống sữa này cân nặng tăng đều và không bị táo bón, sữa có vị dễ uống.

  • Sữa S26 Gold số 1 dành cho bé có độ từ 0 đến 6 tháng tuổi bị thiếu sữa hoặc không được bú sữa mẹ. Sữa cung cấp đạm Whey, bổ sung alpha-lactalbumin, kết hợp cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, DHA, Omega 3, Omega 6 giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não, hấp thu dinh dưỡng và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  •  Sữa S26 Gold số 2 dành cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi. Sữa có thành phần vi chất  Wyeth Biofactors giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu tốt. Ngoài ra sữa còn cung cấp Omega 3 và rất nhiều vitamin thiết yếu cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ như Vitamin C; choline clorua; inositol, vitamin E, niacin, calcium pantothenate; palmitate vitamin A, vitamin B2, vitamin B1, vitamin B6, vitamin D3; carotenes tự nhiên; axit folic, vitamin K, biotin, vitamin B12.
  •  Sữa S26 Gold số 3 dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Ngoài những dưỡng chất và vitamin quan trọng, sữa S26 Gold số 3 còn bổ sung thêm chất xơ, canxi giúp xương của trẻ phát triển chắc khỏe ngay từ những năm đầu đời. Sữa còn có thành phần Lutein giúp mắt bé sáng hơn mỗi ngày.

Sữa S26 theo nhiều trang cộng đồng mẹ và bé, chăm sóc trẻ cho biết sữa rất hiệu quả cho những trường hợp trẻ bị thiếu cân trầm trọng. Tuy nhiên để đạt được tối đa hiệu quả dinh dưỡng mà sữa mang lại, các mẹ nên chú ý thực hiện cách pha sữa và bảo quản theo đúng hướng dẫn, sữa đã mở nắp nên dùng trong vòng 4 tuần.

83 đánh giá 5 sao trên Shopee cho Sữa S26 Gold cho trẻ biếng ăn 1 tuổi trở nên

83 đánh giá 5 sao trên Shopee cho Sữa S26 Gold cho trẻ biếng ăn 1 tuổi trở nên

nh giá Sữa S26 Gold số 3 900g trên Shopee

Đánh-giá-Sữa-S26-Gold-số-3-900g-trên-Shopee

5. Sữa imukid BA cho trẻ 6-36 tháng biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm lớn

Sữa imukid BA 900g cho trẻ 6 36 tháng biếng ăn

Sữa-imukid-BA-900g-cho-trẻ-6-36-tháng-biếng-ăn

Sữa Imukid BA có chứa các thành phần vitamin, khoáng chất , dưỡng chất với hàm lượng cao theo tiêu chuẩn khoa học bù đắp dinh dưỡng và năng lượng nhanh, kịp thời cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn.

73 đánh giá 5 sao trên Shopee cho Sữa imukid BA cho trẻ 6 36 tháng biếng ăn suy dinh dưỡng

73 đánh giá 5 sao trên Shopee cho Sữa imukid BA  cho trẻ 6-36 tháng biếng ăn, suy dinh dưỡng

nh giá Sữa imukid BA 900g cho trẻ 6 36 tháng biếng ăn suy dinh dưỡng

Đánh-giá-Sữa-imukid-BA-900g-cho-trẻ-6-36-tháng-biếng-ăn-suy-dinh-dưỡng

Một số thành phần cơ bản của Sữa imukid BA: đạm Whey và chuỗi chất béo MCT giúp trẻ dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, chuyển hóa năng lượng, các chất và vitamin quan trọng khác như L-Lysine HCL, chất xơ, Lactium, vitamin (A, D3, K1, C, B1, B2, B6, B12), chất đạm, chất béo, axit Pantothenic, axit folic, canxi, photpho, natri, kali, magie, sắt, kẽm, selen.

Khuyến nghị

Các mẹ tuyệt đối không thay đổi sữa thường xuyên vì khi đó, hệ tiêu hóa lại phải có một thời gian nhất định để thích ứng với loại sữa đó. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi loại sữa đều tạo ra một môi trường vi sinh đường ruột khác nhau. Nếu mẹ đổi sữa liên tục cho con có thể sẽ làm thay đổi các hệ vi sinh đó, làm ảnh hưởng vấn đề tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng.

Các mẹ cần lựa chọn sữa cho trẻ phù hợp theo nhóm tuổi, tình trạng sinh lý, khẩu vị và tình trạng thiếu hụt trong khẩu phần ăn để có hiệu quả cải thiện thể trạng nhất. Ví dụ như nếu trẻ không được cứng cáp, chậm mọc răng, chậm đi, quấy khóc về đêm thì có thể trẻ đang bị thiếu vitamin D nên mua các loại sữa có chứa thành phần vitamin D cho trẻ uống; trẻ da bị xanh xao, nhợt nhạt thì có thể là do bị thiếu sắt; trẻ biếng ăn, chậm tăng cân chậm lớn thì có thể là do trẻ bị thiếu kẽm, canxi…

Kết luận nên chọn sữa nào cho trẻ biếng ăn

Khi mua sữa cải thiện tình trạng biếng ăn cho con các mẹ chú ý đến khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng đã nêu ở trên. Chọn sữa cho con cần chú ý loại sữa phù hợp theo nhóm tuổi, tình trạng sinh lý, khẩu vị sở thích và tình trạng thiếu hụt trong khẩu phần ăn để có hiệu quả cải thiện thể trạng nhất.

  • Sữa Bột Nutricare Care 100 Plus có thể sử dụng cho nhóm tuổi rộng từ 1 đến 10 tuổi, với những trẻ biếng ăn, chậm lớn và bị còi xương.
  • Sữa Pediasure cũng sử dụng cho trẻ nhóm tuổi từ 1 đến 10 tuổi và dùng cho trẻ mới ốm dậy, trẻ kén ăn, biếng ăn hay khi trẻ tham gia các hoạt động vui chơi thì sữa được sử dụng như một thức uống ngon, bổ dưỡng.
  • Sữa Dr. Lucen Nutrimax sử dụng cho trẻ trên 1 tuổi, cho những bé biếng ăn, thiếu cân. Thành phần sữa ong chúa dễ uống, có tác dụng kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
  • Sữa S26 Gold có 3 loại chia theo nhóm tuổi: S26 Gold số 1 sử dụng cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi, S26 Gold số 2 sử dụng cho trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi, S26 Gold số 3 sử dụng cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Có thể thấy sữa S26 Gold có thể dùng cho trẻ ở cả độ tuổi nhỏ dưới 1 tuổi. Sữa có thể dùng cho những trường hợp trẻ bị thiếu cân trầm trọng.
  • Sữa Imukid BA dùng cho trẻ độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi. Dùng cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng và chậm lớn.

Đây là 5 loại sữa được đánh giá cao, phản hồi tích cực mà các mẹ có thể tham khảo sử dụng cho con yêu để cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm lớn.

Nơi mua sữa cho trẻ biếng ăn chính hãng giá rẻ:

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

7440 views