Trước khi nhập viện sinh con, mẹ cần chuẩn bị thứ gì?

Trong quá trình mang thai khi bước sang tháng thứ 9 . Nếu  thấy dấu hiệu sắp sinh, người mẹ cần được nhập viện để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Lúc này, mẹ phải mang theo rất nhiều đồ đạc, giấy tờ mà mẹ bắt buộc phải chuẩn bị từ trước, để quá trình làm thủ tục và vượt cạn thuận lợi. Vậy trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những thứ gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé qua bài viết sau đây.

1.Những điều mẹ nên chuẩn bị để đón bé thuận lợi.

Mẹ bầu trong quá trình mang thai lần sắp sinh  con, bạn không khỏi bỡ ngỡ và không biết cần chuẩn bị những gì với bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho các mẹ để đón con yêu chào đời một cách thuận lợi nhất

Chuẩn bị những món đồ cho con yêu

dhgyhtg
ảnh mẹ bống

Những đứa trẻ sơ sinh trong những tháng đầu sẽ lớn rất nhanh làm cho những đồ mẹ mua lúc đầu bé còn sơ sinh sẽ dùng được trong một thời gian ngắn vì vậy nếu gia đình bạn không có điều kiện thì mình khuyên chỉ nên mua những thứ cần thiết còn những thứ có thể tận dụng lại được thì mẹ có thể tận dụng lại từ những đứa con trước hoặc của hàng xóm

Nếu mà sử dụng những đồ cũ thì mẹ nên giặt giũ sạch sẽ cách vào tủ đồ để khi dùng thì lấy ra.

Những món đồ bạn không thể tận dụng được thì phải mua Như. Máy tiệt trùng bình sữa , máy hút sữa, bỉm, bình sữa.

Mẹ cần Lên kế hoạch trước khi sinh con

tất cả những vấn đề liên quan đến việc vượt cạn bạn cần phải được lên kế hoạch trước để quá trình vượt cạn được diễn ra thuận lợi và dễ dàng. Khi đủ chín tháng mười ngày bạn có dấu hiệu chuyển dạ thì chỉ cần làm theo kế hoạch.

Bàn giao công việc

trước khi sinh con bạn có nên lên kế hoạch bàn giao công việc cho người khác hoặc chuyện đó cho người khác để không ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan

Bố mẹ nên Trang trí phòng để đón bé yêu chào đời.

bé đang còn nhỏ không cần phải cả một căn phòng bạn chỉ cần một khoảng không gian nhỏ trong phòng ngủ của vợ chồng đi bộ chi những món đồ thích hợp cho bé và những món đồ lúc cần cho bé.

tất cả những thứ trong phòng phải được bài trí gọn gàng được sắp xếp và được vệ sinh sạch sẽ

Chỉ cần một không gian nhỏ cho bé và trang trí mọi thứ tùy theo con trai hay con gái vài ý tưởng thì tùy theo ý tưởng của bố và mẹ

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đón bé yêu chào đời

  • Công việc này bạn nên cần sự giúp đỡ của những người trong nhà. bạn cần phải bảo đảm thôi nha được sức khỏe không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Tuy nhiên, khi làm các công việc này, bà bầu phải tránh đụng vào các loại hoá chất, thuốc diệt trùng để không làm ảnh hưởng đến bé.

f. Tích trữ tài chính

tài chính là một vấn đề rất quan trọng trong việc vượt cạn của các mẹ vì các mẹ vẫn không biết được là mình sinh mổ hay sinh thường. vì vậy bạn hãy tích trữ tài chính ngày từ lúc phát hiện mình mang thai để cho quá trình vượt cạn của các mẹ luôn luôn tốt đẹp.

2. Những đồ cần mẹ chuẩn bị cho mẹ trước vượt cạn

Trước hết mẹ mẹ nên chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân liên quan đến mẹ bầu như hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế, loại quần áo và vật dụng.

fgh
ảnh mẹ bống

3. Các loại giấy tờ cần mang theo khi nhập viện sinh con

Các giấy tờ cần bản gốc: khi nhập viện mẹ cần chuẩn bị hộ khẩu có tên của mẹ chứng minh nhân dân sổ tạm trú dài hạn của mẹ nơi địa phương mẹ cư trú sổ khám thai và bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến trong quá trình mang thai của mẹ thẻ bảo hiểm y tế của mẹ phải đảm bảo còn hạn sử dụng giấy chuyển viện của bệnh viện nếu cần.

4. Vật dụng cần chuẩn bị cho người mẹ bầu khi đi vượt cạn

Nếu sinh thường, thì mẹ được ra viện sớm còn nếu sinh mổ thì mẹ phải ở lại viện dài hơn để theo dõi những biến chứng vì vậy mẹ cần phải chuẩn bị tất cả các vật dụng cá nhân khác cho mình.

bvcn
ảnh mẹ bống

Chuẩn bị đồ đạc cho mẹ chuẩn bị sinh con

– Quần áo: Chỉ cần 1 bộ khi xuất viện.

– Tất chân (vớ)

– Quần lót: loại dùng 1 lần

– Mũ

– Bỉm người lớn: 5-6 miếng dùng những ngày đầu sau sinh.

– Băng vệ sinh: 1 gói.

– Các đồ dùng cá nhân hàng ngày khác của mẹ cũng cần phải được chuẩn bị một cách chu đáo.

Phích nước

5. Cần chuẩn bị gì cho em bé khi mẹ nhập viện?

khi chào đời em bé cần một cái khăn lớn áo quần mũ tất, tã giấy. vì vậy mẹ phải chuẩn bị cho bé trước khi sinh con, để việc đón em bé được chu đáo.

–Các vật dụng khác: Bình sữa, cốc, thìa, sữa bột để cho bé bú nếu sữa mẹ chưa về.

';
ảnh mẹ bống

6. Chuẩn bị đồ trước khi sinh bao lâu thì thích hợp

Bạn nên chuẩn bị đồ trước khi sinh bắt đầu từ ngày thông báo dự sinh của bác sĩ trở về bốn tháng trước để có những chuẩn bị chu đáo để quá trình vượt cạn được diễn ra thuận lợi

Tất cả đồ của bé bạn hãy cho vào một chiếc giỏ nhựa.

Giấy tờ tùy thân của mẹ bầu. Mẹ bầu hãy chuẩn bị ra để riêng ra trong giỏ đồ của bé. Để khi mẹ chuyển dạ, mẹ có thể sắp đi thôi.

Ngoài những giấy tờ, vật dụng này, gia đình còn phải chuẩn bị tài chính để đóng viện phí, hành trình đi tốt vấn đề tài chính để bảo đảm mẹ vượt cạn thành công nhé.

Chúc các mẹ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông nhé!

268 views