Việc làm thêm tại nhà cho mẹ bỉm sữa, vừa làm mẹ đảm vừa có thêm thu nhập để chi tiêu

Các bạn ạ, mình đã có một thời gian ở nhà chăm con nhỏ, nhớ về quãng thời gian đó mình lại thấy giận bản thân vì đã để thời gian trôi đi lãng phí quá. Mình biết có rất nhiều bạn như mình sau khi lấy chồng và có em bé đã đưa ra quyết định là nghỉ làm luôn để ở nhà chăm con và đợi khi bé cứng cáp hơn rồi tìm công việc mới. Nhưng tiện đây mình cũng xin chia sẻ luôn là các bạn không nên làm vậy. Dù bạn làm công việc gì có những khó khăn gì bạn cũng cố gắng giải quyết nó để tiếp tục đi làm sau khi nghỉ sinh 6 tháng nhé. Còn nếu không thì bạn cũng đừng buồn, vì bé yêu là người quan trọng nhất mà. Bạn cũng có thể tranh thủ vừa trông con và kiếm thêm thu nhập. Mình đã tìm hiểu và tổng hợp được một số công việc rất hợp cho mẹ bỉm sữa ở nhà trông con. Các bạn cùng mình đọc và đưa thêm những gợi ý mới nhé.

việc làm online tại nhà cho mẹ bỉm sữa
việc làm online tại nhà cho mẹ bỉm sữa

1.Bán thực phẩm sạch online

Trên thị trường hiện ngày càng xuất hiện rất nhiều thực phẩm bẩn khiến cho không ít người sợ khi dùng, phong trào mua thực phẩm sạch tự làm tại nhà ngày càng được ưu chuộng và kiếm tìm nhiều trên mạng online, các mẹ có thể tận dụng được thị hiếu này để biến nó thành việc làm thêm tại nhà cho các mẹ, với một số món giống như ruốc, cá kho, sữa chua, mứt… hoặc có thể là đặc sản tại quê bạn cũng sẽ rất đắt khách. Hãy thử bắt tay ngay vào hình thức kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa này xem sao, không cần đầu tư quá nhiều vốn, chỉ cần thời gian online hàng ngày cũng đã giúp các mẹ có thêm khoản thu nhập nho nhỏ.

2. Cộng tác viên viết bài

Nếu chị em nào có khả năng viết lách thì đây sẽ trở thành việc làm thêm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa rất tuyệt vời, vừa mang lại thu nhập, cũng như chẳng phải đi ra ngoài nhiều, chỉ cần tranh thủ lúc con ngủ với chiếc máy tính nối mạng các chị em cũng có thể tranh thủ làm thêm kiếm được trung bình 1-2 triệu mỗi tháng.

Viết content đang là một việc làm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa khá hấp dẫn. Các thể loại post thường là viết giới thiệu về công ty, quảng cáo sản phẩm, viết bài chuẩn SEO…, giá dao động trung bình từ 30K/ bài, cho đến 500K/bài. Chị em có thể viết bài cho các báo giấy, báo mạng, hoặc trang các web bán hàng online hiện cũng đang tuyển cộng tác viên rất nhiều.

3. Trông trẻ tại nhà

Nếu bạn là người có con nhỏ, cũng như yêu thích trẻ con thì trông trẻ tại nhà chính là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa rất phù hợp. Hình thức kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa này, kết hợp trông con tại nhà và bạn có thể nhận thêm 1 – 2 bé nữa cùng lứa tuổi với con mình để trông cùng, vừa có bạn chơi với cùng bé nhà mình, cũng giống như tạo thêm thu nhập từ 2 – 4 triệu mỗi tháng, đây cũng là việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa 2019 được rất nhiều mẹ lựa chọn.

việc làm online tại nhà cho mẹ bỉm sữa
việc làm online tại nhà cho mẹ bỉm sữa

4. Làm gia sư

Nếu chị em có kiến thức về ngoại ngữ, văn, toán… có khả năng truyền đạt tốt thì gia sư sẽ là một việc làm thêm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa đưa lại thu nhập rất khá. Hiện nay trung bình mỗi buổi gia sư dao động từ 150 – 200 nghìn/ 1 buổi với 1 tuần 3 buổi thời gian mỗi buổi khoảng 2 – 3h, thì cả tháng các chị em đã có 1 khoản thu nhập khá ổn, vừa giúp trau dồi thêm kiến thức lại có thu nhập vậy còn gì tuyệt vời hơn.

5.Nhập dữ liệu tại nhà

Chị em nào có khả năng đánh máy nhanh, và thành thạo các kỹ năng văn phòng thì đây là việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa 2019 rất thích hợp khi vừa ở nhà trông con và muốn kiếm thêm thu nhập. Mỗi ngày với thời gian rảnh chị em có thể tận dụng nhận các công ty nhập liệu về nhà để làm, cũng sẽ kiếm được một khoản thu nhập vừa phải đủ chi tiêu lặt vặt trong gia đình.

không những thế, việc nhập dữ liệu tại nhà các mẹ cần nâng cao cảnh giác, khi có những bài viết tuyển nhân sự tháng 4 – 6 triệu. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi tham dự, tránh bị mất tiền oan, hoặc không được thanh toán.

6.Thiết kế quảng cáo

Chị em nào có khả năng làm photoshop, thiết kế… nhưng chưa biết mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì thì có thể tận dụng khả năng của mình để nhận công việc làm thêm tại các công ty về nhà làm, có thể là thiết kế website, banner quảng cáo… cũng có mức thù lao rất khá, mà không hề đi ra ngoài nhiều.

7.Làm nail, trang điểm cá nhân tại nhà

Đây là nghề nghiệp cho mẹ bỉm sữa khá ổn định giúp chị em có thể kiếm tiền tại nhà. Chị em nào có khả năng trang điểm, hoặc làm móng từ trước thì đây sẽ là việc làm thêm tại nhà rất lý tưởng, còn với chị em chưa có kinh nghiệm thì có thể tham gia học 1 khóa học ngắn về làm móng, hay trang điểm để có thể nhận làm tại nhà, hoặc mở một tiệm nho nhỏ tại nhà để làm móng, trang điểm cá nhân. Sẽ có thu nhập hàng ngày, nếu khéo tay tiệm của bạn đông khách thì đây cũng sẽ nghề kinh doanh rất tích cực mang lại nguồn lợi cao.

8.CTV tư vấn, bán bảo hiểm

Chị em nào có thời gian rảnh nhiều, cũng giống như có khả năng ăn nói khéo, thuyết phục khách hàng cũng như có mối quan hệ rộng, thì có thể làm cộng tác viêm cho tổ chức bảo hiểm cũng sẽ là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ rất hiệu quả. Vừa có nhiều thời gian ở nhà chăm con cũng giống như đưa lại thu nhập, chẳng phải phải bỏ vốn ra. Đây là nghề nghiệp cho mẹ bỉm sữa được rất nhiều lựa chọn.

việc làm online tại nhà cho mẹ bỉm sữa
việc làm online tại nhà cho mẹ bỉm sữa

9.Nhận đặt mua order online

không hề bỏ vốn, cũng như không tốn tiền thuê shop chỉ cần có chiếc máy tính nối mạng là chúng ta có thể làm thêm tại nhà online rồi. Chị em có thể nghiên cứu trên các trạng mạng nước ngoài, sản phẩm có thể là quần áo, thuốc chức năng, mỹ phẩm, sữa bột… có mức giá rẻ và đang thịnh hành, được nhiều mẹ search, chị em có thể nhận tiền đặt chỗ và làm trung gian để ăn tiền chênh lệch đây cũng là việc làm thêm rất hay.

10.Quay video hướng dẫn

Đây đích thị là gợi ý kinh doanh cho mẹ bỉm sữa khá hay ho nếu bạn vẫn chưa biết mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì. Các mẹ thông thái về bất cứ một lĩnh vực gì, chẳng hạn giống như nấu ăn ngon, trang trí nhà đẹp, làm đồ handmade sáng tạo… có thể quay lại video và chỉ dẫn cho mọi người. Không cần quá phức tạp về chuyện công nghệ, các mẹ chỉ cần quay video bằng điện thoại là được, sau đó đăng lên kênh Youtube và kiếm tiền qua hình thức quảng cáo Adsense của Google.

Kinh nghiệm tìm việc làm online tại nhà

1.Chi phí tuyển dụng

 Nhiều mẩu tin tuyển dụng trên mạng rất hấp dẫn về quyền lợi và mô tả công việc, nhưng đính kèm theo đó là những khoản phí mà bạn phải đóng trước khi bắt đầu. Bạn tự hỏi là mình có nên tin tưởng họ và nộp tiền để có được cơ hội công việc này không?

Thực sự thì, những khoản phí vô lý mang tên “phí đặt cọc”, “phí đồng phục”, “phí hợp đồng”, “phí thủ tục”,…đều là sự lừa đảo  mà những kẻ xấu dùng để lợi dụng, lừa đảo những người đi tìm việc làm nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm.

Dù là việc làm online hay tại nhà mà khi nhận được yêu cầu về những khoản phí tương tự trên thì tốt nhất bạn nên tránh càng xa càng tốt, bởi vì không có một công ty/doanh nghiệp uy tín, minh bạch nào sẽ thu những khoản tiền trên từ ứng viên của mình cả.

2.Tìm kiếm thông tin công việc qua các trang web uy tín

 • Để tránh trường hợp xấu nhất là bị lừa đảo hoặc tránh những rắc rối xuất hiện sau này. Hãy tìm kiếm thông tin về công việc bạn nhận được trên các trang web uy tín. Rất nhiều trước hợp, công việc được miêu tả rất ổn, và “tử tế”. Nhưng khi bạn tìm kiếm trên các group diễn đàn lớn về tên công ty thì mới biết được rất nhiều những mặt xấu của công ty đó.
 • Tất nhiên, nếu bạn đã ký hợp đồng và nhận việc rồi thì giờ mới biết là quá muộn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu công việc, công ty trước khi quyết định apply vào bất cứ một công ty nào.

