101 truyện mẹ kể con nghe, những câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất dành cho bé yêu

Ngày thơ bé chúng ta được tắm trong thế giới thần tiên nhiệm màu của những câu hát ru những câu truyện cổ tích của bà của mẹ kể. Cho đến tận bây giờ khi đã lớn khôn trưởng thành chũng ta vẫn không thể nà quên được, nó mãi là những kí ức những kỉ niệm ngọt ngào. Giờ đây khi đã làm cha làm mẹ, chúng ta hãy nhớ kể lại cho con cái nghe những câu truyện cổ tích hay, ý nghĩa của ngày xửa ngày xưa. “101 truyện mẹ kể con nghe” sẽ giúp bạn làm điều đó, một cuốn sách tập hợp những câu chuyện cổ tích hay, giàu ý nghĩa.

101 truyện mẹ kể con nghe
101 truyện mẹ kể con nghe

Những lợi ích tuyệt vời khi ba mẹ chăm đọc truyện cho bé nghe

Tạo mối quan hệ tình cảm với bố mẹ

Cùng nhau đọc một cuốn sách chính là thời khắc giúp bạn và bé yêu có thể lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau. Những lúc đó bé yêu có thể thoải mái hỏi rất nhiều điều từ bố mẹ để biết rõ hơn về nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Bố mẹ hãy xem đó là một hoạt động giúp nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp giữa bố mẹ và bé yêu.

Giúp bé yêu học tập xuất sắc hơn

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những bé được tiếp xúc trong việc đọc sách trước khi đi học sẽ học tốt các môn học so với những bé khác. Bên cạnh đó việc dạy bé yêu đọc sách ngay từ sớm còn giúp bé có thái độ tích cực hơn khi đi học sau này.

Giúp hình thành kỹ năng nói cơ bản cho bé

Lúc nghe bố mẹ đọc sách sẽ giúp bé hình thành được kỹ năng phát âm cho bé. Ngoài ra khi nghe bố mẹ đọc sách sẽ giúp bé yêu củng cố được những âm thanh cơ bản để từ đó hình thành ngôn ngữ.

Đọc sách giúp hình thành kỹ năng giao tiếp tốt hơn

Mẹ biết không khi mẹ và bé cùng nhau đọc sách ở lứa tuổi bé tập thì sẽ giúp bé thể hiện việc giao tiếp với người khác một cách mạnh dạn hơn. Khi được tiếp xúc với sự tương tác của những nhân vật trong câu truyện, trong cuốn sách mà bạn đọc thì cũng giống như sự giao tiếp với bé trong lúc nghe kể chuyện.

Bé sẽ nắm bắt ngôn ngữ tốt hơn

Việc cho bé đọc sách sớm sẽ giúp bé nhanh chóng nắm bắt liên quan đến những nguyên tắc của ngôn ngữ từ đó khi đi học bé sẽ nắm bắt ngôn ngữ tốt hơn rất nhiều.

Tăng cường kỹ năng tư duy logic

Bên cạnh đó khi dạy cho bé đọc sách thì sẽ giúp khả năng tiếp nhận những khái niệm trừu tượng, áp dụng logic trong nhiều hoàn cảnh khác nhau cũng như dễ dàng nhận biết được nguyên nhân, kết quả giúp tăng cường khả năng phán đoán cho bé.

Giúp bé có thể chào đón những trải nghiệm mới

Cùng bố mẹ chia sẻ một câu chuyện với nội dung tương tự sẽ giúp bé dễ dàng đối mặt với những mốc phát triển chính hay những căng thẳng có thể xảy ra. Ví dụ như bé yêu của bạn rất sợ tắm thì bạn hãy đọc một câu chuyện có đề tài như thế để bé cảm thấy không còn lo lắng nữa.

Đọc sách giúp rèn luyện tính tập trung và kỷ luật

Việc dạy bé đọc sách sẽ giúp bé tránh được thái độ mất tập trung hay lúng túng khi đọc sách, giúp rèn luyện được cách ngồi xuống và lắng nghe hết câu chuyện. Từ đó bé sẽ học được tính tự giác, thái độ tập trung và kỉ luật. Bên cạnh đó đây cũng chính là bí quyết giúp khả năng ghi nhớ của bé tốt hơn.

Bé sẽ cảm thấy rằng việc đọc sách thật thú vị

Tập cho bé việc đọc sách từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé cảm thấy rằng việc đọc sách chính là đam mê là thật thú vị chứ không phải là việc nhàm chán. Việc cho bé tiếp xúc với sách từ sớm sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc cho bé xem tivi, chơi game

Giới thiệu sách

Công ty phát hành Minh Long

Tác giả Ngọc Anh

Ngày xuất bản 05-2013

Kích thước 13 x 20.5 cm

Nhà xuất bản Thanh Niên

Loại bìa Bìa mềm

Số trang 208

Truyện Mẹ Kể Con Nghe

Có thể nói, trong ký ức tuổi thơ của bất cứ ai cũng lung linh sắc màu của thế giới cổ tích.

Những câu chuyện cổ tích diệu kỳ được bà, được mẹ kể cho nghe trước khi đi ngủ giúp chúng ta lớn lên với bao nhiêu cảm nhận về cái đẹp, cái thiện trong cuộc sống.

101 Mẹ kể con nghe bao gồm những câu chuyện thần tiên kỳ ảo, phản ánh ước mơ và khát vọng của con người.

Ở đó,những người chăm chỉ, lương thiện sẽ được số phận đền bù; những kẻ chây lười, gian ác đều bị trừng trị.

Mở rộng tâm hồn đón cái Thiện, sống với những nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, bé sẽ có những cảm nhận ban đầu về cuộc sống, về tình yêu thương, lòng bao dung nhân ái và những khám phá thú vị về các hiện tượng cuộc sống.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

  • Sách chứa đựng những câu truyện cổ tích vô cùng hay và ý nghĩa
  • Với độ dài 208 trang ba mẹ và các bé thỏa sức khám phá những câu chuyện hay, nhiều bài học ý nghĩa được rút ra.
  • Mở rộng tâm hồn đón cái Thiện, sống với những nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, giúp bé hình thành thế giới chân thiện mỹ tốt đẹp hơn.

Nhược điểm:

  • Vì là sách truyện nên không có tranh minh họa cho các bé xem đâu ạ.
101 truyện mẹ kể con nghe t1
101 truyện mẹ kể con nghe

Đánh giá của người đã mua:

Đánh giá của người đã mua sách
Đánh giá của người đã mua sách

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

  • Tiki, đảm bảo chính hãng, dịch vụ tốt -> Link giảm giá ở đây
  • Shopee, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link đã lọc sp chính hãng
  • Lazada, nhiều gian hàng, giá rất rẻ -> Link lọc sp đánh giá tốt

24 views

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *