Tặng quà gì cho cô giáo ngày 20-11? Cách chọn quà và cách tặng

Sắp đến ngày 20-11 rồi, chỉ còn vài ngày nữa là ngày Nhà giáo Việt Nam, là ngày để học sinh và phụ huynh tri ân, thể hiện lòng biết ơn và cảm ơn những công lao dạy dỗ của các thầy, cô giáo đối với con mình. Thật ra thì ngày này cũng không nhất thiết phải tặng quà, chỉ cần bạn có tấm lòng và thể hiện sự biết ơn mỗi khi tiếp xúc với thầy cô là được. Nhưng nếu bạn và con muốn tặng quà cho cô thì dưới đây là một vài gợi ý.

Tặng một bó hoa, giỏ hoa, bông hoa tươi thắm

Vào những ngày này, hoa thường rất đắt. Tùy vào điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể tặng cô một bó hoa, giỏ hoa hay một bông hoa cũng được. Nhưng nhớ phải là hoa tươi nhé, đừng chọn những bông hoa lâu ngày ủ rũ. Theo như khảo sát của mình vào những ngày này thì một bó hoa có giá dao động khoảng trên dưới 200,000 đồng. Một giỏ hoa có giá dao động khoảng trên dưới 100,000 đồng. Còn một bông hoa hồng có giá khoảng 10,000 đồng. Tất nhiên, càng sát ngày 20-11 thì giá hoa còn tăng nữa. 

Thầy cô nào cũng thích được tặng hoa, nhất là các thầy cô trẻ. Khi được tặng hoa, thầy cô nhận và sau đó sẽ dành chút thời gian để ngắm chúng, cảm nhận vẻ đẹp của hoa và nhất là được hãnh diện với mọi người về công việc trồng người của mình. Có lãng hoa trưng bày trong phòng khách ở nhà, mọi người đến hỏi thăm, thầy cô sẽ rất tự hào về những công lao của mình được học sinh và phụ huynh ghi nhận.

Nếu bạn băn khoăn việc hoa chỉ được có vài ngày là hỏng, lãng phí thì có thể tặng thầy cô một bông thôi cũng được, không sao hết. Cái quan trọng là tấm lòng bạn nhé. Thầy cô sẽ rất vui khi được nhận hoa đấy. Mình biết điều này vì cả mẹ mình, mẹ chồng mình và chồng của mình đều là giáo viên. Ngày 20-11, hoa lúc nào cũng đầy ắp trong nhà nhưng không hề cảm thấy thừa mà luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Tặng mỹ phẩm cho cô giáo

Bạn quan sát nếu thấy cô giáo thường xuyên trang điểm khi đi dạy học, thì việc tặng mỹ phẩm cho cô cũng là một ví dụ hay. Mỹ phẩm có thể là son, phấn trang điểm, nước hoa, kem dưỡng ẩm, dầu gội đầu, sữa tắm….Bạn cũng có thể tìm hiểu xem loại mỹ phẩm nào phù hợp với lứa tuổi của cô. Chọn mỹ phẩm không cần phải loại quá đắt tiền, thương hiệu nọ kia nhưng hãy mua ở những nơi uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng dỏm nhé.

Tặng khăn hoặc vải may quần áo

Vì dịp này cũng là lúc mùa đông sắp đến, việc tặng khăn cũng rất ý nghĩa. Nó thể hiện tình cảm quan tâm đến cô giáo và đó cũng là món quà rất thiết thực, cô có thể dùng được lâu dài. Khi chọn khăn, bạn có thể quan sát để chọn khăn với gam màu phù hợp. Nếu bạn thấy cô hay mặc quần áo màu gì nghĩa là cô thích màu đó. Bạn có thể chọn khăn có màu giống như vậy hoặc tương tự.

Ngoài ra bạn cũng có thể tặng vải may quần áo, và cô sẽ tự đi may theo ý thích của mình. Bạn nên chọn loại vải có chất liệu tốt, màu sắc thịnh hành, không quá lòe loẹt hay quá tối để cô may đồ và phối màu cho dễ.

Tặng quà cho cô ngày 20 11
Tặng quà cho cô ngày Nhà giáo Việt Nam để thể hiện tấm lòng và sự biết ơn.

Tặng sổ, bút kèm thiếp chúc mừng 

Hãy tặng thầy cô sổ, bút, gói cẩn thận. Sổ và bút thầy cô dùng thường xuyên, lại dùng hàng ngày nên rất ý nghĩa và thiết thực. Ngày xưa mình lúc còn học sinh thường vẫn tặng thầy, cô sổ và bút, kèm theo tấm thiếp ghi lời chúc.

Một số lời chúc ngày 20-11 gợi ý như sau:

– Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, con Ngọc Ánh và gia đình kính chúc cô luôn mạnh khỏe, xinh tươi, có được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc. Cảm ơn cô vì những ngày tháng vất vả đã dạy dỗ con biết đọc, biết viết, biết sống có trách nhiệm và yêu thương mọi người!

– Hôm nay là ngày 20-11-2019, chúng em học sinh lớp … chúc thầy mạnh khỏe, công tác tốt, nhiều niềm vui. Mong thầy hãy đón nhận tình cảm và tấm lòng của chúng em. Mặc dù nhiều lúc chúng em nghịch ngợm khiến thầy phải mệt mỏi nhưng trên hết, chúng em rất yêu quý và biết ơn thầy. Thầy là một con người tuyệt vời mà chúng em luôn ngưỡng mộ.

– Viết luôn một bài thơ để tặng thầy cô (có thể tự sáng tác hoặc sưu tầm ở đâu đó như trên internet hay trên sách, báo.

Nếu thầy cô dạy tiếng Anh thì có thể viết lời chúc 20-11 bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt đều được. Lời chúc bằng Tiếng Anh có thể như sau:

– On the occasion of Vietnamese Teachers’ Day, I wish you success, luck, happiness… Wish you all the best.

– Today November 20th is a beautiful day, I wish you a day full of happiness. Thank you so much for all you have done for me.

Hãy cùng con tặng hoặc để con tự tặng quà

Nếu bé còn quá nhỏ thì mẹ có thể cùng con tặng quà cho cô. Hãy dạy con đây là ngày để thể hiện lòng biết ơn và cảm ơn cô giáo đã vất vả dạy con trong suốt thời gian qua. Nếu con đã lớn hơn, học tiểu học là con có thể cùng mẹ tự chuẩn bị quà, gói quà để tặng cô được rồi. Học sinh từ cấp 2 đã có thể tự mua quà, chọn quà, gói quà và tự làm hoàn toàn độc lập.  Đừng làm hết thay con. Hãy để con có cơ hội thể hiện sự tự tin và tấm lòng của mình. Bởi con bạn mới là người tiếp xúc và làm việc với cô hàng ngày chứ không phải là phụ huynh.

Nên nhớ rằng món quà không quan trọng bằng cách tặng

Tặng quà chỉ là cách thể hiện tình cảm. Vì thế hãy tặng cô giáo của con hoặc hướng dẫn con cách tặng với tình cảm chân thành. Đừng tặng với vẻ mặt lạnh tanh hoặc nhoáng nhoàng cho xong, cũng đừng quá coi trọng giá trị vật chất của món quà. Bạn tặng quà là để cảm ơn cô, thể hiện tình cảm với cô chứ đừng nghĩ tặng cô để cô phải quan tâm đến con mình hơn các bạn của con. Phụ huynh cũng đừng tặng theo phong trào và suy diễn rằng nếu mình không tặng quà thì thầy cô sẽ trù dập hay cư xử không tốt với con. Việc suy diễn như vậy rất nguy hiểm bởi sẽ khiến con bạn nhìn thầy cô với thái độ khác.

Mình luôn dạy con phải biết ơn và trân trọng công lao của các thầy cô. Khi con bạn biết ơn, con bạn sẽ sống hạnh phúc. Tất nhiên cũng cần dạy con phải biết ứng phó với những thầy cô không tốt như đánh học sinh, trù dập này nọ…, con nên phân biệt được cái đúng và cái sai. Tất nhiên ngành giáo dục cũng như những ngành khác, đều có những thành phần không được tốt đẹp nhưng chỉ là số ít, chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh thôi”. Đừng suy diễn theo cảm tính hay đánh đồng tất cả.

Bản thân mình trong suốt những năm tháng đi học đều gặp những thầy cô rất tốt. Con mình từ khi học mầm non đến giờ là lớp 3 cũng vậy, các cô giáo đều rất tâm huyết và nhiệt tình. 

Mỗi năm chỉ có một ngày 20-11. Theo quan điểm của mình thì ngày này mới là ngày ý nghĩa nhất để tặng quà cho cô. Còn các ngày 20-10, 8-3 thì không cần thiết tặng, vì đó là ngày chung của phụ nữ. Và cũng đừng quá quan trọng phải tặng quà gì, mà quan trọng là tình cảm và tấm lòng. Khi bạn tặng quà cho cô với sự chân thành thì cả cô, cả bạn và con bạn đều vui.

Đọc thêm các bài viết liên quan  TẠI ĐÂY

517 views

1 thought on “Tặng quà gì cho cô giáo ngày 20-11? Cách chọn quà và cách tặng”

Leave a Comment