3. Xem xét kỹ thông tin của công tin tuyển dụng 

 • Điều đầu tiên cần lưu ý khi bạn quyết định xin việc tại một công ty, tổ chức đó là thông tin của họ. Rất nhiều người xem nhẹ việc này.  
 • Lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm thêm nhanh chóng, thu nhập cao, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng nhiều chiêu trò để đánh lừa những người thiếu kinh nghiệm. Do đó, để tránh bị lừa đảo, người tìm việc cần nắm bắt, tìm hiểu rõ những thông tin về công ty/doanh nghiệp mình đang muốn ứng tuyển.
 • Thông tin về nhà tuyển dụng càng rõ ràng càng tốt, các chi tiết như email, số điện thoại hay địa chỉ cần rõ ràng. Bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ trang web của họ. Các công ty lớn và uy tín thường có một website được thiết kế chuyên nghiệp, tin cậy.
 • Thay vì bị hấp dẫn bởi những tin dao vặt tuyển dụng làng nhàng trên mạng. Hãy đặt những tiêu chí này trước khi quyết định gửi cv cho họ. 

4.Xem xét kỹ mức lương được đề nghị 

 • Bạn cần nghĩ đến những yêu cầu, trách nhiệm của công việc mình sẽ làm, đồng thời nếu được thì có thể tham khảo qua mức lương của những người đã từng làm những công việc này. Từ đó tham khảo xem nó có phù hợp với giá trị thị trường không.
 • Sẽ chẳng có ai trả cho bạn một số tiền quá cao cho một công việc quá đơn giản cả. Bên cạnh đó, đặc thù của các công việc làm online tại nhà thường không đòi hỏi phải có mặt thường xuyên ở công ty và làm việc chủ yếu qua internet.
 • Vì thế bạn cũng cần chú ý, trao đổi để hỏi rõ về hợp đồng, hình thức thanh toán lương như thế nào cho rõ ràng ngay từ đầu. Tránh để những mâu thuẫn xuất hiện về sau

5. Lưu ý về yêu cầu thời gian

 •  Khi tìm kiếm một công việc online chắc hẳn vấn đề về thời gian sẽ được bạn đặt lên hàng đầu. Vì thế, khi nhận được một JD cho công việc của mình. Hãy cẩn thận kiểm tra xem yêu cầu về thời gian của công việc đó.
 • Nếu công việc yêu cầu bạn cần phải có trách nhiệm hay yêu cầu gò bó về mặt thời gian, hãy xem xét cân nhắc nó.

Những bẫy kiếm tiền online mẹ bỉm sữa nên tránh

Gõ capcha

Rất nhiều những mẩu tin tuyển dụng về hình thức này. Rất hấp dẫn và thu hút nhưng có thể khẳng định rằng 100% đó đều là các hình thức lừa đảo. Bạn sẽ chẳng bao giờ rút được tiền từ hình thức này.

Click vào quảng cáo (PTC)

Về cơ bản, những hình thức này mô tả rằng bạn chỉ cần ngồi nhà, click vào quảng cáo sẽ được tiền. Tuy nhiên, mọi thứ lại chẳng bao giờ đơn giản như vậy. Khi bạn hoàn thành yêu cầu của họ, một loạt các yêu cầu tiếp theo sẽ xuất hiện. Mục đích không gì khác ngoài việc làm khó bạn. Khiến bạn nản chí và bỏ cuộc, mất toi công sức làm việc trước đó.

Đọc email và kiếm tiền

Tương tự như 2 hình thức trên, công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng khi rút tiền thì lại chẳng dễ dàng chút nào. Bạn đừng nhẹ dạ cả tin vào những công việc như vậy nhé.

Chứng khoán, ngoại hối, Forex

Các hình thức này được vẽ lên một cách rất chuyên nghiệp và mang tính tư duy cao. Không phủ nhận rằng bạn có thể kiếm rất nhiều tiền nếu đầu tư đúng đắn. Tuy vậy, mình vẫn liệt kê nó vào đây bởi rủi ro của hình thức như vậy là cực cao. Chưa kể các rủi ro về mặt pháp lý sau này

Các mạng lưới đa cấp

Các công việc online với hình thức đa cấp luôn là thứ bạn nên tránh xa. Đặc điểm của những công việc này là yêu cầu bạn mời được càng nhiều người tham gia hệ thống bạn sẽ được càng nhiều tiền. Gần đây, những hình thức như vậy ngày càng bị báo chí phanh phui, bóc mẽ. Tuy nhiên những hình thức biến tướng của nó vẫn khiến nhiều người bị lừa. Đặc biệt là sinh viên mới lên học đại học, hoặc những người trình độ hiểu biết thấp.

75 views